TSM 3 – 2 C9: TSM giành vé vào chung kết LCS Bắc Mỹ sau cuộc lội ngược dòng trước Cloud 9
Dù đúng dù sai thì TSM vs C9 vẫn chưa bao giờ hết căng...
LCS / LEC | April 7, 2019 | By Devil

Ván 1

Cấm/Chọn

TSM C9

TSM chọn một đội hình dồi dào sát thương với 5/5 vị trí đều là những nguồn sát thương lớn. C9 chọn một đội hình mang tính phòng thủ và nhiều khống chế hơn với cặp đôi Taric-Sona nổi đình nổi đám.

Diễn Biến Ván Đấu

Cả hai đội trao đổi mạng liên tục ở giai đoạn đầu ván đấu, C9 có được một chút lợi thế với sức mạnh của ZoeHecarim trong những pha giao tranh ở khu vực đường giữa.

Cả hai đội tiếp tục thế trận giằng co cho đến phút thứ 18, khi sức mạnh của cặp đôi Taric-Sona cho phép C9 lấy được con Sứ Giả Khe Nứt và lấy được trụ hai đường giữa của TSM.

Lợi thế về tiền cộng với hai rồng lửa ăn được khiến C9 bắt đầu vượt trội hơn TSM về sức mạnh giao tranh. Phút 25, sau một pha tổ chức ăn Baron thành công, C9 tràn ngược ra và hạ gục từng người một của TSM, qua đó kết thúc luôn ván đấu ở ngay phút 26.

Ván 2

Cấm/Chọn

TSM C9 2

Sau khi chứng kiến sức mạnh của cặp đôi Taric-Sona ở ván 1, TSM buộc lòng phải cấm đi Taric khi bước vào ván đấu này. TSM vẫn tiếp tục chọn một đội hình dồi dào sát thương và khả năng giao tranh tổng với Kennen, trong khi C9 vẫn thiên về phòng thủ và khống chế với con bài Morgana đường giữa.

Diễn Biến Ván Đấu

Giai đoạn đầu trận diễn ra khá yên bình, và Chiến Công Đầu đến tận phút thứ 8 mới xuất hiện sau một pha gank đường dưới của Svenkeren.

Phút 13, sau một giao tranh sai ở con rồng thứ hai của trận đấu, TSM đã bỏ lại 4 mạng và từ đó quả cầu tuyết của C9 bắt đầu lăn một cách không thể kiểm soát.

Phút 23, sau pha giao tranh thắng lợi ở khu vực gần baron, C9 đã dễ dàng bỏ túi con baron đầu tiên của trận đấu. Với bùa lợi Baron, C9 nhanh chóng lấy đi đường giữa và đường dưới của TSM, và sau đó kết thúc luôn trận đấu sau một nỗ lực dịch chuyển mở giao tranh thất bại từ Kennen của Broken Blade.

Ván 3

Cấm/Chọn

TSM C9 3

C9 mang con bài Zilean ra đường giữa nhằm thực hiện chiến thuật dồn tất cả cho Jinx của Sneaky. TSM vẫn trung thành với một đội hình tấn công mạnh mẽ với 4 mũi nhọn sát thương.

Diễn Biến Ván Đấu

Cả hai đội tiếp tục thể hiện lối đánh kiểm soát ở đầu trận, khi C9 có được con rồng đất đầu tiên của ván đấu, trong khi TSM kiểm soát thành công Sứ Giả Khe Nứt. Phút 12, Akaadian gank đường trên thành công và thả sứ giả, lấy trụ đầu, qua đó đưa TSM vượt lên dẫn trước.

Những tưởng TSM sẽ lăn cầu tuyết ván đấu một cách dễ dàng với hai con rồng lửa có được sau đó, nhưng C9 đã giao tranh cực tốt và có được con Baron đầu tiên của ván đấu.

Tuy nhiên, Beardsen đã chứng minh giá trị của con bài Akali trong tay mình khi thi đấu một cách xuất thần giúp TSM chiến thắng trong hai pha giao tranh liên tục, một khiến bùa lợi Baron trong tay của C9 trở nên vô dụng, một còn lại giúp TSM có con Baron thứ hai của ván đấu. C9 cũng phản kháng khá tốt khi ăn được Rồng Ngàn Tuổi và đưa ván đấu ở về thế cân bằng ở phút 40.

