[VCS Mùa Hè 2018] GAM 1-2 PVB: Cay đắng nhìn đối thủ lội ngược dòng, cơ hội top 4 của GAM còn quá thấp!
Trận đấu cực kỳ căng thẳng....
VCS | August 10, 2018 | By Nicky

Ván 1

Cấm và chọn

Kiaya xuất hiện trở lại và anh sẽ có Kennen để đối đầu với Jayce bên phía PVB. PVB sử dụng đội hình có rất nhiều chiêu cuối diện rộng hòng tạo lợi thế đầu và giữa ván đấu với Ryze, Taliyah cùng Ezreal. Bên phía GAM, Alistar và Morgana hướng tới ở đường dưới trong khi Camille xuất hiện trong tay Spot.

Diễn biến ván đấu

GAM tạo ra thế trận tương đối an toàn ở những phút đầu và cố gắng tận dụng triệt để sai lầm của đối thủ. Đó là những tình huống quá máu chiến tới từ Zeros cũng như cặp đôi đường dưới Bigkoro và Palette. GAM dẫn trước 1 lượng tiền rất lớn sau khi kết thúc giai đoạn đi đường và kèm theo đó là 3 con rồng.

Untitled

Sau khi dứt điểm con Baron thứ hai ở phút 37, GAM tràn vào và dứt điểm nhà chính của đối thủ sau khi hạ gục 4 thành viên của PVB. 1-0 tạm thời nghiêng về cho GAM trong cặp đấu tâm điểm.

VODs và Highlights

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

Kennen ở ván 2 được GAM đưa xuống đường dưới để đi cùng Morgana. Trong khi đó Aatrox được hướng tới ở đường trên trong kèo đấu kĩ năng với Fiora. Bên phía PVB, đội hình của họ sẽ mạnh dần về cuối ván đấu với khả năng kết hợp tốt giữa các chiêu cuối. Mặc dù vậy, giai đoạn đi đường GAM sẽ sở hữu chất tướng tốt hơn.

Diễn biến ván đấu

Đúng như dự đoán, GAM tiếp tục lối chơi tương đối giống ván 1 khi đường trên thi đấu cầm trừng trong khi đường giữa và đường dưới đi tìm kiếm những lợi thế. Họ thậm chí đã dứt điểm thành công con Baron đầu tiên trước khi phá hủy thành công 2 đường của đối thủ với lối chơi này.

Untitled

Những tưởng GAM sẽ tiếp tục có 1 ván thắng tiếp theo thì bước ngoặt xảy ra ở con Baron thứ 2 khi Meliodas với Trundle bất ngờ cướp được trước mắt của 5 thành viên GAM. GAM tan vỡ hoàn toàn và ở pha giao tranh gần hang Rồng ngàn tuổi ở phút thứ 38, Blazes bất cẩn để bị hạ gục quá sớm. PVB tiến thẳng vào đường giữa và dứt điểm ván đấu, cân bằng tỉ số 1-1.

VODs và Highlights

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

Bước vào ván đấu quyết định, GAM lựa chọn 1 kèo đấu dễ thở hơn cho Kiaya là Ryze đi với Gnar. Đường giữa Blazes khóa vào vị tướng quen thuộc Graves trong khi đó cặp đôi Morgana – Alistar tiếp tục xuất hiện ở đường dưới. Bên phía PVB, đội tuyển này đem ra Vel’koz đường giữa cùng với đó là Kindred bài tủ trong tay Meliodas. Cặp đôi đướng dưới của PVB trong ván 3 là Ezreal cùng Tahm Kench.

Diễn biến ván đấu

Để thua đau đớn ở ván 2 có vẻ đã ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của GAM trong ván 3. Họ cố gắng chèn ép Meliodas nhưng lại quên mất một Vel’koz cực mạnh với những cú chiêu cuối đầy chết chóc. GAM để có Gnar và Kindred của PVB có rất nhiều khoảng trống để bắt vào 1 Ryze chưa đủ trang bị tới từ Kiaya, dẫn tới việc mất đi hàng loạt cái trụ.

Untitled

Sau khi dứt điểm con Baron ở phút 29, PVB chơi rất cẩn trọng khi tìm cách phá hủy 3 đường của đối thủ trước khi kết thúc ván đấu ở phút 31. Trong ván đấu này, Alistar của Archie thi đấu hoàn toàn mờ nhạt không giống như ván 1. Với trận thua hôm nay, GAM đã bị các đối thủ trong top 5 bỏ lại.

VODs và Highlights

Manner Maketh Man

Các bài liên quan