TSM công bố hợp đồng với tân HLV Zikz – Chờ đợi một tương lai tươi sáng
Quá sớm để khẳng định chắc chắn nhưng TSM đang có đủ cơ sở để trở lại với vinh quang ngày nào.
LCS / LEC | October 24, 2018 | By Green

Mới đây, TSM đã thông báo về HLV mới của đội –  Tony “Zikz” Gray. Fan hâm mộ rất háo hức với động thái này của đội nhà. Liệu rằng Zikz sẽ là cái tên đủ sức để cứu lấy lấy con tàu đang lạc lối TSM? Liệu rằng họ sẽ trở lại đỉnh cao hay thậm chí lọt vào tới những trận chung kết khu vực như họ đã từng? Đó sẽ là những câu hỏi mà tân HLV của TSM sẽ phải tìm ra câu trả lời nhưng trước hết, hãy cùng xem liệu anh ấy có thể làm những gì để cải thiện tình hình u ám như hiện nay của TSM.

Đưa ra quyết định và kiểm soát mục tiêu

Hai trong số những nguyên nhân khiến TSM giờ đây không thể nào làm chủ được thế trận của mình đó là khả năng kiểm soát mục tiêu và đưa ra quyết định. Hầu hết những trận đấu của họ thường khởi đầu vô cùng khó khăn và mất kiểm soát ở những mục tiêu quan trọng; Nếu họ gượng được về cuối ván đấu thì những quyết định tai hại lại trở thành nguyên nhân khiến họ luôn phải chịu thất bại cay đắng.

i1540192510429360

Zikz sẽ phải đảm bảo những sai lầm như trên không còn tồn tại ở mùa giải tới. Thời gian còn làm việc ở CLG, anh đã mang đến cho đội tuyển này rất nhiều dấu hiệu khởi sắc và một trong số đó là khả năng tiếp cận trận đấu. Điều này nói lên sự sáng suốt trong khả năng cấm chọn cũng như vạch ra chiến lược cho toàn đội. Nếu sở hữu những tuyển thủ tài năng chơi được các vị tướng đa dạng, chắc chắn sự sáng tạo của Zikz sẽ có dịp được thỏa sức tung hoành. Trên hết, anh là người rất biết cách phát huy những điểm mạnh của học trò. Người hâm mộ hoàn toàn có thể trông đợi vào việc Kevin “Hauntzer” Yarnell bùng nổ với những nửa chống chịu, nửa sát thương. Hay như Søren “Bjergsen” Bjerg sẽ là những tướng gánh đội hạng nặng như Akali hay Leblanc.

Cùng với đó, chúng ta sẽ rất mong được thấy những chàng trai của TSM tự tin làm chủ bản đồ thay vì chỉ thi đấu như những cỗ máy được lập trình. Việc cải thiện khả năng kiểm soát chính là tiền đề quan trọng để TSM có thể sớm trở lại với vị trí quen thuộc của mình.

Họ cần một người lãnh đạo

Một điều mà các fan hâm mộ vẫn hay chỉ trích với TSM đó là họ thiếu đi một người chỉ đường dẫn lối trên băng ghế huấn luyện, một nhà cầm quân thực thụ. Chúng ta đã quá quen với việc Andy “Reginald” Dinh hay cựu HLV Parth Naidu phải thay nhau kiểm soát và dẫn dắt cả đội. Nhưng với sự xuất hiện của Zikz, người được cả Reginald Parth cực kỳ tôn trọng, chắc chắn các ngôi sao của TSM cũng sẽ hết mực nghe lời.

33798180654_b5cc046a58_z

Zikz là người sẽ mang đến hy vọng cho cả đội, điều mà cả HLV Kim “SSONG” Sang-soo và Choi “Locodoco” Yoon-seop đều chưa thể thành công. Anh là một trong số ít người đủ khả năng để chỉ đạo những vấn đề ở cả trong và ngoài sân đấu đối với tuyển thủ của mình. Một trong những yếu tố khiến chúng ta có thể tin vào điều đấy, đó là vì mối quan hệ rất thân thiết của anh với ngôi sao đường giữa Bjergsen. Đừng quên Bjergsen chính là người “lãnh đạo” tinh thần cho các thành viên khác của TSM khi thi đấu và nếu làm việc tốt cùng Bjergsen, chắc chắn Zikz cũng có thể thành công như anh đã từng cùng với Zaqueri “Aphromoo” Black.

Nếu Zikz thành công trong việc này và có được sự tín nhiệm của toàn bộ các thành viên, TSM sẽ là một tập thể vô cùng đáng sợ. Còn nếu anh chỉ dừng lại ở mức đảm nhiệm một phần công việc cho Reginald hay Parth, chắc hẳn anh sẽ sớm trở thành một cựu HLV nữa của TSM mà thôi.

Tóm lại

35347045262_723500baef_z

Trong khi nhiều người vẫn còn bàn tán về sự có mặt của Zikz tại TSM, đích thân anh mới đây đã thông báo rằng không còn vấn đề nào vướng bận nữa khi anh trở thành HLV tại đây. Đa số các fan hâm mộ TSM đều phản ứng rất tích cực và hy vọng Zikz sẽ mang đến cho họ một làn gió hoàn toàn mới. Mặc dù các đối thủ cạnh tranh của TSM đang mạnh lên từng ngày, điển hình là Cloud9, tuy nhiên mọi thứ bây giờ có vẻ đã sáng sủa hơn nhiều. Thậm chí, chính vị cựu HLV của CLG cũng đưa ra một câu nói đầy ẩn ý cho những ai còn nghi ngờ anh: “Nếu các bạn không có niềm tin, sao các bạn có được vị trí như ngày hôm nay?”.

Các bài liên quan