[VCS Mùa Hè 2019] EVS 2-0 FTV: Noway tiếp tục tỏa sáng, FTV bất lực trước EVS
Game là dễ
VCS | July 20, 2019 | By Cá The Feed

Ván 1

Cấm chọn

Untitled

Trong khi EVS đánh một đội hình rất tiêu chuẩn ở meta hiện tại thì FTV vẫn tiếp tục với lối đánh dị chẳng cần AD của mình khi mà chọn tới hai pháp sư ở đường dưới. Các con bài của FTV chủ yếu vận hành nhằm bắt lẻ với Vel’Koz nâng cấp băng giá đi kèm với khống chế thêm từ phía Lux. Còn EVS chủ yếu chọn đội hình giao tranh tổng và có thể đánh lâu dài. Nếu không lăn cầu tuyết hay kết thúc trận đấu sớm, FTV sẽ là đội ở thế bất lợi.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Ngay trong giai đoạn đầu trận,  Neeko đã đè đường Akali một cách vô cùng đơn giản do lợi thế về kèo đấu. Nhận thấy Kuroko bị ép vào tận trụ, Sorn, lúc này đang cướp rừng, đã ra bãi chim của đối phương tìm cơ hội băng trụ nhưng không thành công. Trong lúc rút lui về rừng mình, anh chàng này đã bị bộ đôi đường dưới của FTV bắt được nhờ một pha đảo đường vô cùng thông minh. Kết quả là chiến công đầu về tay Meocon.

Untitled

Có lợi thế trong tay, MeoCon đã tìm cách giúp đường trên của FTV lăn cầu tuyết nhưng cả hai lần đều bị phản tác dụng. Lần đầu tiên, do không chú ý, EVS đã kéo ba người phản gank thành công. Lần thứ hai, anh chàng này đi ngay qua khu vực có tầm nhìn của EVS và lại bị Sorn cùng Dia1 bắt thêm một lần nữa. Lúc này EVS đang dẫn trước 400 vàng.

Untitled

Tiếp đó, thế trận diễn ra một cách rất hòa bình. EVS có phần lấn lướt hơn một chút và ăn được con rồng nước đầu tiên. Sau đó FTV cố gắng đẩy nhanh nhịp độ với Sứ Giả Khe Nứt. Nhưng lại chạm mặt Sorn và suy khi Sorn phải lùi về do yếu máu, các thành viên còn lại của EVS đã kéo ra để ngăn chặn. Cứ như vậy, giao tranh tổng đầu tiên đã bắt đầuvới kết quả 2 đổi 1 dành cho FTV Kuroko cùng Rika vào quá sâu.

Untitled

Sau khi ép EVS phải lùi về với việc kéo cả 5 người xuống, FTV đã ăn được con rồng thứ hai. Họ cố gắng thả sứ giả khe nứt xuống đường dưới để giải phóng Vel’Koz cùng Lux nhưng không thành công. Kết quả mất cả sứ giả lẫn trụ đầu tiên ở đường trên. But1 lúc này đã bắt đầu có trang bị.

Untitled

Mặc dù đang có lợi thế, EVS đã mắc một sai lầm chí mạng khi Noway cùng But1 cố gắng bắt MeoCon. Anh chàng này đã câu kéo đủ thời gian để các thành viên FTV khác tới cứu viện. Kết quả là ba thành viên của EVS đã phải lên bảng. Lúc này FTV định ăn nốt con rồng đất thứ hai nhưng thất bại vì sự đe dọa từ Gragas và Neeko của EVS. Nhìn chung thế trận đang rất cân bằng.

Untitled

Nhận thấy tình hình không ổn, FTV lại một lần nữa đẩy nhanh nhịp độ trận đấu với một pha ăn baron. Họ đã thành công nhưng lại thất bại trong giao tranh tổng sau đó vì đội hình EVS giao tranh quá mạnh. Một mình Vladimir của But1 đã lùa ba thành viên của FTV. Trong khi đó bốn thành viên còn lại của EVS đã hạ gục MeoCon và dùng chiêu cuối của Tahm Kench để bắt nốt Bie.

Untitled

Với đội hình đã đạt ngưỡng sức mạnh, EVS đã ép FTV phải bỏ trụ hai ở đường dưới mặc dù đang có Baron. Thế nhưng sau sai lầm chí mạng của But1 thì mọi thứ lại chững lại một lần nữa. FTV đẩy ngược lại với bùa baron và phá được nốt trụ đường giữa phía ngoài của EVS. Dù vậy, EVS vẫn nắm quyền kiểm soát mục tiêu khi ăn được con rồng đất tiếp theo nâng tổng số bùa lợi rồng lên 4 với hai đất hai nước.

