Untara: “Tôi rất muốn thấy Khan tỏa sáng”
Không biết liệu có chung số phận đánh tướng đỡ đòn như Untara không đây...
LCK/LPL | January 11, 2019 | By Cá The Feed

i1547111653819754

Năm 2018 là một năm rất đáng quên đối với Untara

Vào một ngày mùa đông, chúng tôi đã có cơ hội gặp Park “Untara” Ui-jin, cựu tuyển thủ đường trên của SKT T1. 2018 vừa qua và cả 2017 trước đó, anh chàng này đã chẳng thể hiện được gì nhiều với vai trò tuyển thủ đường trên của SKT T1. Có thể nói, trong số các tuyển thủ đường trên của SKT T1, Untara chính là người “vô hình” nhất.

Trái với thành tích khi thi đấu, ngoài đời Untara lại là một con người rất thú vị và chân thành. Bên cạnh đó ở anh chàng này còn có một sự sắc sảo mà chẳng ai có thể bỏ qua. Hãy cùng đọc những chia sẻ và dự định của Untara nhé!

i1547111522259419

Untara đã biết tin mình sẽ bị chấm dứt hợp đồng từ một tháng trước 

“Sau khi đăng nó lên, tôi đã ra giường nằm…Đó cũng chính là lúc tôi bắt đầu bật khóc”

Khi hợp đồng của tôi với SKT T1 kết thúc, tin tức cũng bắt đầu lan truyền. Và đó là lúc tôi đăng bài lên trang cá nhân của mình. Tôi viết rằng hợp đồng của mình đã kết thúc và muốn tìm một đội tuyển mới. Tôi đã ngồi viết nó bằng laptop của mình. Sau khi đăng nó lên, tôi đã ra giường nằm…Đó cũng chính là lúc tôi bắt đầu bật khóc. Tôi đã khóc rất nhiều.

Cảm xúc khi đó rất lẫn lộn. Có lẽ là do ngồi ở nhà viết nhưng tôi thấy thật vô vọng. Khi rời CJ Entus tôi cũng chẳng cảm thấy như thế…Đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm cảm xúc này. Suốt 20 ngày của mùa chuyển nhượng, tôi chẳng thể ngủ nổi. Kể cả ở buổi tiệc chia tay của SKT, tôi cũng chẳng thể vui nổi. Tôi lo lắng đối với mọi thứ. Mỗi lần tôi cố nhắm mắt thì những suy nghĩ về mùa chuyển nhượng và mùa giải 2018 vừa qua lại tràn ngập.

i1547111520211731

Đề nghị tốt nhất của Untara là từ một đội Trung Quốc. Nhưng nó cũng rất…tệ

“Thật lòng mà nói, tôi rất sợ việc nghỉ ngơi”

Khi tin tôi rời SKT T1 được công bố thì tôi đã biết trước 1 tháng rồi. Lúc đó tôi đã lo lắng rất nhiều. Tôi tự hỏi rằng liệu mình sẽ được đánh giá thế nào trong mùa chuyển nhượng lần này…Mà nói thật, tôi đã rất sợ hãi. Lý do là vì, kể cả có được tham dự CKTG, tôi chẳng được đánh chính lần nào trong giải Mùa Hè 2018 cả. Trong mùa giải 2018, sự nghiệp của tôi chẳng có gì.

Có khá nhiều đội đã liên lạc với tôi. Các đội tuyển top đầu của LCK và nước ngoài đều đã liên lạc. Có đội ở Trung Quốc, Đài Loan và cả Thổ Nhĩ Kỳ. Đối với Bắc Mỹ thì tôi chẳng thể giao tiếp được mấy vì trình độ tiếng anh có hạn *cười*. Lời đề nghị tốt nhất là ở Trung Quốc. Tôi đã đoán rằng lý lịch của mình cũng chẳng tốt đẹp gì nhưng mà lời đề nghị của họ quả thật rất…tệ. Chính vì vậy, tôi đã nghĩ rằng ‘Thôi…Cứ nghỉ ngơi đã vậy!’

