[VCS Mùa Hè 2018] GAM 0-2 FFQ: Chiến thuật “thầy Ba” tuyệt đỉnh, FFQ toàn diệt GAM Esports!
Chiến thắng cực kỳ bất ngờ của FFQ...
VCS | July 27, 2018 | By h3lpm3

Ván 1

Cấm và chọn

maxresdefault

GAM đưa ra đội hình mở giao tranh tầm xa với Ashe trong tay Noway. Archie khóa cho mình Soraka để có khả năng bơm máu tốt hơn. Ba vị tướng còn lại mà GAM lựa chọn có khả năng khép góc vô cùng khó chịu với Gnar, Trundle và Swain. Bên phía FFQ họ hướng tới những vị tướng đi đường mạnh với Jayce đường trên, Ryze đường giữa và cặp đôi Ezreal – Gragas đường dưới. Người đi rừng của FFQ là DNK lựa chọn Kindred.

Diễn biến ván đấu

maxresdefault

FFQ rất thông minh khi bắt bớ vào Soraka của Archie liên tục trong các tình huống giao tranh đầu tiên. Việc Soraka quá yếu khiến Archie gần như bất lực khi không thể kiểm soát bản đồ nhiều hơn. Ở đường giữa có Artifact đè đường rất mạnh với chất tướng tốt hơn. Điều đó giúp DNK dễ dàng can thiệp vào các đường cánh và giúp cho KingJ và Celebrity có giai đoạn đầu và giữa trận đấu an toàn hơn.

maxresdefault

Sau tình huống ép giao tranh ở đường giữa ở phút 21, FFQ bất ngờ tiến ra để ăn con Baron đầu tiên trong ván đấu khi GAM không có động thái đáp trả nào. Với con Baron và đội hình có rất nhiều sát thương vật lý, cùng đó là 2 rồng đất, FFQ đẩy bay đường giữa và đường dưới của GAM. GAM không thể làm gì hơn nên quyết định mở giao tranh nhưng bị đối thủ phản kháng lại quá mạnh. Ba mạng hạ gục cho FFQ và ván đấu đầu tiên cũng giành cho họ. 1-0 cho FFQ.

VODs và Highlights

Ván 2

Cấm và chọn

maxresdefault

GAM đưa ra đội hình tấn công tầm xa mạnh khác với Ryze và Tahm Kench. Noway khóa vào Kai’sa trong khi Blazes cầm Irelia để đi đường với Yasuo tới từ Artifact. Người đi rừng Spot có cho mình Trundle lần thứ 2. Trong khi đó FFQ với Yasuo có những vị tướng có khả năng hất tung nhiều người với Gragas và Braum. Xạ thủ Celebrity khóa vào Ezreal.

Diễn biến ván đấu

maxresdefault

Với đội hình đôi công tới từ cả hai, GAM và FFQ trình diễn rất nhiều kĩ năng cá nhân tới từ tất cả các người chơi. Ở đó những tưởng GAM đạt được mục đích tạo khoảng trống cho Noway được chơi của mình thì họ mắc phải rất nhiều sai lầm trong các pha giao tranh tổng quyết định. Sau khi có được con Baron ở phút 27, GAM đi vào 1 khu vực rất nhiều tường và để cho Gnar khổng lồ của KingJ dùng chiêu cuối đẹp mắt. Noway bốc hơi nhanh chóng khi bị Yasuo của Artifact áp sát, sau đó là quét sạch cho FFQ mặc dù họ đang gặp rất nhiều bất lợi trước đó.

maxresdefault

FFQ tiến thẳng vào đường giữa để có cho mình 1 đường kèm với đó là 1 trụ bảo vệ nhà chính. GAM sau khi hồi sinh quyết định đẩy lao lên và hạ gục 2 thành viên FFQ. Họ lấy được đường trên của đối thủ nhưng sau đó phải bỏ lại tới 2 thành viên. FFQ tiếp tục tiến thẳng đường giữa ngay sau đó với lợi thế lính siêu cấp, cùng với đó là cú dịch chuyển vào con lính bị trụ đánh, FFQ phá hủy nốt trụ còn lại của GAM và giành chiến thắng ngay sau đó với tỉ số chung cuộc 2-0.

VODs và Highlights

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Các bài liên quan