[Tứ Kết LPL Mùa Hè 2020] SN 3-1 V5: Lội ngược dòng ngoạn mục, SofM cùng SN ghi tên mình vào vòng Bán Kết
Quá hay cho SofM và đồng bọn
LCK/LPL | August 15, 2020 | By Nâm

Ván 1

V5 xây dựng đội hình 3 xạ thủ với Lucian, GravesJhin kết hợp 2 chất tướng có khả năng bảo kê tốt là Galio cùng Bard. Trong khi đó SN lại chủ động chọn những con bài mạnh về kĩ năng người chơi với Lee Sin cho Sofm hay Zoe cho Angel. Cặp đôi đường dưới của SNhuanfengSwordArt cũng sở hữu bộ đôi tấn công rất mạnh là NautilusAshe.

Untitled

Pha băng trụ 3 người lên đường trên đã mang về mạng Chiến công đầu sớm cho V5Bin chính là nạn nhân phải nằm xuống. Ngay sau đó Bin tiếp tục bị khai thác bởi rừng mà đường giữa bên V5 nhưng anh này vẫn giữ được thế farm và không bị tụt lại so với Lucian của BiuBiu. Khi mà kế hoạch đánh mạnh lên đường trên của V5 bị phá sản, không khó để SN thắng mạnh ở đường giữa và đường dưới và Sofm dễ dàng kiểm soát hết mục tiêu từ Rồng đến Sứ giả. Lucian của BiuBiu liên tục phải nằm xuống trước những pha solokill của Bin và chênh lệch về lượng tiền và thế trận SN tạo ra trước V5 càng ngày càng được kéo giãn.

Untitled

Phút 23, Sofm giúp SN ăn thành công con rồng thứ 3 của họ và tiến gần hơn đến Linh hồn rồng của ván đấu. Ngay sau đó họ hạ gục người đi rừng Weiwei và tiến vào hang baron. Tuy nhiên Trừng phạt đến từ sách phép của Mole đã giúp anh ta giữ được Baron cho V5 khi Sofm thất bại trong việc trừng phạt tranh cướp. Với bùa lợi baron, V5 san bằng khoảng cách tiền mà họ để thua so với SN khi sức mạnh đội hình 3 xạ thủ của họ đạt đến ngưỡng sức mạnh. Những pha giao tranh sau đó V5 liên tục là người chiến thắng khi Lee Sin của Sofm không có nhiều công cụ để chạm tới 3 xạ thủ của V5 và đội hình SN cũng không cho phép họ có được khả năng đánh mạnh về cuối trận. V5 kết thúc ván đấu ở phút 32, qua đó vươn lên dẫn trước so với SN với tỉ số 1-0.

Untitled

Ván 2

SN tiếp tục trao cho bộ đôi đường dưới của họ 2 con tướng AsheNautilus trong khi V5 chỉ giữ lại lựa chọn Jhin dành cho Samd. Bin có được tướng tủ Renekton để đối đầu với Gankplank trong tay BiuBiu. Kèo đường giữa đậm kĩ năng giữa Syndra của AngelZoe của Mole. Sofm sẽ chơi Olaf trong ván đấu này.

Untitled

Ngay phút thứ 4 của ván đấu, Sofm đã có một pha di chuyển lên đường trên, gank và hạ gục BiuBiu. Tuy nhiên ngay sau đó anh ta cũng phải nằm xuống cùng với Bin sau một pha dịch chuyển vô cùng đúng lúc đến từ vị trí Mole. Sau những tình huống va chạm đầu tiên, cả 2 đội đều chủ động chơi chậm và kiểm soát. SN tuy thua về điểm hạ gục nhưng vẫn có lượng tiền chênh lệch lớn hơn nhờ khả năng đi đường tốt của huanfengBin. Khả năng kiểm soát trụ của SN là tốt hơn và họ liên tục giãn cách khoảng cách với V5 bằng lượng tiền có được từ những lớp giáp trụ.

Untitled

Tuy nhiên, khi mà họ được nhiều lợi thế thì SN lại một lần nữa quăng game liên tục đến từ vị trí Angelhuanfeng. Dù vậy nhờ sự xuất sắc của Sofm và các thành viên còn lại, SN không bị mất đi nhịp đẩy và sau 1 pha giao tranh thắng sau đó, họ đã có được con baron đầu tiên của ván đấu ở phút 23. Với áp lực baron, SN lấy đi 1 đường lính siêu cấp bên phía V5 nhưng sự nóng vội của huanfengBin đã khiến họ thất bại trong nỗ lực kết thúc ván đấu ngay sau đó. Đến tận phút 29, SN mới có được pha giao tranh thắng cuối cùng khi Olaf của Sofm tạo sự khó chịu khiến Mole gần như không được thoải mái gây sát thương. SN kết thúc ván đấu ngay sau đó và qua đó cân bằng tỉ số 1-1.

