[VCS Mùa Hè 2019] QG 2-1 FTV: Nevan trở lại, QG có cho mình chiến thắng trước FTV
Cặp đấu diễn ra rất căng thẳng....
VCS | July 14, 2019 | By h3lpm3

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

FTV sử dụng đội hình cấu máu từ xa. Với Jayce đường trên và Syndra đường giữa, Jarvan sẽ có nhiệm vụ giúp các đường đơn FTV xanh sớm. Cặp đôi Xayah và Braum có khả năng khống chế khá tốt với chất tướng. Trong khi đó, Nevan bất ngờ xuất hiện ở vị trí đi rừng với Gragas. Hiro chơi Irelia đường trên còn sự lựa chọn của Neeko trong tay Genza. Lucian và Thresh được đường dưới của QG sử dụng.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Không có nhiều pha giao tranh với đầy đủ 10 thành viên từ 2 đội, QG vẫn có cho mình lợi thế. Họ luôn tìm được cách tận dụng triệt để khả năng kéo của Thresh để phá tan khả năng tấn công của FTV. Một vị trí khác chơi rất tốt bên phía QG phải kể đến Genza đường giữa với Neeko. FTV dần mất kiểm soát khi đánh mất những cái trụ. QG dễ dàng lấy đi cho mình con Baron đầu tiên của ván đấu.

Untitled

Với việc có cho mình bùa lợi Baron, QG dễ dàng phá hủy những cái trụ còn lại khi đội hình của họ có rất nhiều vị tướng có khả năng bắt lẻ muc tiêu tốt. FTV chịu trận và không thể giữ được đường giữa trước khi để thua ở ván đấu đầu tiên. 1-0 cho QG.

VODs và Highlight

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

Vẫn là cách cấm chọn hướng tới các pha giao tranh tổng của QG, họ sử dụng Lucian và Braum – cặp đôi tấn công cực mạnh ở cấp độ 2 cho đường dưới. Neeko tiếp tục được Genza lựa chọn, còn Nevan sử dụng Sylas đi rừng. Hiro sẽ sử dụng Camille ở ván đấu thứ 2. Bên phía FTV, họ cố gắng lựa chọn một đội hình dồn sát thương, với Vel’koz và Lux đường dưới. Yasuo cũng đã xuất hiện trong tay Victory. Lần này Meocon là người đi rừng của FTV với con bài Gragas.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Mọi thứ vượt quá khả năng kiểm soát của QG từ rất sớm, với sự xuất sắc của cặp đôi Vel’koz và Lux bên phía đối thủ. Yasuo của Victory thể hiện khả năng đi đường vượt trội của mình trước Neeko cần cấp độ và trang bị của Genza. Không khó hiểu khi FTV tận dụng lợi thế về điểm hạ gục để dứt điểm cho mình những con rồng quan trọng, trong đó có 2 rồng Đất. Họ tiến ra và dứt điểm bùa lợi Baron trước sự bất lực của đối thủ.

Untitled

FTV không để cho QG có bất cứ một cơ hội nào ở ván đấu thứ 2 khi dứt điểm Nevan và Zodiac ở pha thủ trụ. 1-1 được cân bằng bởi FTV.

VODs và Highlight

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

FTV tiếp tục để Victory sử dụng 1 vị tướng đấu sĩ ở đường giữa, lần này là Irelia. Họ tiếp tục sử dụng đội hình không có xạ thủ, với Vel’koz và Galio đường dưới. Rika ở ván đấu này chơi Ryze đường trên. Bên phía QG, Ciel trở lại trong đội hình trong khi Nevan được đẩy lên đường trên. Jisoo có cho mình tướng tủ Kalista bên cạnh Alistar hỗ trợ trong tay Zodiac. Neeko lần này vẫn được QG sử dụng, nhưng thuộc vào tay của Nevan đường trên.

Diễn biến ván đấu

Untitled

FTV có cho mình khá nhiều lợi thế đầu trận trước khi tự quăng đi sau các pha di chuyển khó hiểu của Victory và Rika. Họ không tận dụng được combo Jarvan Galio để dứt điểm những thành viên chủ chốt của đối thủ. Mất đi bùa lợi Baron, FTV chẳng thể nào phòng thủ được bởi đội hình không có một xạ thủ có thể dọn dẹp lính.

Untitled

Alistar của Zodiac liên tục tạo ra sự khó chịu với những cú combo chính xác. FTV bị quét dơ khi thủ trụ đường giữa trong nỗ lực lao ra của Jarvan trong tay Meocon. Họ chỉ còn Vel’koz của Kuroko và không thể ngăn cản sức đẩy của 5 thành viên QG. Chiến thắng cuối cùng đã có cho QG với tỉ số 2-1.

VODs và Highlight

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan