[Tứ kết CKTG 2018] RNG 2-3 G2: Perkz hóa quái vật, G2 tạo nên địa chấn trước RNG!
Perkz quả là 1 con quái vật....
Quốc tế | October 20, 2018 | By Nicky
Đội xanh Đội đỏ VODs Highlights
Royal Never Give Up
G2 Esports Link  Link 
G2 Esports Royal Never Give Up Link  Link 
Royal Never Give Up G2 Esports Link  Link 
G2 Esports Royal Never Give Up Link  Link 
Royal Never Give Up G2 Esports Link  Link 

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

Một đội hình tấn công rất chủ động được RNG hướng tới với cặp đôi Lucian và Leona đường dưới. Đường trên Letme có được Urgot trong khi cặp đôi đường giữa – đi rừng tới từ RNG có khả năng tiếp cận giao tranh rất nhanh với Taliyah và Sion. Đáp trả với 1 đội hình như vậy, G2 cố gắng tận dụng khả năng đi đường của Aatrox trong tay Wunder và Ryze trong tay Perkz để kìm hãm sức mạnh của đối thủ. Hjarnan sử dụng Jhin trong khi Jankos có cho mình Gragas. Hỗ trợ Wadid bên phía G2 khóa vào Rakan.

Diễn biến ván đấu

Untitled

“Mr First Blood” Jankos có tình huống gank đường dưới từ rất sớm để có được điểm hạ gục cho G2. Nhưng việc Uzi đi đường cực tốt khiến G2 chẳng thể có thế trận khả quan hơn. RNG di chuyển và kiểm soát các mục tiêu lớn linh hoạt, điều đó khiến G2 thực sự bối rối trước khi bước vào các pha giao tranh 5 ăn 5 thua. Không có quá nhiều các pha giao tranh tới từ cả hai nhưng RNG có toàn bộ những con rồng và sứ giả của ván đấu. Wunder mặc dù có chỉ số lính tốt nhưng một tình huống bất cẩn ở phút 20 khiến anh và 3 thành viên khác của G2 phải nằm lại.

Untitled

Phút 28, RNG có con Baron trong chớp nhoáng với sự giúp đỡ của 2 rồng đất. Và chỉ 1 phút sau, họ có pha giao tranh 2 đổi 2 với đối thủ, cùng với đó là 1 đường. Những vệ tinh xung quanh Uzi bao bọc anh chàng này liên tục để rồi Lucian có liên tiếp 2 mạng hạ gục ở phút 31, chính thức giúp RNG dễ dàng phá hủy nhà chính. 1-0 cho đại diện tới từ Trung Quốc.

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

G2 có giai đoạn cấm chọn trong ván 2 tương đối thành công khi cả 2 con bài thuận tay và rất mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại nều nằm vào tay họ là Akali và Irelia. Trong khi đó, cặp đôi đường dưới Varus cùng Tahm Kench được G2 hướng tới nhằm có 1 giai đoạn đi đường không quá thua thiệt Lucian và Rakan của đối thủ. Xiaohu khóa cho mình Lissandra đường giữa để Letme sử dụng Nocturne. Người đi rừng Karsa bên phía RNG trong ván này chơi Xinzhao.

Diễn biến ván đấu

Untitled

G2 có được chiến công đầu thành công ở phút thứ 9 nhưng để rồi sau đó là những mạng hạ gục liên tiếp cho đối thủ. Bước ngoặt của ván đấu có lẽ tới ở phút 16, khi Wunder chạy thoát thành công với Akali trong khi Uzi cùng Ming phải bỏ mạng. Uzi trong ván đấu này đã thi đấu rất không tốt với việc liên tục mắc lỗi vị trí nghiêm trọng. Chính vì vậy, lượng chỉ số lính vượt trội không giúp anh chàng này hơn đồ quá nhiều so với Varus của Hjarnan.

Untitled

Phút 27, RNG tổ chức pha tấn công thảm họa ở khu vực bùa xanh của đối thủ và bị Wunder dùng dịch chuyển bọc đầu, quét sạch cho G2 và họ có được con Baron ngay lập sau đó. Tận dụng bùa lợi Baron, G2 với 2 vị tướng đi đường đơn rất mạnh đẩy thành công đường trên của đối thủ và sau đó hạ gục Karsa cùng Ming. Nỗ lực kiểm soát rồng của RNG rất đáng ghi nhận nhưng Uzi thì quá yếu so với một Akali mạnh mẽ. Phút 34, Uzi bị Wunder hạ gục và RNG bất lực nhìn đối phương dứt điểm nhà chính. Tỉ số được cân bằng 1-1.

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

Karsa quyết định đem ra con bài tủ Lee Sin trong khi đó Xiaohu lựa chọn Lissandra đường giữa. Cặp đôi đường dưới rất mạnh bên phía RNG với khả năng tấn công ngay từ những cấp độ đầu tiên là Kai’sa và Alistar. Bên phía G2, họ sẽ hướng đến lối chơi đẩy lẻ với Aatrox nằm trong tay Wunder trong khi Gragas được Jankos khóa vào. Hjarnan chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn bởi việc bị đẩy đường sẽ xảy ra với một Tristana giai đoạn ban đầu rất yếu.

Diễn biến ván đấu

RNG gặp phải một số khó khăn khi G2 cố gắng tiếp cận trận đấu nhanh nhất có thể. Uzi mắc sai lầm vị trí và để Perkz hạ gục từ rất sớm.

Untitled

Ý định rất rõ ràng của RNG là không để Wunder phát huy sức mạnh của 1 vị tướng carry đường trên. Họ dành rất nhiều sự quan tâm cho anh chàng này để rồi Letme với lượng chỉ số lính vô cùng vượt trội. Wunder càng thọt bao nhiêu thì sự thua thiệt ở đường dưới giữa 2 xạ thủ là gần như tương tự khi Uzi có phong độ thi đấu quá tốt. Tận dụng điều này, RNG có tình huống trao đổi thông minh khi Xiaohu nằm lại để 4 đồng đội còn lại ăn cho mình con Baron thành công ở phút 24.

Untitled

Với con Baron cùng lợi thế 2 dịch chuyển, RNG dễ dàng đẩy cả 3 đường để rồi một tình huống dụ kèo tiếp theo xảy ra ở phút 24, khi G2 phải cử 2 thành viên lên đường trên hạ gục Letme. Ba người còn lại không đủ để đương đầu với một Kai’sa cực mạnh của Uzi nên đã bị hạ gục ngay sau đó. Chỉ sau 25 phút thi đấu, G2 tạm thời bị đối phương dẫn trước 1-2.

Ván 4

Cấm và chọn

Untitled

Ván đấu quan trọng khiến G2 buộc phải đưa ra những vị tướng có khả năng giao tranh tốt về sau của ván đấu. Perkz có cho mình Aatrox trong khi Ryze xuất hiện ở đường trên. Người đi rừng Jankos sẽ chơi Nocturne để đối đầu với sự khó chịu tới từ Taliyah của Karsa. Kèo đấu đường dưới có lẽ là cân bằng khi G2 sở hữu Sivir cùng Tahm Kench còn với Uzi và Ming sẽ là Lucian và Gragas. Một vị tướng rất đáng chú ý khác là Poppy trong tay Letme lại xuất hiện 1 lần nữa.

Diễn biến ván đấu

G2 với lợi thế chất tướng ở đường giữa và đường dưới. Họ có cho mình 2 điểm hạ gục ở pha giao tranh phút thứ 8 với sự chủ động tới từ Perkz và Jankos. Tận dụng dịch chuyển của Wunder, G2 có được trụ đầu tiên ở phút thứ 10 và Karsa một lần nữa bị Nocturne bắt lại ngay sau đó.

Untitled

 Lối chơi nhanh và mạnh mẽ của G2 khiến đối phương hoàn toàn bất ngờ, nó rất khác với màn thể hiện của đại diện châu Âu ở ván đấu trước đó. Uzi như thường lệ có cho mình chỉ số lính cực tốt theo thời gian. Phút 15, Uzi di chuyển lỗi và nằm lại quá sớm, 2 thành viên khác của RNG nằm lại ngay sau đó với lượng sát thương mạnh mẽ tới từ Nocturne, Ryze và Aatrox.

Untitled

Sức mạnh của Aatrox được Perkz tận dụng triệt để, trong cả những tình huống 1v2, với thiêu đốt trong tay. Phút 23, Ming cố gắng mở giao tranh nhưng Tahm Kench đã nuốt thành công Perkz lại, pha giao tranh sau đó thực sự thảm họa với RNG khi Ryze của Wunder xuất hiện. Quét sạch cho G2 và họ dứt điểm thành công con Baron đầu tiên của ván đấu. G2 chơi 1-31 ngay sau đó và có cho mình đường giữa và đường dưới của đối thủ. Giãn cách về tiền lúc này là 16 nghìn tiền, một khoảng cách quá khủng khiếp.

Untitled

Ván 5

Cấm và chọn

Untitled

Ván 5 diễn ra những lượt cấm chọn cực kỳ cẩn thận tới từ cả hai. Aatrox lần này thuộc về Wunder trong khi Leblanc là sự lựa chọn tới từ Perkz. Kèo đấu đường dưới trở lại với Jhin trong tay Hjarnan trong khi Wadid sử dụng Braum. Bên phía RNG, Mlxg xuất hiện với Nocturne để đương đầu với Olaf của Jankos. Trong khi đó Ryze rất an toàn dành cho Xiaohu. Trận đấu này có lẽ G2 sẽ hướng tới 1 thế trận tấn công ngay từ đầu khi Ryze và Sivir bên phía RNG sẽ rất mạnh về cuối ván đấu.

Diễn biến ván đấu

Untitled

G2 tận dụng khả năng tính toán thời gian tốt tới từ Jankos để có được điểm hạ gục đầu tiên cho Hjarnan. Tiếp theo đó là tình huống xuất sắc của vua First Blood để Perkz có được điểm hạ gục ở phút thứ 10. RNG cân bằng thế trận với pha di chuyển tốt tới từ  Mlxg bằng pha tấn công ở đường dưới, giúp RNG có được trụ đầu tiên. Sự áp đảo ở đường giữa cộng thêm phong độ không tốt tới từ Uzi khiến đại diện Trung Quốc gặp quá nhiều khó khăn. Perkz sử dụng Leblanc đảo đường rất xuất sắc trong khi Thresh của Ming có vẻ không có được những cú kéo chính xác. Perkz có KDA lên tới 6/0 chỉ sau chưa đầy 20 phút.

Untitled

Perkz càng đánh càng hay khi có thêm 2 điểm hạ gục nữa với liên tục những pha làm ảo thuật thực sự với Perkz. Phút 23, cái trụ thứ 6 dành cho G2 và đại diện châu Âu dẫn trước đối phương với khoảng cách 10 nghìn tiền. G2 sử dụng chiến thuật đẩy lẻ sau đó hòng kéo giãn đội hình RNG. RNG vô cùng nỗ lực để giữ được bùa lợi Baron với 4 cái thấu kính được lên. Cuối cùng thì sau rất nhiều nỗ lực, phút 35, G2 cũng dứt điểm thành công Baron mặc dù phải bỏ lại 2 thành viên sau đó. Phút 38, G2 dứt điểm thành công Uzi, và sau đó là 3 thành viên khác của RNG. Một mình Mlxg là quá ít để cản được chiến thắng chung cuộc của đại diện tới từ châu Âu. 3-2 cho G2. Không thể tin nổi!

Manner Maketh Man
Tags:  , ,

Các bài liên quan