lpl-ava

Đối với Untara, sang LPL thi đấu cũng giống như đang đem sự nghiệp ra đánh bạc

Không những tôi muốn ở lại Hàn Quốc lâu hơn mà tôi còn không muốn ra nước ngoài thi đấu với thành tích tệ hại. Nếu mà có kết quả tốt thì nó đã không đến nông nỗi này. Giờ, việc ra nước ngoài thi đấu cảm giác như bị ép buộc vậy. Trên lý thuyết thì tôi có thể kiếm được nhiều tiền nếu thi đấu ở nước ngoài. Thế nhưng tôi nhận ra rằng nếu đi nước ngoài thi đấu thì cơ bản là chỉ đánh được 1 năm rồi chẳng biết sẽ đi đâu về đâu. Tất nhiên, nếu đánh tốt thì tôi vẫn sẽ thu hút sự chú ý. Cảm giác đây như một canh bạc vậy. Có tiền rồi….

Thật lòng mà nói, tôi rất sợ việc nghỉ ngơi. Chính vì vậy tôi mới rơi vào tình trạng tréo nghoe như thế này. Phân vân giữa hai lựa chọn, ‘Còn gì nữa đâu? giờ chỉ kiếm tiền thôi’ và ‘Tiền không quan trọng, quan trọng là để lại dấu ấn’. Cuối cùng tôi chọn…tạm nghỉ trong giải Mùa Xuân 2019. Trước đó tôi cũng đã từng tạm nghỉ rồi *cười*.

untara

Untara đã để mất lòng tin của kk0ma sau giải Mùa Xuân

“Trong năm 2018, chẳng có gì tốt đẹp cả”

Trong giải Mùa Xuân 2018, HLV trưởng đã cho tôi cơ hội thi đấu. Nhưng…Tôi đã không thể cho kk0ma thấy trình độ cần có của một tuyển thủ đường trên trong đội hình chính. Có lẽ lúc đó niềm tin của HLV đối với tôi cũng không còn nữa. Khi mà giải Mùa Hè bắt đầu, tôi cảm thấy thật lạc lõng. Do kết quả ở giải Mùa Hè không tốt, tôi đã tự nhủ rằng ‘Có khi giờ mình sẽ có cơ hội ra thi đấu?’ Nhưng cho dù tình hình ra sao, tôi cũng chẳng được tham gia đấu tập. Áp lực bắt đầu xuất hiện từ mọi nơi.

SKT-Thal

Sau đó xuyên suốt giải Mùa Hè, Thal đã trở thành tuyển thủ đường trên đánh chính

Tôi đã rất thất vọng. Có lẽ phong độ trong quá khứ đã có ảnh hưởng tiêu cực tới mọi thứ khác. Tôi cảm thấy thật trống rỗng khi mà không được tham dự CKTG 2017. Bản thân tôi đã làm nhiều điều cho đội tuyển trong năm đó nên tôi đã có kỳ vọng rất nhiều. Sau 2017, tôi tự nhủ với bản thân rằng ‘Hãy cố gắng lại một lần nữa’ và thi đấu thật tốt trong năm 2018. Nhưng…Việc bị loại khỏi đội hình Mùa Hè 2018 sau khi thi đấu kém ở giải Mùa Xuân thật sự là không công bằng. Trong năm 2018, chẳng có gì tốt đẹp cả *cười*.

i1547111517392025

Untara cũng để ý rất nhiều đến phản ứng cộng đồng

“Khi mà cứ suy nghĩ về mọi thứ thì chuyện thi đấu tốt là điều bất khả thi”

Tôi để ý đến phản ứng cộng đồng rất nhiều *cười*. Sau mỗi trận đấu, tôi luôn xem lại qua Twitch. Mỗi lần tôi chết thì mọi người sẽ bắt đầu gọi tôi bằng các biệt danh và….chửi. Lúc đó họ gọi tôi là ‘Nhà Hàng Untara’ vì tôi chết rất nhiều (feed cũng có nghĩa là cho ăn). Lúc đầu thì nó cũng khá buồn cười. Nhưng mà theo thời gian thì nó càng ngày càng tệ hơn. Tôi đã stress liên tục vì có quá nhiều kỳ vọng của mọi người. Trong giải Mùa Xuân, mặc dù kết quả tập luyện tốt nhưng chẳng có gì đảm bảo là nó sẽ kéo dài như thế cả. Rồi thì kết quả thi đấu, đấu tập…Tôi đã cảm thấy sợ hãi vì những sự chỉ trích.

SKT-Untara

Và sau những trận thua dồn dập, chúng đã trở thành nỗi ám ảnh

Một khi sợ hãi thì cảm giác lo lắng đối với mọi thứ cũng xuất hiện. Lúc thi đấu, bạn cần phải giữ đầu óc thoải mái. Nhưng khi mà cứ suy nghĩ về mọi việc thì chuyện thi đấu tốt là điều bất khả thi. Đã thi đấu, bất kể rủi ro và thách thức, bạn phải đánh đến cùng. Nhưng mà có lẽ tôi đã bị nỗi sợ hãi lấn át nên chỉ muốn đánh an toàn. Chắc hẳn vấn đề tôi gặp phải là chuyện rất quen thuộc đối với nhiều hoặc có khi là tất cả…tuyển thủ tại LCK.

Vòng loại khu vực LCK 2018 là cơ hội cuối cùng của Untara nhưng cuối cùng vẫn thất bại

“Sau tất cả thì chiến thắng của đội tuyển mới là điều quan trọng nhất”

Tôi đã cố gắng hết sức mình *cười*. Mỗi khi có cơ hội thi đấu thì cảm giác như đã qua mấy mùa rồi ấy. Lúc đó, trận ở vòng loại khu vực rất quan trọng. Tôi quyết tâm hơn bao giờ hết. Nhưng mà cuối cùng vẫn thua 2-3. Tôi đã tiếc nuối rất nhiều.

avatar-jayce-600-338

Những tướng đè đường gánh đội như Jayce mới là sở thích của Untara

Tôi cũng thấy hơi chán nản vì chỉ được đánh Ornn *cười*. Tôi muốn chơi tướng gánh đội. Trong khi luyện tập, có nhiều lần kết quả rất tốt. Nhưng mà đội tuyển vẫn có tỷ lệ thắng cao hơn nếu tôi đánh tướng đỡ đòn. Tôi tin là HLV kk0ma đã nhận ra rằng tôi đánh tướng đỡ đòn thì sẽ tốt hơn đối với cả đội tuyển. Anh ấy luôn nói rằng hãy chọn tướng đường trên trong 2 lượt đầu và bảo tôi hãy cố gắng trụ đường. Tôi luôn làm như thế. Sau tất cả thì chiến thắng của đội tuyển vẫn là điều quan trọng nhất.

Tôi thường đánh tướng gánh đội khi chơi xếp hạng. Các tướng hành đối thủ ra bã mới là thứ tôi thích, kiểu như Jayce ấy. Ai muốn bị ăn hành chứ? Kiểu tướng như Ornn, tôi chẳng bao giờ sử dụng trong xếp hạng đơn cả.

khan

Trong số các thành viên mới của SKT T1, Khan là người thân với Untara nhất

“Tôi rất muốn thấy Khan tỏa sáng”

Tôi rất thân với Khan. Anh ấy rất quý tôi *cười*. Hmmm…nên nói thế nào nhỉ? Đối với Khan, tôi rất muốn chúc mừng anh ấy. Trong năm 2018, SKT chưa bao giờ đánh bại được KZ cả. Có lẽ đây là lý do người hâm mộ không muốn Khan gia nhập đội tuyển. Vì giờ anh ấy đã gia nhập SKT T1, tôi rất muốn thấy Khan tỏa sáng với một tướng đường trên hổ báo. Tôi rất tò mò không biết đường trên sẽ được tập trung tài nguyên thế nào? Khan xứng đáng với điều đó mà. Lúc mà nghĩ đến đường trên của SKT T1 thì từ đầu tiên xuất hiện sẽ là ‘tướng đỡ đòn’.

