Tuyển thủ Hàn Quốc đứng trước cơ hội được miễn Nghĩa vụ Quân Sự!!
Lại thêm một thông tin bất ngờ cho các vận động viên thể thao điện tử Hàn Quốc!!
Tin Esports | April 20, 2017 | By HQ

Như đã đưa tin, Alisports đã đưa ra đề xuất với hội đồng Olympic Châu Á về việc đưa các môn thể thao điện tử vào Á Vận Hội từ năm 2018. Và với những thành tích vượt trội ở hầu hết các bộ môn, các tuyển thủ Hàn Quốc sẽ là những đối tượng được hưởng nhiều ưu đãi nếu điều này được thông qua.

18010102_1728242780536219_5029366944279766470_n

Những anh tài của LMHT Hàn Quốc tham dự CKTG năm 2016

Theo luật pháp hiện hành tại Hàn Quốc, một công dân giành được huy chương tại các sự kiện thể thao quốc tế như Olympic và Asian Games (huy chương vàng) sẽ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Và theo suy đoán thì những vận động viên thể thao điện tử cũng sẽ được hưởng chính sách này nếu nó được coi là một môn thể thao được công nhận.

Về mặt lịch sử, một môn thể thao mới được giới thiệu tại một sự kiện sẽ không được coi là môn thi đấu chính thức ngay mà sẽ là môn thể thao trình diễn. Tuy nhiên, điều khoản miễn trừ quân sự không phân biệt điều này. Bất kể đó là môn thể thao trình diễn hay là một môn chính thức, vận động viên giành huy chương sẽ được miễn.

126878785516102011073015_0f80e

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được khẳng định chắc chắn. Alisport trước đây tổ chức WESG – một cuộc thi đấu thể thao quốc tế trị giá 3,5 triệu $ đã không điền tên LMHT là môn thi đấu chính thức. Và sẽ không quá bất ngờ nếu công ty con của tập đoạn Alibaba sẽ tiếp tục bỏ qua LMHT trong số các môn thi đấu được trình lên hội đồng Olympic.

alibaba_1

Alibaba là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn với Tencent – tập đoàn sở hữu LMHT

Mặt khác, Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc phát biểu rằng: “Đúng là một huy chương vàng của Asian Games sẽ được miễn trừ quân sự, nhưng chưa có thông tin về gì về Esports.” Người phát ngôn của đơn vị này cũng nói với Inven KR: “Nó sẽ được quyết định sau khi thảo luận thêm.”

Theo Invenglobal

divider-wing-long-galio

❗ Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

✈ Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn/

:)

Các bài liên quan