[VCS Mùa Hè 2019] DBL 2-0 QG: Siêu nhân Raizo xuất hiện, DBL toàn diệt tân binh VCS
Dù gặp đôi chút khó khăn nhưng DBL cuối cùng cũng có cho mình chiến thắng chung cuộc...
VCS | June 20, 2019 | By h3lpm3

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

Trong ván đấu đầu tiên của quốc đối đầu giữa DBL và QG, đương kim vô địch DBL sử dụng một đội hình tương đối mới lạ so với cách chơi thường thấy của họ. Đó là để Bigkoro và Palette sử dụng Sona và Taric đường dưới. Họ cũng sử dụng Akali ở vị trí đường giữa, và tân binh Raizo khóa vào Aatrox. Người đi rừng Meliodas trong ván 1 sử dụng Olaf.

Bên phía QG, một đội hình hướng tới giai đoạn đi đường được hướng tới với khả năng chồng khống chế khá tốt của Irelia, Camille và Nautilus hỗ trợ. Lượng sát thương của QG sẽ phụ thuộc khá nhiều vào Kalista của Jisoo. Người đi rừng Ciel trong ván đấu này chơi Sejuani.

Diễn biến ván đấu

Untitled

QG đã chơi khá tốt trong những phút đầu tiên khi liên tục là những tình huống gank rất tốt tới từ Ciel. Nhưng sai lầm rất lớn khi cố gắng hạ gục Aatrox của Raizo khiến QG phải trả giá rất đắt. Raizo có cho mình Doublekill ở tình huống 1v2 với Nevan và Genza.

Untitled

Việc nhiều hiệu ứng khống chế hơn liên tiếp giúp QG lấy đi những phép bổ trợ của đối thủ. Nhưng họ lại không giữ được cái đầu đủ lạnh và để đối thủ lấy đi Baron. Họ tiếp tục có một pha chia đội hình sai lầm sau đó và để bị hạ gục tới 4 thành viên ở những thời điểm khác nhau.

Untitled

Nhận ra cơ hội giành chiến thắng đã tới, DBL có pha sử dụng dịch chuyển để tập trung 5 thành viên ở đường trên và đẩy đường. Sau khi giải quyết phần còn lại của QG khi xạ thủ và đường giữa chưa hồi sinh, DBL phá hủy nhà chính và có cho mình chiến thắng ở ván 1.

VODs và Highlight

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

Tiếp tục là một đội hình tương đối tham vọng của QG khi Quinn được Nevan sử dụng và tiếp tục là Irelia đường giữa cho Genza. Cặp đôi đường dưới của QG có khả năng ép giao tranh khá tốt với Kalista và Blitzcrank. Bên phía DBL, Ryze trở lại trong tay Naul và Aatrox tiếp tục là lựa chọn của đường trên Raizo. Meliodas trong ván đấu này sử dụng Xinzhao

Diễn biến ván đấu

Untitled

Nevan chơi Quinn rất tệ và liên tục bị đối thủ khai thác vì khả năng cơ động không nhiều trong giao tranh. DBL dễ dàng kiểm soát đường trên và những khu vực còn lại. Dẫu vậy, Ciel và các đồng đội đã rất nỗ lực tìm những sơ hở của nhà đương kim vô đich để lấy lại những lợi thế.

Untitled

Sau hàng loạt tình huống giao tranh nhỏ lẻ thành công, Irelia trong tay Genza đã rất mạnh nên QG dễ dàng có cho mình con Baron đầu tiên của ván đấu sau 1 tình huống giao tranh tốt và hạ gục 3 thành viên của DBL. Họ tiếp tục cố gắng bắt lẻ và để lộ ra điểm yếu về 1 đội hình quá ít khả năng hồi phục cũng như chống chịu.

Untitled

Pha giao tranh rất dễ dàng ở phút thứ 29 giúp DBL hạ gục người đi rừng Ciel cùng với đó là xạ thủ và đường trên của QG. Con Baron thứ 2 đã thuộc về DBL và họ đã lật ngược được thế cờ.

Untitled

Với bùa lợi Baron, cùng khả năng đảm bảo an toàn cũng như hồi phục quá mạnh mẽ của cặp đôi đường dưới, DBL dễ dàng có pha giao tranh ở phút thứ 31 và quét sạch đối thủ. Chiến thắng chung cuộc 2-0 đã có dành cho những nhà đương kim vô địch.

VODs và Highlight

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!