[VCS Mùa Hè 2018] EVS 1-2 FFQ: Artifact tiếp tục toả sáng, FFQ toàn thắng tuần đầu!
FFQ Artifact đang có phong độ cực cao trong màu áo mới...
VCS | June 24, 2018 | By DLS.Windyboy

Ván 1

Cấm -chọn

Trong ngày trở lại của Stark, Aatrox đường trên là lựa chọn mang thiên hướng carry từ phía EVOS. Cặp đôi đường dưới Taliyah-Alistar và đường giữa thiên hướng hỗ trợ Lulu, EVOS không cần vị trí xạ thủ trong ván đấu mở màn này. Trong khi đó, Celebrity sử dụng Lucian – xạ thủ hiếm hoi vẫn còn chỗ đứng trong META gần đây, Yasuo đường giữa cho Artifact và đường trên thiên hướng chống chịu Dr Mundo.

Ban Pick Game 1

Diễn biến ván đấu

FFQ  là đội chủ động xâm lăng rừng từ sớm nhưng cũng chỉ là trao đổi mạng, thậm chí để mất Chiến công đầu vào tay Stark. FFQ thi đấu chủ động hơn và có khoảng cách về điểm hạ gục trong khoảng 10 phút đầu trận đấu, đồng thời là trụ đầu trận đấu. Bước ngoặt trận đấu nằm ở phút 11 khi FFQ chủ động mở giao tranh nhưng bị bất ngờ bởi việc tập trung nhanh của đội hình EVOS và san hoà điểm hạ gục, bỏ lại 3 thành viên mà chỉ có được hỗ trợ của EVOS.

Early Game 1

Thế trận tiếp tục giằng co trong những phút tiếp theo, liên tục là trao đổi điểm hạ gục giữa hai đội. Các pha giao tranh lớn diễn ra liên tục, nhưng đều không để lại hậu quả quá lớn khi các bên lần lượt bỏ mạng và để mất rồi lại giành lại lợi thế. Phút 32, nhằm phá vỡ thế bế tắc, FFQ chủ động tổ chức ăn Baron. EVOS can thiệp thành công, quét sạch đội hình FFQ và có cho mình ván thắng đầu tiên!

End Game 1

MVP

MVP Game 1

VODS và Highlights

Ván 2

Cấm -chọn

EVOS sau ván đấu đầu tiên đã nhận ra sức mạnh của người chơi đường giữa Artifact và có nhiều lượt cấm nhắm vào vị trí này của anh. Hai đội quay về với đội hình đường dưới truyền thống với Ezreal-Rakan của EVOS, FFQ tiếp tục sử dụng Lucian-Tahm Kench trong ván đấu thứ hai này. Cặp đối đầu ở khu rừng được kì vọng sẽ quyết định thế cục của trận đấu khi cả hai đều sử dụng đi rừng với sát thương lớn và khả năng can thiệp sớm vào các đường.

Ban Pick Game 2

Diễn biến ván đấu

FFQ tiếp tục là đội chủ động di chuyển, nhưng lần này đã có những cải tiến về chiến thuật. Điều này sớm mang lại hiệu quả ngay từ phút thứ 4 với Chiến công đầu cho DNK, đồng thời là nền tảng cho những pha di chuyển hiệu quả tiếp theo của DNK giai đoạn đầu trận đấu.

Early Game 2

FFQ tỏ ra lấn lướt ở cả ba đường với sự hỗ trợ đắc lực từ người đi rừng, EVOS gần như mất toàn bộ dàn trụ ngoài ngay từ đầu phút 21. Khoảng cách chênh lệch về tiền và trang bị là quá lớn, FFQ chủ động đẩy vào đường giữa và mở giao tranh phút 24. Giao tranh thất bại nhưng FFQ lấy được mục tiêu lớn như các trụ nhà lính, tạo tiền đề cho một pha “Backdoor” cơ bản của Dr Mundo trong tay KingJ 2 phút sau, san hoà tỉ số trận đấu căng thẳng!

End Game 2

MVP

MVP Game 2

VODS và Highlights

Ván 3

Cấm -chọn

EVOS tiếp tục có nhiều lựa chọn nhắm vào người chơi đường giữa khi có tới 4/5 lượt cấm nhằm vào Artifact. Ván này, người chơi đường giữa của FFQ sử dụng Twisted Fate đối đầu với Zoe trong tay Warzone. FFQ sử dụng xạ thủ đường dưới Lucian lần thứ 3 liên tiếp trong khi đó EVOS là lựa chọn Ashe-Thresh.

Ban Pick Game 3

Diễn biến ván đấu

Hai đội thi đấu thận trọng hơn nhiều do tầm quan trọng của ván đấu quyết định này, nhưng những pha di chuyển thông minh trên các đường của FFQ đã mang về lợi thế cho họ. Tới phút 17 mới diễn ra pha giao tranh lớn đầu tiên của trận đấu, EVOS là đội thi đấu bình tĩnh hơn và phần nào thu hẹp những khoảng cách.

Early Game 3

Thế trận tương đối giằng co, nhưng bước ngoặt của ván đấu nằm ở phút 22 khi EVOS muốn chủ động tổ chức ăn Baron. KingJArtifact thi đấu xuất sắc,  Triple Kill cho Ornn và pháp sư đường giữa FFQ cướp được Baron!

Baron Game 3

Với lợi thế lớn này, FFQ nhanh chóng đẩy vào đường giữa và có cho mình chiến thắng sau loạt thi đấu căng thẳng!

End Game 3

MVP

MVP Game 3

VODS và Highlights

Tích cực tiếp thu, chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng.

Các bài liên quan