Uzi và câu chuyện vượt qua chấn thương
Thương Uzi quá!!
LCK/LPL | September 11, 2019 | By SILenc3ee

Siêu sao Uzi của Royal Never Give Up giải thích vì sao những chấn thương ảnh hưởng khiến anh phải đưa ra quyết định nghỉ hưu tạm thời.

Dù Esports không yêu cầu cường độ vận động cao như những môn thể thao truyền thống, những yếu tố như hạn chế di chuyển và cử chỉ khi chơi game ảnh hưởng không hề tốt đến cơ thể.

Có những tuyển thủ đã buộc phải nghỉ thi đấu do vấn đề về cổ tay hay vai, điển hình nhất đó là cựu đội trưởng của Cloud9, Hai.

Uzi-Wrist-Shoulder-Injury-Issues-Nike-RNG-LPL

Uzi phải vật lộn với chấn thương trong suốt sự nghiệp thi đấu

Uzi cũng là tuyển thủ phải vật lộn với chấn thương trong suốt sự nghiệp thi đấu. Tuyển thủ Trung Quốc thi đấu từ năm 2012, tham dự 5 lần CKTG và đã vô địch 1 kỳ MSI cùng 2 lần lên ngôi tại giải nội địa.

Trong một video quảng cáo cho Nike vào ngày 9/8, Uzi giải thích về vấn đề ở tay và vai phải của mình. Những vấn đề khiến anh phải mất một thời gian nghỉ thi đấu.

“Phần tệ nhất là đây” Uzi vừa nói vừa chỉ vào vai phải của mình.

“Sau đó, nó lan xuống cả cánh tay. Cảm giác tay của tôi không thể nhấc lên được nữa vậy”.

Uzi chia sẻ thêm về cánh tay của mình, cánh tay anh ấy bị tổn thương rất nhiều. Thậm chí, Uzi còn cho rằng tay của anh phải thuộc về một người cỡ tuổi trung niên.

“Có lần, tôi đến bệnh viện để kiểm tra và bác sĩ bảo tôi rằng tay của tôi như là tay của một người 40 hay 50 tuổi vậy”, Uzi kể về cánh tay bị đau.

Uzi-MSI-Wrist-Shoulder-Injuries

Những chấn thương không thể ngăn Uzi tỏa sáng

Ngoài vấn đề về tay, Uzi còn phải đối mặt với vấn đề phần thân dưới sau quãng thời gian ngồi luyện tập trong thời gian dài suốt 7 năm qua. Trong cuộc phỏng vấn với Nike, Uzi nói: “Tôi thường thấy chân mình tê liệt. Cảm giác phần thân dưới cứ như không còn thuộc về cơ thể tôi nữa vậy”.

Uzi đã phải nghỉ thi đấu 1 tháng trước khi mùa giải 2019 bắt đầu. Anh ấy cũng mới trở lại đội hình RNG vào tháng 7 khi hành trình đến CKTG 2019 của RNG bước vào giai đoạn nước rút.

Uzi từng tuyên bố tạm nghỉ khi còn thi đấu cho OMG vào năm 2015. Kể từ khi quay trở lại, siêu xạ thủ này luôn đạt phong độ cao, luôn giành thứ hạng cao tại các giải quốc tế. Uzi cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp Trung Quốc trở thành khu vực thống trị Liên Minh Huyền Thoại tron năm 2018.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hãy cùng theo dõi Uzi tại CKTG 2019 sắp tới và cập nhật thông tin về LMHT nhanh nhất và nóng hổi nhất tại Liên Minh 360 nhé!

Tags:  , ,

Các bài liên quan