khan

Anh chàng rất mong được thấy Khan tỏa sáng với tướng gánh đội

Tôi muốn nhắn với Khan rằng hãy bỏ ngoài tai những lời bàn tán. SKT T1 là một đội tuyển rất nổi tiếng. Mà đã nổi tiếng thì khó khăn bao giờ cũng nhiều hơn. Cứ gia nhập SKT T1 rồi sẽ biết ý của tôi là thế nào. Chỉ trích rất nhiều nhưng quan trọng nhất là không để nó ảnh hưởng. Một khi bị ảnh hưởng thì những thứ nhỏ nhặt đó sẽ khiến bạn khó chịu đến mức không tưởng.

Trừ CrazyMata ra thì tôi đều quen biết với các thành viên mới khác. Mặc dù cá nhân tôi không thể làm được việc này nhưng mà hi vọng là mọi người sẽ không bỏ lỡ cơ hội để tỏa sáng và thi đấu tốt. Thật sự đấy!

SKT-Faker

Theo Untara, mỗi ngày, Faker luôn đọc sách trước khi đi ngủ

“Faker xứng đáng được trả lương cao hơn nữa”

Faker thú vị lắm, kể cả khi theo dõi cậu ấy thi đấu ở ngay cạnh. Cậu ấy luôn phải đánh tốt trong mọi trận xếp hạng đơn vì trận nào Faker đánh cũng được đăng lên Youtube cả. Nếu mà đánh kém thì trận đó sẽ lên sóng ngay với một tiêu đề cực kỳ khó chịu. Faker là một con người vĩ đại thực sự khi mà có thể đương đầu với chuyện đó. Tinh thần của cậu ấy đúng là độc nhất vô nhị.

Bên cạnh đó, tính kỷ luật của Faker cũng rất cao. Cậu ấy xứng đáng được trả lương cao. Mà thật sự thì nên trả lương cao hơn nữa ấy. Faker là con người mà chỉ ở nhà nghỉ ngơi và chơi game trong kỳ nghỉ lễ.

SKT-Faker

Ngoài ra Quỷ Vương cũng xứng đáng được trả lương cao hơn nữa

Hình tượng của Faker không hề giả dối đâu. Lúc đầu tôi tưởng chuyện đọc sách là tào lao nhưng mà hóa ra cậu ấy đọc sách trước khi đi ngủ thật. Tôi đã ở cùng cậu ấy hơn 1 năm nay và lần nào cũng vậy. Nếu là một tháng thì không chắc lắm nhưng mà cả năm thì…Lúc mệt mỏi, tôi còn chẳng thèm tắm trước lúc stream. Nhưng nếu Faker phải stream thì cậu ấy sẽ gọn gàng đâu vào đó. Mặc dù bằng tuổi nhau nhưng tôi không thể không nể phục Faker.”

untara

Untara đã được tuyển vào SKT T1 vì có 3 tài khoản trong top 10 Thách Đấu của Hàn Quốc

“Tôi vẫn có thể thi đấu tốt với tư cách là một tuyển thủ”

Đây là lần thứ 2 tôi tạm nghỉ không thi đấu chuyên nghiệp. Ở lần đầu tiên, tôi đã rất nóng lòng nên luyện tập còn hơn cả khi là tuyển thủ. Làm thế 1 mình khó lắm nhưng mà tôi lại làm được. Đó cũng là lần đầu tiên tôi nghe được biệt danh ‘Quái Vật Xếp Hạng Đơn’. Tôi đã có 3 tài khoản trong top 10. Đó chính là lý do tại sao nhiều đội tuyển đã có hứng thú và liên lạc với tôi. Trong số đó, tôi đã chọn SKT T1. Nói thật, giờ tôi cũng chẳng có hứng thú như xưa nữa.