Với thế trận giằng co về cuối ván đấu, chỉ cần một pha giao tranh là đủ để quyết định tất cả, và TSM đã có được pha giao tranh đó khi quét sạch các thành viên C9 mà không để mất bất kỳ thanh viên nào, qua đó phá hủy nhà chính C9, đưa loạt trận vào ván đấu thứ 4.

Ván 4

Cấm/Chọn

TSM C9 4

C9 đã khiến khán giả có một phen reo hò khi khóa lại Zed dành cho Nisqy. Phía bên kia, TSM có một đội hình mang thiên hướng phòng thủ – cấu máu với sự xuất hiện của cặp đôi Zoe – Ezreal.

Diễn Biến Ván Đấu

Trái với sự kỳ vọng của khán giả, Zed của Nisqy đã không gây được bất kỳ áp lực lớn nào lên đội hình của TSM, và chính pha bị bắt lẻ của Nisqy ở khu vực rồng đã khiến C9 thua trong pha tranh chấp con rồng đầu tiên của ván đấu.

Một lỗi âm thanh đã khiến trận đấu bị tạm dừng khá lâu, và khi quay lại, chúng ta thấy C9 đang ăn trộm con Baron đầu tiên của ván đấu ở ngay phút thứ 22. Tuy nhiên, kế hoạch này đã hoàn toàn phá sản khi TSM phát hiện ra họ và Zed của Nisqy bốc hơi sau khi lao vào đội hình của TSM.

Có được con Baron bằng Xơi Tái của Cho’Gath, TSM dễ dàng đẩy thẳng vào đường trên của C9 và kết thúc ván đấu ở phút thứ 25, đưa loạt trận đến ván 5 quyết định.

Ván 5

Cấm/Chọn

TSM C9 5

TSM đưa ra một đội hình rất mạnh về cuối trận với xạ thủ Ezreal và cặp đôi Zilean – Kindred trứ danh của chính b, cùng con bài cực mạnh trong giao tranh là Vladimir. C9 cũng xây dựng một đội hình xoay quanh Sivir Pizza của Sneaky, với hi vọng rằng cô nàng linh vật này sẽ gánh team trong ván đấu cuối cùng.

Diễn Biến Ván Đấu

C9 là đội tuyển có được lợi thế trong giai đoạn đầu trận với việc Svenkeren kiểm soát thành công Sứ Giả Khe Nứt và lấy trụ đầu ở đường trên cho C9, cùng với đó là một pha giao tranh thắng lợi ở con rồng đất đầu tiên của ván đấu.

Tuy C9 đã có thể bào đi trước cả 3 trụ ngoài của TSM, nhưng lượng chênh lệch về tiền giữa hai đội vẫn không quá lớn khi ván đấu bước vào giai đoạn giữa trận. Thế trận tiếp tục giằng co cho đến phút thứ 30, và sau một pha mở giao tranh thất bại của Alistar trong tay Zeyzal, Vladimir đã hạ gục xạ thủ chủ lực Sneaky của C9, qua đó có được con Baron đầu tiên của ván đấu.

Với bùa lợi Baron, TSM lấy đi cả hai đường giữa và dưới của đối thủ. C9 cũng đã rất cố gắng trong việc phòng thủ, và họ đã một lần đẩy lùi được các thành viên của TSM, cùng với đó là còn Rồng Ngàn Tuổi đầu tiên. Tuy nhiên với áp lực từ 2 đường lính siêu cấp, họ đã phải buông bỏ con Baron thứ 2 của ván đấu cho TSM.

Trong pha giao tranh cuối cùng của trận đấu, Zeyzal đã tiếp tục gây thất vọng khi vẫn húc sai mục tiêu dù đã có một thế bọc đầu khá đẹp. Với sức mạnh của Vladimir ở cuối trận, TSM tràn lên quét sạch C9, hoàn thành cuộc lội ngược dòng và giành vé đến St. Louis cho trận chung kết vào chủ nhật tuần sau.

Highlight

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  , ,