TSM Broken Blade: “Tôi muốn chứng minh rằng tôi hoàn toàn phù hợp với TSM”
Liệu người hâm mộ TSM có thể đặt niềm tin vào tuyển thủ đường trên mới của họ hay không đây?
LCS / LEC | December 16, 2018 | By Sparkles

2018 là năm đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Team SoloMid không được tham dự giải đấu Chung Kết Thế Giới. Soren “Bjergsen” Bjerg, người được đánh giá là tuyển thủ xuất sắc nhất mà phương Tây từng sản sinh ra đã có một năm phải ngồi nhà và theo dõi Chung Kết Thế Giới qua màn ảnh nhỏ.

Sau một năm có thể coi là thất bại hoàn toàn, TSM đã có một số sự thay đổi về mặt đội hình cho mùa giải 2019 sắp tới. Mới đây thì chính Jesper “Zven” Zvenningsen đã khẳng định rằng anh sẽ tiếp tục ở lại TSM trong mùa giải tới. Bên cạnh đó, Andy “Smoothie” Ta đã nói lời chia tay với Echo Fox để chuyển sang TSM và thế vào vị trí của Alfonso “Mithy” Aguirre, đồng thời Jonathan “Grig” Armao vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho TSM trong số những người đi rừng của khu vực Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại.

Cái tên đáng chú ý nhất mới xuất hiện trong đội hình của TSM là người đi đường trên Sergen “Broken Blade” Çelik. Broken Blade đã có được những màn trình diễn vô cùng ấn tượng trong màu áo Royal Bandits tại giải đấu TCL, chính điều đó đã giúp anh lọt vào tầm ngắm của TSM và tới đây anh sẽ trở thành tuyển thủ người Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên thi đấu tại LCS Bắc Mỹ.

Mới đây chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ và phỏng vấn Broken Blade, người đi đường trên của Team SoloMid trong năm 2019.

i1531484967931555

Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình cũng như về sự nghiệp của bạn tính đến thời điểm hiện tại được không?

Tên tôi là Sergen “Broken Blade” Çelik. Tôi đã từng thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng hầu hết mọi người sẽ không biết đến tôi bởi tôi vẫn còn là một cái tên khá mới lạ đối với người hâm mộ tjai Bắc Mỹ. Tôi đã từng chơi rất nhiều tại máy chủ Châu Âu và cũng đã có 4 tài khoản đạt được thứ hạng Thách Đấu tại đó, vì vậy có thể sẽ có một số người biết đến tên của tôi.

Trong vài năm qua, tôi đã thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Năm vừa qua là một năm thực sự khá thành công đối với tôi và cũng là một năm rất quan trọng đối vối sự phát triển của tôi với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Tôi đã học được cách làm thế nào để trở thành một người đồng đội tốt cũng như làm thế nào để trở thành một tuyển thủ xuất sắc và những điều tương tự như vậy. Hiện tại tôi đã có một bước tiến rất lớn khi chuyển sang thi đấu cho TSM, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ phát triển tại đây nhanh hơn rất nhiều so với khi còn thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mọi thứ tại đây đều chuyên nghiệp hơn bởi vì đây là một khu vực lớn. Cơ sở vật chất tại đây là tốt hơn rất nhiều, và cũng sẽ có nhiều người dành sự quan tâm tới sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn hơn. Không chỉ vậy, các tuyển thủ và huấn luyện viên tại đây cũng có trình độ cao hơn hẳn, vì vậy tôi sẽ có thể phát triển nhanh hơn và nhiều hơn trước rất nhiều.

Ấn tượng đầu tiên của bạn về TSM là gì?

Trước khi tôi đến đây và trở thành một thành viên của TSM, tôi đã xem rất nhiều video về TSM trên Youtube; đây là một đội tuyển vô cùng hài hước. Ngoài ra thì nhà chung của đội cũng tuyệt hơn rất nhiều so với những gì tôi đã tưởng tượng. Chúng tôi có rất nhiều những nhà tài trợ lớn, điều này sẽ hỗ trợ cho chúng tôi rất nhiều. Ngoài ra thì người hâm mộ cũng rất tuyệt. Bjergsen, Smoothie … những người đồng đội mới của tôi đều rất lạnh lùng nhưng họ là những người vô cùng tài năng và xuất sắc.

Đây mới chỉ là những trải nghiệm đầu tiên của tôi tại Bắc Mỹ. Ngoài ra thì đồ ăn tại đây cũng rất ngon. Tôi đã thưởng thức rất nhiều món ăn ngon … nhưng giờ là lúc tôi bắt đầu phải quay trở lại công việc rồi (cười). Khẩu phần ăn cho mỗi người là rất nhiều. Điều đó thật điên rồ!

i1531484967931555

Vậy bạn có cảm thấy chút do dự nào khi rời Thổ Nhĩ Kỳ để chuyển sang Bắc Mỹ không?

Không hề. Tôi luôn mơ ước trở thành tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên được thi đấu tại một khu vực lớn. Điều này không chỉ tốt cho tôi mà còn tốt cho cả khu vực Thổ Nhĩ Kỳ bởi tôi đã chỉ ra cho mọi người thấy những gì mà khu vực Thổ Nhĩ Kỳ có thể làm được. Đó là mục tiêu của cá nhân tôi, nhưng tôi vẫn cần phải tiếp tục có được những màn trình diễn tốt trên sân khấu. Tôi không chỉ muốn chứng tỏ rằng tôi có thể thi đấu tại một khu vực lớn mà tôi còn muốn đạt được một thành tích nào đó tại đây.

Bạn cảm thấy sao khi trở thành người đi đường trên của TSM?

Tôi nghĩ rằng tôi thực sự khá linh hoạt khi nói về lối chơi cũng như về số lượng tướng mà tôi có thể sử dụng. Ngoài ra thì tôi cũng là một người có khả năng thích nghi rất tốt. Tôi là một người khá đơn giản, tôi rất dễ để tập trung vào công việc và không tạo ra quá nhiều vấn đề. Ngoài ra thì tôi cũng có thể thi đấu dưới cái bóng của những người khác nhưng cũng có thể tỏa sáng mỗi khi cần thiết, điều đó còn phụ thuộc vào lối chơi của đội.

Tôi muốn nói rằng lối chơi tốt nhất của tôi có lẽ là lối chơi thiên về carry. Đó là những gì đã giúp tôi có được những video montage và highligts.

Thật tuyệt khi được biết rằng bạn cũng cảm thấy rất thoải mái khi đóng vai trò hỗ trợ cho những người đồng đội. Vậy có tuyển thủ đường trên nào đã truyền cảm hứng cho bạn hay là hình mẫu lý tưởng của bạn không

Trước đây thì tôi thường cố gắng để học theo những người đi đường trên khác, nhưng hiện tại thì tôi chỉ xem video của họ mà thôi. Tôi đã không còn học theo ai nữa bởi vì giờ đây tôi cũng đã đạt đến trình độ tương đương với họ, vì vậy nếu như tôi vẫn tiếp tục học theo họ thì tôi sẽ gặp phải rắc rối lớn. Hiện tại thì tôi chỉ quan tâm tới những sai lầm cá nhân của mình, bởi tôi luôn muốn trở thành một tuyển thủ tuyệt vời. Tôi không muốn mình giống như bất kỳ tuyển thủ nào khác, tôi chỉ muốn tôi là chính tôi mà thôi.

i1531484967931555

Vậy bạn muốn đối đầu với người đi đường trên nào nhất tại LCS Bắc Mỹ?

Tôi đang cảm thấy rất hào hứng để được đối đầu với bất kỳ ai tại đây. Tôi đang rất muốn biết được rằng mọi người thi đấu tốt đến như thế nào. Tôi đã từng đối đầu với DhoklaDarshan, nhưng tôi vẫn chưa thể khẳng định được họ thi đấu ra sao. Tất cả những lần tôi gặp họ trước đây đều chỉ là tại xếp hạng đơn và những trận đấu tập. Tôi cần phải thi đấu tại LCS trước khi có thể khẳng định họ có thi đấu tốt hơn tôi hay không. Điều tương tự cũng đến với họ khi họ sẽ phải chạm trán với tôi để có thể khẳng định rằng tôi có thi đấu tốt hay không.

Cá nhân tôi đang rất mong muốn được đối đầu với SsumdayHauntzer.

Đó sẽ là những kèo đấu vô cùng thú vị. Cảm ơn bạn rất nhiều vì cuộc phỏng vấn, Broken Blade. Bạn có muốn nói lời nào với những người hâm mộ mới của bạn tại TSM hay không?

Tôi thực sự rất biết ơn họ bởi vì họ đã chào đón tôi một cách rất nồng nhiệt. Ngoài ra thì có một số người vẫn còn cảm thấy buồn về việc Hauntzer rời đi và tôi thế vào chỗ anh ấy, nhưng điều đó là hoàn toàn rất bình thường. Mỗi người đều có tuyển thủ yêu thích của riêng họ, nhưng tôi muốn cho họ thấy rằng tôi thuộc về nơi này, TSM sẽ là ngôi nhà mới của tôi và tôi hoàn toàn có đủ khả năng để thi đấu tốt tại LCS Bắc Mỹ.

Theo Invenglobal

Sparkles

Life is not fair, get used to it.

Các bài liên quan