Untitled

Ván 3

Đổi kèo đường trên khi Bin sẽ chơi Gankplank nhường lại Renekton cho BiuBiu. Ở đường giữa, Angel có lại Zoe để đối đầu với Orianna trong tay Mole. V5 sở hữu cặp bot có khả năng cấu rỉa rất mạnh là Ezreal và Lux trong khi bộ đôi đường dưới của SN mạnh về đánh nhau trực diện với Nautilus và Jhin. Sofm tiếp tục chơi Olaf trong ván đấu này.

Untitled

Pha can thiệp xuống đường dưới của Weiwei đã bị Sofm bắt bài và phản gank. Dù cho huanfeng phải nằm xuống nhưng SN cũng có được 3 mạng hạ gục và 2 mạng sớm cho Zoe của Angel là một lợi thế cực kì lớn cho người chơi đường giữa của SN. Weiwei bất lực trong việc tìm cách để gank khi mà cả 3 đường của SN đều thắng thế. SN liên tục giành lợi thế trong những pha giao tranh nhỏ lẻ và vươn lên dẫn trước về lượng trụ và tiền. Trong khi đó, mỗi nơi Sofm đến đều có mạng cho SN và cả Angel lẫn huanfeng đều xanh sớm và vượt trội hơn so với những người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Untitled

Tuy nhiên những pha quăng game liên tục đến từ phía SN và đặc biệt là Sofm đã làm nhịp độ đẩy của họ bị chậm lại. Lượng tiền chênh lệch giảm xuống và 2 đội chủ động chơi chậm lại và tập trung người ra cánh giữa để kiểm soát khu vực baron. Thế trận giằng co kéo dài đến phút 26 khi những phát bắn quá đau của Jhin trong tay huanfeng giúp SN quét sạch đội hình V5 và cho họ luôn Linh hồn rồng miễn phí. Phút 29, SN tiếp tục thắng giao tranh và có được con baron đầu tiên của ván đấu. Phút 34, SN có pha giao tranh thắng lợi cuối cùng để qua đó vươn lên dẫn trước với tỉ số 2-1.

Ván 4

Trong ván đấu quyết định, SN chủ động chọn cho người chơi của họ những vị tướng thuận tay nhất như Jhin dành cho huanfeng hay Renekton dành cho Bin. Ở bên phía V5 là những con bài thiên nặng về kĩ năng người chơi như Jayce hay Zoe. Mất đi Olaf về tay Weiwei, Sofm buộc khóa vào phải khóa vào Jarvan IV, trong khi đó Syndra một lần nữa trở lại tay Angel.

Untitled

Một lần nữa pha gank xuống đường dưới của Weiwei đã bị Sofm phản gank và SN có được lợi thế từ những mạng hạ gục từ rất sớm. Sau tình huống đó là những pha giao tranh liên tục của cả 2 đội tuyển nhưng SN vẫn là đội tuyển nhỉnh hơn sau những pha xử lí kĩ năng vô cùng xuất sắc đến từ vị trí Sofm, Angel hay Bin. Ngay phút thứ 5 Sofm đã hơn Weiwei tận 2 cấp và V5 vẫn chưa tìm được lời giải cho việc tấn công vào 3 đường của SN khi cả 3 đường của họ đều bị thua nặng.

Untitled

Phút 19, V5 muốn tổ chức một pha tấn công nhằm bắt lẻ và hạ gục huanfeng nhưng thất bại. Xạ thủ của SN thoát đi trong gang tấc và quay lại xả lượng sát thương khổng lồ hủy diệt 3 thành viên bên phía V5. Tận dụng việc rừng đối phương nằm xuống, SN nhanh chóng có được con baron của ván đấu. Sức ép của Angel và huanfeng là quá lớn, SN nhanh chóng đẩy mạnh đường giữa và kết thúc ván đấu chóng vánh ở phút 22, qua đó ghi tên mình vào Bán kết của LPL mùa hè 2020 một cách đầy xứng đáng.

floral-line-divider-png-4_edited

 

ko so gach da', chi so ko co' viewer

Các bài liên quan