Tổng kết Vòng Bảng VCS Mùa Hè 2019: GAM thăng tiến mạnh mẽ, FTV làm nên điều kỳ diệu
FTV đã có một tuần cuối vô cùng cảm xúc
VCS | August 12, 2019 | By HQ

68419713_1342398525938460_4256316137978986496_o

Bảng xếp hạng VCS Mùa Hè 2019

Nhóm Playoffs – GAM, Team Flash, Lowkey và DBL

Đúng như dự đoán của nhiều người, 4 đội tuyển lọt vào vòng đấu Playoffs giải mùa hè là GAM Esports, Team Flash, Lowkey EsportsDashing Buffalo. Đây là 4 đội tuyển có được sự đầu tư rất mạnh mẽ, có những tuyển thủ cùng dàn huấn luyện viên chất lượng. GAM dù có một khởi đầu rất khó khăn khi trắng tay trong tuần thi đấu đầu tiên đã thăng tiến rất mạnh mẽ và có một giai đoạn lượt về hoàn hảo với 7 chiến thắng.

_MG_6645

Zin là sự bổ sung rất chất lượng và giúp GAM hoàn thiện đội hình của mình

Team Flash, LK lẫn DBL thì thi đấu ổn định xuyên suốt giai đoạn vòng bảng và họ luôn giữ vững vị trí của mình trong top4. Thành tích đối đầu của các đội tuyển này cũng khá cân bằng và sự khác biệt chỉ đến từ kết quả đối đầu với các đội nhóm dưới.

2

FL, LKDBL đã ở trong top4 ngay từ những tuần thi đấu đầu tiên

EVOS và FTV

EVOS Esports sau một mùa chuyển nhượng mất rất nhiều trụ cột đã trẻ hóa đội hình và không thể cạnh tranh một vị trí trong top4. Có những thời điểm, EVOS đã có cơ hội nhưng ở những trận đấu quyết đinh như với DBL, Team Flash ở tuần 5, họ lại không thể giành được chiến thắng dù đã dẫn trước. Việc hạng 5 với kết quả 6-8 không phải là điều quá tệ với EVOS và họ hoàn toàn có thể lấy đây là động lực để trở lại mạnh mẽ hơn trong năm 2020.

_MG_4731

HLV Violet sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu muốn đưa EVOS trở lại với thành công

FTV lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khi sau 3 tuần thi đấu, họ có thành tích 0-6 và không có một dấu hiệu nào cho thấy họ có thể tìm được chiến thắng tại VCS. Thế nhưng, khi tâm lý đã buông xuôi và cho các trụ cốt như Victory hay Police ra ngoài thì FTV lại bất ngờ có được chiến thắng trước đội đầu bảng DBL. Chiến thắng này không thể ngay lập tức đưa FTV ra khỏi đáy bảng xếp hạng nhưng nó đã đem lại sự tự tin cho họ. Và rồi khi những Police hay Victory trở lại là chính mình, FTV đã có được những chiến thắng rất thuyết phục và họ cũng là đội tuyển duy nhất sở hữu 2 cú Pentakill trong mùa giải này.

_MG_5589

Anh cảnh sát Police đã thi đấu rất khủng khiếp trong các tuần cuối vòng bảng

Nhóm đánh thăng hạng – QG và CES

QG đã có một khởi đầu như mơ với một đội hình trẻ khi thắng tới 4 trận đấu, trong đó có cả những cái tên sừng sỏ như GAM hay Lowkey. Thế nhưng, đây là tất cả những gì mà đoàn quân của Huyền Thoại QTV làm được trong giai đoạn vòng bảng. Với một đội hình thiếu chiều sâu và không có một đội ngũ đông đảo, QG đã không thể có nổi một chiến thắng trong giai đoạn lượt về và đánh chấp nhận việc đánh thăng hạng ở mùa sau.

_MG_5646

QTV cần phải đầu tư nhiều hơn nữa nếu muốn đưa QG trở thành một thế lực tại VCS

CES trước mùa giải là một đội tuyển được đánh giá rất cao nhưng suốt cả vòng bản, họ không thể tìm ra được một đội hình tối ưu cho riêng mình. Các ngôi sao được kỳ vọng như RonOP hay yT sa sút phong độ và đội ngũ huấn luyện của CES cũng không có cách gì để gắn kết những cá nhân rệu rã lại với nhau. Có lẽ trong thời gian tới, CES cần định hướng lại hướng đi cho mình hoặc thay máu hoàn toàn với những cái tên giàu sức chiến đấu hơn.

_MG_7211

CES là một minh chứng cho việc không phải có nhiều cái tên chất lượng sẽ đảm bảo cho thành công của một tập thể

jb-intro-divider-2-600x22

VCS Mùa Hè 2019 đồng hành cùng nhà tài trợ Nước Tăng lực Coca-Cola® Energy. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Hè 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube.

 

:)

Các bài liên quan