[VCS Mùa Hè 2018] FFQ 2-0 VK: Artifact tỏa sáng, FFQ có chiến thắng dễ dàng trước VK
FFQ sẽ tiếp tục cuộc đua vào top 4...
VCS | August 9, 2018 | By Nicky

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

FFQ đưa ra đội đi đi đường khá mạnh và có khả năng bắt lẻ về giữa và sau ván đấu, với Ryze, Camille và Olaf. Cặp đôi đường dưới của FFQ sẽ chơi Varus và Tahm Kench. Trong khi đó, VK lại hướng tới những pha giao tranh tổng nhiều hơn với 2 chiêu cuối khó chịu tới từ Orianna và Ornn. Upin sẽ chơi Kai’sa và hỗ trợ CBL vác ra Morgana.

Diễn biến ván đấu

FFQ mắc phải 1 số sai lầm đầu ván đấu dẫn đến việc họ bị đối thủ yếu cân bằng lợi thế. Mặc dù vậy, những quyết định chính xác là điều mà Artifact cùng các đồng đội đã đưa ra ở thời điểm then chốt. Đầu tiên chính là pha giao tranh bước ngoặt ở phút thứ 20, khi FFQ sau khi hạ gục Bear đã có con Baron đầu tiên của ván đấu.

Untitled

Tới phút 29, FFQ tận dụng sai lầm của đối thủ để dứt điểm con Baron thứ 2, cùng với đó là 2 điểm hạ gục. Với 2 đường bị phá hủy, FFQ dễ dàng kết thúc ván đấu ngay sau đó. 1-0 nghiêng về FFQ sau khi khép lại ván đấu đầu tiên.

VODs và Highlights

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

Đội hình mà VK đưa ra trong ván 2 khá giống vơi  FFQ trong ván 1, với những vị tướng có khả năng bắt lẻ mục tiêu tốt là Ryze, Pyke và Camille. Khả năng mở giao tranh sẽ được bổ sung bởi Gnar trong khi lượng sát thương do Lucian của Upin đảm nhận. Bên phía FFQ, họ chuyển sang 1 đội hình có khả năng đẩy đường cực mạnh với Jayce và Irelia. Cặp đôi đường dưới của họ bảo kê nhau tương đối dễ dàng với Kai’sa và Tahm Kench

 

Diễn biến ván đấu

FFQ không mất quá nhiều thời gian để tìm được những lợi thế ban đầu của mình ở đường giữa, nơi Artifact thắng đường hoàn toàn Bear. Trong khi đó KingJ và Celebrity cũng tận dụng tốt những lợi thế để dẫn trước đối phương rất nhiều khi trận đấu trôi qua được 10 phút thi đấu. Cả 3 đường cùng thua, VK nhanh chóng nhìn lần lượt từng cái trụ của mình bị phá hủy mà không thể phản công lại.

Untitled

Phút 20, không cần tới bùa lợi Baron, FFQ đã dẫn trước đối phương 15 nghìn tiền và có tình huống đẩy đường giữa và phá hủy nhà chính của đối thủ chớp nhoáng. Chiến thắng 2-0 dành cho FFQ và họ sẽ tiếp tục hành trình tìm 1 vị trí ổn định trong top 4.

VODs và Highlights

Manner Maketh Man

Các bài liên quan