untara

Untara luôn khao khát danh hiệu vô địch LCK

Lúc chơi game, bạn sẽ gặp bế tắc. Đôi khi sẽ kẹt ở Kim Cương I hoặc Cao Thủ. Rồi sẽ cảm thấy chán và không muốn cạnh tranh nữa. Nhưng mà giờ thì tôi chẳng thấy như thế. Giờ thi thoảng tôi vẫn trong top Thách Đấu và cũng đánh cùng các tuyển thủ chuyên nghiệp trong xếp hạng đơn. Tôi vẫn giỏi nhưng mà lại thiếu chút gì đó. Tôi có cơ hội. Nếu mà cải thiện được điểm yếu của mình thì tôi vẫn có thể thi đấu tốt với tư cách là một tuyển thủ.

Tôi không thể bỏ cuộc được. Tôi không rời SKT T1 khi đang ở thời kỳ đỉnh cao, tôi rời đi vì tôi đánh kém. Nếu mà nghỉ hưu khi thi đấu tốt thì đã không tệ đến mức đó. Tôi muốn vô địch LCK ít nhất 1 lần. Chính vì thế tôi vẫn luôn thấy khó chịu khi nghĩ lại trận chung kết LCK Mùa Hè 2017.

skt-1-636x358

Untara có lượng tướng hạn chế nên SKT T1 đã gặp bất lợi rất nhiều khi cấm chọn

“Tôi tin rằng mình sẽ không bị ảnh hưởng một lần nữa”

Điều khiến tôi nuối tiếc nhất trong năm 2018 là lượng tướng của mình. Faker có thể sử dụng gần như mọi tướng, lượng tướng của cậu ấy rất nhiều. Đó chính là lý do Irelia bị cấm ở vòng loại khu vực. Đối thủ chỉ cấm tướng của Faker thôi. Cấm Irelia không phải là vì tôi.

Nhìn Griffin mà xem, họ có rất nhiều con bài đa dụng như Jayce hay Viktor. Kể cả xạ thủ của họ cũng có thể sử dụng tướng kiểu đó. Nhưng khi còn ở SKT, tôi đã không thể đổi tướng cho đồng đội. Tôi không đánh được Ryze hay Irelia. Đối thủ đã đoán được là chọn như thế chỉ để cho đường giữa. Chính vì vậy chúng tôi mới gặp bất lợi khi cấm chọn. Tôi thấy rất có lỗi với đồng đội. Tôi phải mở rộng lượng tướng hơn nữa. Tôi sẽ theo dõi LCK Mùa Xuân 2019 để không bị lạc hậu.

untara

3 thứ Untara muốn cải thiện là bậc xếp hạng, đánh giá từ mọi người và lượng tướng thông thạo

Nếu mà tôi có thể cải thiện 3 thứ: Bậc xếp hạng đơn, Đánh giá từ mọi người với tư cách tuyển thủ và lượng tướng có thể sử dụng thì một ngày nào đó, tôi sẽ có thể quay trở lại. Việc thể hiện sự cạnh tranh của bản thân là rất quan trọng. Thêm vào đó, tôi cũng phải được các tuyển thủ khác đánh giá tốt nữa. Điều này có ảnh hưởng rất nhiều đó.

