TSM Bjergsen: “Bất kể cộng đồng nói gì, tôi vẫn sẽ luyện tập và sử dụng Galio”
Bjergsen có vẻ như đang rất thích con bài Galio..
LCS NA/EU | July 26, 2017 | By CaTheFish

36096016695_ed153209da_k

Cảm giác được 1009 điểm hạ gục thế nào? Cậu có thấy sung sướng như khi đạt điểm hạ gục đầu tiên không?

Phải công nhận là cảm giác khá tuyệt vời. Thật ra thì tôi đã nhận ra rằng mình đạt hơn 1000 điểm hạ gục từ vài tháng trước rồi, nếu mà tính cả điểm hạ gục của tôi ở Châu Âu. Nhưng rõ ràng là việc đạt được cột mốc 1000 điểm hạ gục này sau khi chỉ tính riêng thành tích ở LCS Bắc Mỹ cũng làm tôi rất vui rồi.

Đạt được hơn 1000 điểm hạ gục đóng vai trò thế nào trong việc chứng minh sự thống trị của bạn khi mà luôn đứng đầu trong suốt sự nghiệp thi đấu?

Cũng có thể là do tôi cướp mạng suốt ngày mà *cười* Khó nói lắm vì nó không có nghĩa là trận nào tôi cũng gánh đội. Khi ở vị trí carry như tôi và Doublelift thì chắc chắn là phải được nhiều điểm hạ gục rồi. Tôi đã thi đấu rất nhiều trận, 1000 điểm hạ gục không phải là con số nhỏ.

35951800202_399aa208c1_k

Hãy nói về trận đấu mới đây của các bạn với DIG một chút, bạn có tweet rằng do các bạn thi đấu kém và chúc mừng DIG. So với trận đấu với DIG thì trận đấu hôm nay với Echo Fox có gì khác biệt?

Chúng tôi đã phải suy xét kỹ về một số lựa chọn của mình nhất là lúc thi đấu với DIG ở ván thứ hai. Họ đã có con bài khắc chế đường dưới của chúng tôi rất tốt, DIG gần như áp đảo chúng tôi suốt trận đấu nhờ lợi dụng đường dưới, hơn cả đồ xong còn có sức uy hiếp lớn nữa.

Nên là hầu như chúng tôi nghĩ xem có thể chọn tướng gì, đảm bảo không bị khắc chế hoặc để họ có áp lực đầu trận vì chúng tôi đã thấy nhiều đội sử dụng tướng “quỷ lửa” đi rừng khi đấu tập và ở các khu vực khác nhưng trong trận với FOX thì lại gặp Kha’zik còn trận với DIG thì là Graves. Vậy nên nó hơi lạ một chút và chúng tôi đã không kịp chuẩn bị cho việc này.

Một trong những yếu tố giúp các bạn giành chiến thắng hôm nay là việc bạn đã lại sử dụng Galio ở đường giữa. Hãy nói tôi nghe về lựa chọn này đi, tại sao các bạn hay sử dụng nó thế?

Rõ ràng, Galio là một lựa chọn rất mạnh. Vị tướng này có tỷ lệ thắng rất cao ở giải Hàn Quốc, khi tôi xem các trận đấu thì Galio rất áp đảo, nó có nhiều áp lực và rất an toàn. Nên nó là một vị tướng mà bất kể cộng đồng có chê trách thế nào thì tôi vẫn muốn sử dụng và dành thời gian luyện tập. Vì một khi tôi và đồng đội thuần thục lối chơi này thì đây sẽ là một điểm mạnh của chúng tôi, đạt được lợi thế từ đường giữa rồi tận dụng cơ hội giúp các đường khác. Theo tôi thì giờ đã là lúc mà mọi người thấy chúng tôi chọn Galio thì họ sẽ nói “Hay quá! TSM chọn Galio rồi”. Nên là tình thế hiện giờ hơi khác lúc trước một chút.

Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian phỏng vấn, chúc mừng các bạn vì đã giành chiến thắng.

35951801192_088f44cd69_k

Theo LoL Esports.

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tags:  , , ,