Top 5 Hỗ Trợ hàng đầu tại MSI 2021
Lại một vị trí nữa tuyển thủ của DK được đánh giá mạnh nhất
Quốc tế | May 5, 2021 | By Maxii

Hạng Nhất: BeryL (DWG Kia)

BeryL được coi là định nghĩa của một hỗ trợ carry. Cùng với Ghost, cả hai đang cho thấy đường dưới của DWG Kia có một trong những bộ đôi mạnh nhất thế giới vào lúc này. Điểm mạnh của tuyển thủ 24 tuổi là khả năng thực hiện tấn công ở khắp mọi nơi trên bản đồ và gây được áp lực lớn lên đối thủ ở bất cứ thời điểm nào.

o1592755196351972

Tuy nhiên, điều khiến BeryL trở nên đáng sợ nhất phải là bể tướng của anh ấy. Xuyên suốt hành trình LCK mùa xuân, anh ấy đã chơi đến 16 tướng khác nhau, trong đó có những lựa chọn dị như HeimerdingerCho’Gath ở playoffs và giành được chiến thắng. BeryL rất thích đưa ra những lựa chọn mới lạ, điều này sẽ khiến các đối thủ của DK ở MSI sắp tới phải đau đầu vì không biết liệu anh ấy sẽ làm gì trong các trận đấu. Nếu nhìn vào các chỉ số thống kê, họ sẽ còn áp lực hơn khi ở mùa giải vừa qua, BeryL là tuyển thủ có sát thương cao nhất ở vị trí của mình và sở hữu đến 388 điểm hỗ trợ.

Hạng hai: Ming (Royal Never Give Up)

Là một tuyển thủ lâu năm bậc nhất trong đội hình của RNG hiện tại, Ming cho thấy anh đã trở lại phong độ đỉnh cao của mình ở trận chung kết LPL mùa xuân với FunPlus Phoenix. Hỗ trợ của RNG gần như đã trở thành MVP của trận đấu nếu như GALA không thi đấu bùng nổ với một pha pentakill. Tuy nhiên một vị trí trong đội hình tiêu biểu của mùa giải vẫn đủ để khẳng định sức mạnh của Ming tại LPL năm nay sau một năm 2020 khó khăn.

37667882921_40407834a3_k-1024x576

Trong 19 trận ở playoffs mùa xuân, Ming đã có đến 173 điểm hỗ trợ và thể hiện xuất sắc trong các pha giao tranh với các tướng RellSett. Tuyển thủ 22 tuổi là mối đe dọa tiềm tàng vời bất cứ đối thủ nào của anh, đặc biệt là ở giai đoạn cuối trận. Kết hợp với GALA ở vai trò xạ thủ, họ sẽ là bộ đôi đường dưới gần như mạnh nhất ở MSI năm nay.

Hạng ba: Vulcan (Cloud9)

Vulcan về cơ bản đã trở thành một con quái vật thật sự kể từ khi chuyển đến thi đấu cho Cloud9. Dù cho những đóng góp của anh ấy bị lu mờ do sự xuất sắc của BlaberPerkz, nhưng Vulcan vẫn là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong thành công của Cloud9 ở mùa giải này. Anh là trợ thủ đắc lực cho cả Blaber lẫn Zven trong các trận đấu để đưa đội đến chiến thắng.

vulcan-c9-768x432

Alistar là tướng tủ của Vulcan ở mùa giải qua, khi anh ấy đã sử dụng vị tướng này đến 13 lần xuyên suốt LCS mùa xuân 2021. Anh ấy có KDA cao thứ tư trong số các hỗ trợ ở LCS, ngang với hai tuyển thủ khác về số lần chết nhiều nhất cùng vị trí, nhưng cũng có nhiều hỗ trợ nhất và DPM cao thứ hai.

Hạng tư: Kaiser (MAD Lions)

Về tổng thể, Kaiser vừa trải qua một mùa giải LEC khá thành công, tuy nhiên cũng có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Ở giai đoạn vòng bảng, anh cùng Carzzy thỉnh thoảng thi đấu khá mờ nhạt và thường xuyên bị các bộ đôi đường dưới khác ở giải đấu được đánh giá cao hơn đánh bại.

kaiser-mad-lions-800x450

Mọi chuyện đã được cải thiện một cách đáng kể khi bước sang vòng playoffs, Kaiser đã thay đổi lối chơi của mình và trở thành trung tâm của đội trong những pha giao tranh cuối trận với các tướng LeonaRakan. Đó cũng sẽ là chìa khóa để Kaiser tiếp nối phong độ cao của mình ở MSI sắp tới, nơi mà anh cũng các đồng đội đang được kỳ vọng rất lớn.

Hạng năm: Kaiwing (PSG Talon)

psg-talon-day1-ftimg-1536x864

Kaiwing vừa trải qua một mùa giải PCS vô cùng thành công khi cùng các đồng đội hủy diệt tất cả các đối thủ và bước đến MSI 2021 với một kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ. Tuy nhiên, khi giải đấu còn chưa bắt đầu, đồng đội của anh ấy ở đường dưới là Unified đã không thể đến Iceland vì lý do sức khỏe và được thay thế bằng Doggo, xạ thủ của Beyond Gaming. Đây là một điều rất đáng tiếc cho cả Kaiwing lẫn PSG, nhưng họ cần phải ngay lập tức thích nghi với sự thay đổi và cố gắng thi đấu tốt nhất có thể.

png-divider-14

Các trận đấu của Mid-Season Invitational 2021 sẽ được phát sóng trực tiếp với phần bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports. Cùng đón xem và cổ vũ cho các đội tuyển yêu thích của mình nhé!

☀️💛🌛

Các bài liên quan