[VCS Mùa Hè 2020] Ngoại binh Profit sẽ ảnh hưởng thế nào đến VCS?
Ngoại binh đầu tiên của VCS
VCS | May 20, 2020 | By SILenc3ee

Vậy là sau quãng thời gian các tin đồn sắp có ngoại binh cập bến VCS liên tiếp xuất hiện, hay cụ thể hơn là cựu tuyển thủ đường trên T1, RogueProfit. Team Flash đã chính thức công bố chiêu mộ thành công tuyển thủ này. Đây là lần đầu tiên giải đấu VCS có sự xuất hiện của một tuyển thủ nước ngoài, hơn nữa lại là một tuyển thủ có kinh nghiệm thi đấu ở những giải đấu hàng đầu. Điều đó chứng tỏ khu vực VCS là một khu vực tiềm năng và có sức hút. Ngoài ra, việc Profit gia nhập Team Flash cũng đem lại cho giải đấu VCS những mặt tích cực khác.

Nâng cao tính chuyên môn

97826558_816651485527368_4604726732593823744_o

Profit từng thi đấu trong màu áo T1 và đội tuyển RogueLEC, đồng nghĩa với việc tuyển thủ này đã được huấn luyện bởi kkOma, thi đấu bên cạnh Faker, trải nghiệm cách chơi LMHT bên cạnh những tuyển thủ châu Âu – khu vực nổi tiếng với cách tiếp cận trò chơi đầy mới lạ trong những năm gần đây. Chưa xét liệu việc Profit có thể giao tiếp tốt với các tuyển thủ Việt Nam được không, nhưng khi FL quyết định chiêu mộ tuyển thủ này, họ đã chuẩn bị đầy đủ bộ phận phiên dịch để giúp Profit làm quen với môi trường mới. Flash là một tổ chức về thể thao điện tử hàng đầu ở Singapore nên họ nhận thức được tầm quan trọng của giao tiếp, cũng như hiểu game thủ cần gì.

_MG_9061

Và một khi Profit dần quen với môi trường VCS, tuyển thủ này chắc chắn sẽ đóng góp những kinh nghiệm thi đấu của mình với ban huấn luyện, với những người đồng đội của mình từ đó làm đa dạng cách chơi của Team Flash. Hiện tại, Team Flash đang là nhà đương kim vô địch nên họ sẽ là mục tiêu hàng đầu để đối thủ nghiên cứu, Team Flash khi có thêm nhiều chiến thuật mới đồng nghĩa đối thủ của họ cũng phải tốn công sức hơn để nghĩ ra cách khắc chế. Dần dần, điều này sẽ tạo ra sự thay đổi trong lối chơi của mỗi đội tuyển cũng như của chính giải đấu VCS.

Sự cạnh tranh ở khu vực đường trên

o1587821587677475

Tuyển thủ Hàn Quốc xuất hiện ở hầu hết các khu vực

Hàn Quốc vốn nổi danh là mảnh đất của những tuyển thủ có kỹ năng cá nhân xuất sắc. Các tuyển thủ Hàn Quốc giờ có mặt ở hầu hết các khu vực và Profut là người đầu tiên cập bến Việt Nam. Một tuyển thủ từng thi đấu tại T1 chắc chắn khả năng đã được công nhận bởi ban huấn luyện. Profit gia nhập FL, sẽ không chỉ thúc đẩy sự cạnh tranh trong chính đội tuyển mà còn là khu vực đường trên của cả giải đấu. Liệu các đội tuyển khác sẽ làm thế nào để giải bài toán Profit này.

zeros-tro-lai-ma-vuong-tren-hanh-trinh-tim-lai-cai-dau-da-mat-cua-minh-01

Zeros đã có đối thủ xứng tầm?

Trong triết học, đấu tranh giữa các mặt trong một chủ thể dẫn đến sự phát triển, Profit xuất hiện trong FL đồng nghĩa YoshinoStark phải cố gắng nhiều hơn, hay Yijin phải tìm ra lối chơi để có thể dung hòa với Profit, đó chính là sự mới mẻ, sự phát triển mà Team Flash sẽ có. Còn đối với VCS, sự phát triển ấy được nhìn nhận qua cách mà các tuyển thủ đường trên khác phải tìm cách đối phó với đường trên của Team Flash. Giờ đây, các tuyển thủ đường trên ở VCS sẽ không chỉ phải đối mặt một mình với “trùm cuối” Zeros nữa, Profit với cái mác “cựu tuyển thủ T1″ chắc chắn cũng là mối lo không kém. Tất nhiên để đấu lại 2 người này, họ buộc phải nâng cao trình độ của bản thân. Thậm chí Zeros cũng phải nỗ lực để không mất ngôi “trùm cuối”, còn Profit phải chứng tỏ giá trị của người Hàn. Đường trên của VCS chắc chắn sẽ là khu vực nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Làn sóng tuyển thủ ngoại gia nhập VCS?

Từ trước đến này, VCS vẫn luôn là sân chơi của tuyển thủ nội, sau nhiều mùa giải mới lần đầu xuất hiện một tuyển thủ nước ngoài. Điều gì đã có lần đầu ắt hẳn sẽ có lần 2, giải đấu của chúng ta đã tiến một chặng đường dài. Từ việc phải cạnh tranh vé CKTG với những người anh em Đông Nam Á, chúng ta đã quen với việc có được 2 vé đến CKTG kể từ 2017 và là một khu vực riêng. Vậy với những tuyển thủ muốn một lần trải nghiệm không khí CKTG, đến với VCS chắc chắn là cơ hội cho họ.

Trieu-dai-Samsung-6

Liệu có làn sóng tuyển thủ ngoại gia nhập VCS?

Bên cạnh đó, các đội tuyển top đầu của VCS đều có tiềm lực kinh tế khi được đầu tư bởi những tổ chức uy tín về Esports, Flash là thương hiệu ở Singapore, EVOS là ông lớn của Indonesia, Team Secret thì lớn mạnh ở nhiều bộ môn trên thế giới, còn với GAM, nhìn vào cái cách họ thu hút những ngôi sao của giải đấu trong một năm trở lại đây hay mang  Levi trở về Việt Nam là đủ thấy họ mạnh cỡ nào. Vậy khi Team Flash khai súng trong cuộc đua tuyển thủ ngoại, các đội khác cũng sẽ cân nhắc về việc bổ sung sức mạnh cho mình. Tuy nhiên, khu vực của chúng ta từ trước đến nay vẫn tự hào về các tuyển thủ nội nên có thể làn sóng ngoại binh này sẽ không hề ồ ạt mà sẽ chỉ xuất hiện ở các đội top đầu cạnh tranh cho chiếc vé đến với CKTG.

jb-intro-divider-2-600x22-1

 

Các bài liên quan