[VCS Mùa Hè 2018] ADN 1-2 PVB: “Ma vương” xuất thế, PVB bẻ gãy sự kháng cự của ADN
PVB kết thúc tuần thi đấu đầu tiên với 2 chiến thắng liên tiếp...
VCS | June 24, 2018 | By Mr Solo

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

ADN bắt đầu trận đấu với PVB với những lượt cấm chọn khá tốt. Đội hình họ hướng tới là khả năng giao tranh tổng với những chiêu cuối có thể mở giao tranh của Nocturne đi rừng và Orianna đường giữa. Đường trên yT vác ra Dr Mundo trong lần đối đầu với đội tuyển cũ. Trong khi đó cặp đôi đường dưới ADN sẽ sử dụng kĩ năng cá nhân để tìm cách chèn ép đối thủ với EzrealAlistar.

Bên phía PVB, đội hình của họ hướng tới khả năng bắt chết đơn mục tiêu mạnh với 2 vị tướng có khả năng tự mở giao tranh mạnh là Skarner với chiêu cuối cũng như bộ kĩ năng tới từ Rakan trứ danh của Palette. Xạ thủ Bigkoro khóa vào Xayah để tạo nên cặp đôi đường dưới đi đường rất mạnh. Zer0sNaul, 2 người đi đường đơn của PVB chơi 2 vị tướng đi đường hòa hoãn trước khi có được trang bị cần thiết là AatroxVel’koz.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Rất bất ngờ khi ADN mới là những người có được lợi thế từ sớm. Việc thi đấu quá hổ báo khiến Aatrox của Zer0s bị hỏi thăm liên tục. Mặc dù vậy, PVB vẫn giữ được thế trận bằng lượng chỉ số lính rất tốt tới từ NaulBigkoro. Hai người chơi này là nguồn sát thương khủng khiếp mà PVB có thể gây ra trong mỗi giao tranh. Sự thiếu tính toán cũng chính là điều ADN không làm được trong tình huống cố gắng ăn Baron đầu tiên và để Bigkoro quét dơ đội hình, cũng như đánh mất con Baron.

Untitled

Với Baron, PVB dễ dàng thổi bay dàn trụ ngoài của đối phương và thi đấu cầm chừng cho tới khi lấy đi con Baron thứ 2 ở phút 32. ADN với EasyLovePake không đủ sát thương trong khi Dr Mundo của yT thua đồ quá nhiều không thể làm gì trong các pha giao tranh suốt từ giữa tới cuối ván đấu. Phút 34, PVB có pha giao tranh thắng lợi ở đường dưới khi hạ gục thành công các chống chịu của đối phương. Họ không gặp quá nhiều khó khăn để kết thúc ván đấu ngay sau đó. 1-0 cho PVB!

VODs và Highlights ván đấu

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

PVB bước vào ván 2 với sự tự tin đang lên cao. Người đi rừng Xuhao lấy cho mình Graves trong khi 3 người đồng đội Naul, BigkoroPalette sẽ thiên về khả năng cấu rỉa với Karma đường giữa, Jhin xạ thủ cũng như Zyra hỗ trợ. Lựa chọn còn lại của PVB có khả năng chống chịu cũng như mở giao tranh tốt là Ornn.

Bên phía ADN, đội hình của họ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng cá nhân ngoại trừ DrMundo đường trên, lần này dành cho LL. Pake khóa vào Irelia trong khi cặp đôi đường dưới của họ chơi AsheThresh. Người đi rừng của ADN Sorn chơi Nidalee, một sự lựa chọn tương đối bất ngờ.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Giống như ván 1, ADN quyết tâm tìm ra những kẽ hở của PVB để lấy cho mình những lợi thế đầu trận. Việc sát thương của Karma đường giữa không nhiều như Vel’koz khiến Naul gần như chỉ mang vai trò tạo khiên trong những pha giao tranh. Mặc dù vậy, chưa đến những tình huống giao tranh tổng, PVB đã mắc quá nhiều sai lầm trong pha di chuyển từ đường trên xuống đường dưới. ADN kéo giãn lợi thế của họ bằng con Baron ở phút thứ 22, lúc này PVB đã thua tới 12 nghìn tiền.

Untitled

Tất nhiên, với một đội tuyển đã có kinh nghiệm thi đấu tại VCS Mùa Xuân, khoảng cách như vậy là vừa đủ để họ bóp nghẹt đối thủ. PVB mất 3 đường ở phút 23 trước khi bị ADN quét sạch với tình huống xử lý quá xuất sắc tới từ Pake với Irelia. ADN chính thức cân bằng tỉ số 1-1 với PVB.

VODs và Highlights ván đấu

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

Trong ván đấu quyết định, ADN giữ nguyên đội hình giúp họ bóp nghẹt PVB ở ván 2 với Dr Mundo đường trên, Sorn chơi Nidalee, đường giữa Pake chơi Irelia và cặp đôi đường dưới EasyloveBie chơi AsheThresh. Trong khi đó PVB có 1 rất nhiều thay đổi trong đội hình. Đầu tiên là việc Meliodas chứ không phải Xuhao ra sân với Graves. Đường giữa Naul sẽ chơi vị tướng cấu rỉa khó chịu hơn là Lulu trong khi cặp đôi đường dưới BigkoroPalette sẽ có cho mình sự an toàn trong giai đoạn đi đường bằng việc lựa chọn LucianBraum. Mảnh ghép còn lại trong đội hình PVB chính là Aatrox đường trên cho Zer0s.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Sorn mắc phải sai lầm trong tình huống di chuyển trong rừng và ADN phải trả giá với 2 điểm hạ gục từ sớm. Chỉ với 1 chút lợi thế như vậy, Meliodas như nắm bắt toàn bộ hướng đi rừng của Sorn. Đó là tiền đề giúp cho Graves tạo thêm những lợi thế cho PVB ở đường dưới. Zer0sLL đều thi đấu khá ổn trong những phút đầu khi DrMundo thì có khá nhiều điểm hạ gục trong khi Aatrox có lượng chỉ số lính khá tốt.

Untitled

Mọi chuyện bắt đầu tệ hơn dành cho ADN khi LL có pha bị Zer0s hạ gục khi đồng hồ ngưng đọng vẫn còn. PVB dễ dàng có cho mình con Baron ngay sau đó mặc dù phải bỏ lại BigkoroNaul. Một đường dành cho PVB và khoảng cách 13 nghìn tiền được Zer0s cùng các đồng đội xác lập ở phút thứ 25. Phút 32, Zer0s có pha 1 đổi 1 khi phải đối đầu với 3 thành viên ADN, khoảng thời gian đó, PVB lấy đi con Baron thứ 2 của trận đấu. Với con Baron này, PVB lấy toàn bộ dàn trụ và cả 3 đường của ADN. Phút 38, PVB quét dơ đối thủ và chính thức trở thành đội giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1.

VODs và Highlights ván đấu

Ở dưới là comment đó ạ....