Untitled

Với lợi thế rồng đất, EVS tìm cách lén ăn Baron trước khi FTV kịp trở tay. Nhưng đối thủ của họ đã đến kịp thời và ép giao tranh lần thứ 4. Lần này FTV đã dành chiến thắng nhờ sự xuất sắc của các thành viên. Tuy nhiên họ lại để Noway cướp mất Baron với một pha căn (Q) vô cùng chuẩn xác. Tình hình càng tệ hơn khi mà EVS không những ăn thành công bùa lợi rồng ngàn tuổi mà còn bắt được người của FTV. Với lợi thế về người và bùa, EVS nhanh chóng đẩy thẳng, kết thúc ván đấu.

Highlight của ván đấu

MVP

Untitled

Ván 2

Cấm chọn

Untitled

Vẫn giống ván đầu tiên, FTV chơi bài hai pháp sư đường dưới còn EVS ôm một đội hình phù hợp với meta. Tuy nhiên EVS lại tập trung vào khoản cấu rỉa hơn là giao tranh tổng với hai con bài cực mạnh Jayce cùng Yuumi. Phía FTV thì chủ yếu là thiên về giao tranh với rất nhiều khống chế cứng nhằm giúp Aatrox có thể chém mọi thứ.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Ngay từ giai đoạn đầu trận, Jarvan IV đã hỏi thăm Akali rất sớm và khiến cho But1 phải lên bảng sau một pha truy đuổi dài hơi. Sau đó thảm họa tiếp tục xảy ra với một pha solo kill Akali vô cùng xứng đáng dành cho Aatrox. Thế nhưng EVS đã gỡ gạc lại được phần nào khi mà Rika băng trụ quá hổ báo và bị But1 cò quay dẫn tới chết ngược.

Untitled

Chưa đầy mấy phút sau đó, Khúc Cầu Hồn (R) của Karthus đã vang lên lần đầu tiên khiến cho Tiger phải lên bảng sau một pha trao đổi sát thương sai lầm. Thế nhưng nào đâu đã dừng lại, FTV nhanh chóng kéo đường giữa và rừng xuống để khiến Noway cùng Biob trả giá bằng mạng của mình.

Untitled

Vừa mới đấu súng ở đường dưới, chỉ 2 phút sau, EVS đã mở màn giao tranh tổng đầu tiên của ván thứ hai. Và họ mở một cách vô cùng xuất sắc. Các thành viên FTV cố gắng chống trả nhưng đều là vô ích trước sức mạnh của bộ đôi Lucian-Yuumi. Kết quả là họ mất ba người và EVS lại còn có thêm con rồng đầu tiên.

Untitled

Đánh giá thấp sức mạnh của Yuumi đã khiến cho FTV phải trả giá đắt khi mà các thành viên của họ liên tục bị bắt lẻ vì khả năng làm chậm khủng khiếp của cô mèo này. EVS đã có tới 5 mạng nhờ Yuumi trong khi FTV chỉ gỡ lại được ba thông qua việc bắt lỗi đối thủ. Dù là thế, EVS vẫn dẫn trước và nắm hoàn toàn thế trận.

Untitled

Sau khi bắt thành công MeoCon cùng Kuroko nhờ Yuumi, EVS đã quyết định đẩy đường trên với lợi thế về người. Trong khi đó ở sông, Rika chơi đuổi bắt với But1 suốt hơn 1 phút và chẳng về phòng thủ nhà. Mặc dù cuối cùng But1 vẫn nằm xuống nhưng EVS lại có được trụ nhà lính đường trên của FTV.

Untitled

Với lợi thế về tiền, EVS nhanh chóng ăn được con Baron đầu tiên của ván đấu. Chẳng biết làm gì khác, FTV quyết định ép giao tranh khi thấy chỉ có ba người của EVS ở đường giữa. Thế nhưng Yuumi lại một lần nữa lật ngược tình thế giúp Lucian bắn tan nát đội hình FTV. Với hai cánh còn lại đang đẩy thẳng vào nhà, EVS nhanh chóng kết thúc trận đấu sau pha quét sạch vô cùng đơn giản.

Highlight của ván đấu

MVP

Untitled

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan