[VCS Mùa Hè 2019] LK 2-1 FTV: Sử dụng chiến thuật cấu rỉa khó chịu, Lowkey lội ngược dòng thành công trước FTV
Khi Celebrity thọt thì những thành viên khác của đã lên tiếng kịp thời
VCS | June 27, 2019 | By HQ

Ván 1

Cấm – Chọn

Sau một tuần thi đấu rất rất thành công, Celebrity tiếp tục mang ra Xayah để đối đầu với FTV.

1

Diễn biến

Tưởng chừng như LK đã sẽ sớm có được lợi thế khi lấy được Tốc Biến của Bie khi lính chưa ra nhưng với những tình huống gank chuẩn xác của Kuroko, đường dưới của FTV không những không thua mà còn áp đảo được cặp đôi của LK. Thậm chí, họ còn hạ sát được Xayah của Celebrity ngay trong giai đoạn đi đường.

11

Lợi thế từ đường dưới được Bie lăn lên đường trên và với những cú trói chuẩn xác của mình, anh chàng này đã góp phần không nhỏ vào việc phế đi hoàn toàn Olaf lẫn Camille. Điểm sáng hiếm hoi của LK là ở đường giữa khi Artifact solokill được Victory,

111

Với một Elise cùng Lucian cực mạnh, FTV chủ động ép Baron để giao tranh với LK và việc DNK mới chỉ hồi sinh khiến cho LK không thể nào tranh chấp được. Từ đấy, FTV hoàn toàn kiểm soát trận đấu và khi có được bùa lợi Baron thứ 2 thì họ đã kết thúc được ván thi đấu đầu tiên với một thế trận rất áp đảo.

11111

MVP

mvp1

Highlights và VODs

Ván 2

Cấm – Chọn

Sau thất bại ở ván đấu đầu tiên, LK đã quyết định chơi một đội hình thiên về đánh lùi và cấu rỉa máu với Nidalee, Corki cũng như Kai’sa.

2

Diễn biến

Với chất tướng Nidalee, DNK hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi vượt trội hoàn toàn Sejuani của Kuroko. Với được lợi thế ở rừng, LK dễ dàng triển khai thế công trụ của mình và những nỗ lực của FTV cũng không giúp họ cản được LK lăn cầu tuyết.

22

Phút 20, LK bắt được hỗ trợ của FTV và dễ dàng ăn được bùa lợi Baron. Sự can thiệp của FTV chỉ giúp họ hạ được 2 người của LK và phải nằm lại cả 4 người. Với một đội hình cấu rỉa máu, có Rồng lửa + đất và bùa lợi Baron, LK đẩy FTV vào thể phải co cụm phòng ngự. Và khi có được bùa lợi Baron thứ 2, LK không cho đối thủ cơ hội chống trả nào nữa và có được chiến thắng sau chưa đầy 30 phút.

2222

MVP

mvp2

Highlights và VODs

Ván 3

Cấm – Chọn

Ở ván đấu quyết định, LK tiếp tục lựa chọn đội hình cấu rỉa máu mạnh. Còn FTV, họ cũng không ngần ngại đánh khô máu với LK từ sớm với Jayce, Rek’sai hay Rumble.

3

Diễn biến

Một lần nữa, FTV lại có lợi thế sớm ở đường dưới với sức mạnh của bộ đôi Xayah – Rakan. Ở đường giữa. người chiếm lợi thế vẫn là Artifact khi anh chàng này thắng được Jayce cầm Thiêu Đốt của Victory.

33

Thế trận sau đó xoay quanh đường dưới khi cả hai bên đều dồn nhân sự xuống đây. Tuy CelebrityVenus liên tục bị hạ gục nhưng các thành viên khác của LK đều có mặt kịp thời và lấy được nhiều điểm hạ gục. Với việc FTV phụ thuộc nhiều vào các chiêu cuối để có thể mở giao tranh thì LK tận dụng rất tốt khoảng thời gian các chiêu quan trọng hồi lại để đẩy trụ. Thế trận dần dần chuyển về thế có lợi cho LK với một đội hình cấu rỉa máu tầm xa. Phút 23, hai bên giao tranh rất căng kèo và đổi mạng cho nhau. Tuy nhiên, LK đã rất tinh quái trong việc giữ chân lại các thành viên FTV và để Artifact Dịch chuyển chặn đầu. Với việc FTV chỉ còn 2 người, LK đã ăn thành công BaronKuroko đã rất nỗ lực tranh cướp.

3333

Đây cũng là dấu chấm hết cho FTV trong ván đấu này và chiến thắng chung cuộc 2-1 nghiêng về cho Lowkey Esports.

MVP

mvp3

Highlights và VODs

:)

Các bài liên quan