Nếu mà tôi không thể cải thiện những điều này thì chuyện chẳng đội nào muốn tuyển là điều dễ hiểu. Lúc đó tôi sẽ cân nhắc chuyện trở thành Streamer. Nhưng mà nếu làm được thì tôi mong là các đội tuyển sẽ có góc nhìn tích cực hơn về bản thân. Tôi sẵn sàng đón nhận tất cả những lời chỉ trích và đổ lỗi một khi quay trở lại thi đấu. Tôi chẳng có gì phải sợ cả. Tôi tin rằng mình sẽ không bị ảnh hưởng một lần nữa.

untara

Hiện giờ anh chàng đang duy trì cuộc sống của một tuyển thủ

“Tôi đã nghĩ rằng mình trở thành gánh nặng đối với mẹ”

Mới đây tôi đã bắt đầu sống một mình và nó khá là vất vả. Trong 1 tuần, tôi đã tự nấu ăn. Cố gắng hết sức đi mua đồ và nấu. Nhưng mà vấn đề không phải là ăn uống mà phải dọn dẹp rồi đổ rác. Nó chẳng dễ dàng chút nào. Thế nên giờ tôi toàn đi mua đồ ăn *cười*.

Sau khi rời đội tuyển thì tôi đã ở nhà bố mẹ khoảng 10 ngày. Tôi thấy thoải mái lắm. Cảm giác không phải là cuộc sống của một tuyển thủ mà như một thanh niên thất nghiệp tuổi 20 ấy. Máy tính của tôi cạnh giường nên tôi hay nằm khi chờ trận đấu. Nếu mà cứ sống thế thì tôi cũng đoán được chuyện gì sẽ xảy ra. Kiểu gì cũng tăng cân rồi chẳng chơi game một cách nghiêm túc nữa. Vậy nên tôi thấy rất lo lắng.

untara

Giờ ngủ của Untara là từ 4h sáng tới 12h trưa hôm sau

Tôi cũng nghĩ rằng mình đang trở thành gánh nặng đối với mẹ. Chỉ ló mặt ra khi ăn cơm và lại quay vào để chơi game. Sau đó thì ngủ và tôi chẳng hề thích kiểu cuộc sống đó lắm. Tôi đã bắt đàu sống một mình vì tôi nghĩ rằng tự lập thì tốt hơn. Mặc dù ngày xưa không thấy thế *cười* nhưng mà tôi thấy an tâm hơn khi sống cuộc đời một tuyển thủ. Giờ thì tôi thường dậy lúc 12h trưa và ngủ lúc 4h sáng. Nhưng mà khi ở nhà bố mẹ thì chẳng có tác dụng gì. 

Mọi người hay nghĩ rằng tôi là người vui tính nhưng mà khi ở nhà thì tôi lại im lặng. Tôi luôn tự quyết định mọi chuyện. Khi đến Trung Quốc thi đấu và lúc thương lượng với các đội tuyển cũng thế. Thay vì nói chuyện với bố mẹ thì tôi chỉ nói kết quả. Họ luôn tin tưởng và ủng hộ tôi.

Dvrgds-UYAAwPaV

Anh chàng cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ vì vẫn yêu quý mình dù đã rời đội tuyển

“Tôi rất biết ơn người hâm mộ”

Mặc dù tôi ưu tiên chuyện trở thành tuyển thủ hơn nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ không tập trung vào stream. Nhân tiện, tôi cũng hơi áp lực khi mà mọi người đều kỳ vọng là tôi sẽ thật vui vẻ khi stream. Vì cũng là con người nên tôi sẽ thấy khó chịu và lặng thinh khi mà trận đấu không như ý muốn. Kênh stream của tôi thú vị và vui vẻ nhưng nó chỉ đơn giản thể hiện con người của tôi, Untara với tư cách là một tuyển thủ. Mọi người hãy xem thật vui vẻ!

Bất chấp việc tôi đã rời đội tuyển, tôi vẫn nhận được nhiều quà từ người hâm mộ. Họ thường chúc mừng tôi bằng cách ủng hộ tiền và gửi tin nhắn cá nhân. Tôi cảm thấy rất biết ơn. Thông qua bài phỏng vấn này, tôi muốn cảm ơn mọi người. Mong rằng các bạn vẫn sẽ yêu quý tôi trong tương lai và hãy theo dõi nhé!

Theo Inven Global.

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  , ,

Các bài liên quan