Tổng kết Khu Vực Đại Chiến ngày cuối: LJL lên ngôi vô địch một cách xứng đáng
GAM đã thất bại trong ván đấu thứ 2 với RPG...
Quốc tế | July 6, 2017 | By Gosu.Katie

MSK < USG

MSK có một sự lựa khá dị là Warwick ở Đường Trên, nhưng có vẻ như con bài này không phải là một sự lựa chọn tốt để đối đầu với Renekton. Thậm chí, những con bài còn lại của họ như Đi Rừng hay Xạ Thủ cũng không phải là những sự lựa chọn có thể khiến người hâm mộ cảm thấy yên tâm được.

msk-1

Không có gì quá ngạc nhiên khi MSK bị mất tới 2 điểm hạ gục ở phút thứ 6. Thậm chí họ cũng có những pha tổ chức tấn công khá tốt, nhưng có vẻ như nó không đạt được hiệu quả quá cao. MSK cũng tận dụng sức mạnh khá tốt sức mạnh của Nunu để có được 2 con Rồng từ khá sớm nữa.

Về phía USG, họ kiểm soát trận đấu cực kì tốt, và những điểm hạ gục toàn thuộc về Đường giữa cùng như Xạ Thủ của họ. Phút thứ 18, USG đã dẫn trước so với MSK hơn 5000 vàng.

msk-2

Nunu dù ăn được nhiều mục tiêu lớn cho MSK, nhưng có vẻ như nó chẳng  có tác dụng gì nhiều

Trái với dự đoán ban đầu, Warwick của MSK lại là người chơi thi đấu khởi sắc nhất, thậm chí anh ta có cả một pha solokill Renekton của USG. Đương nhiên đó chỉ là một chút tia sáng le lói của MSK, bởi USG đã nhanh chóng đi chung và có được con Baron ở những phút sau đó. Họ cũng lần lượt lấy đi nhà lính các đường của MSK và giành được chiến thắng ở phút thứ 37 của trận đấu!

msk-3

Renekton của USG cân 3 người bên phía MSK, sau đó thảnh thơi đi vào đập nhà chính

ASC < DFM

ASC đã có những lượt cấm chọn khá ổn với những con bài rất hợp meta. Khả năng giao tranh tổng của họ cũng nhỉnh hơn DFM, và mong rằng họ sẽ làm được một điều gì đó bất ngờ trước đối phương.

asc

DFM có hướng khởi đầu cực kì khó chịu, khi mà cặp đôi Đường Dưới của họ lao vào cướp bãi Chim Quỷ của Gragas, còn Lee Sin thì lại cướp bãi bùa xanh. Và nhờ vào áp lực đó mà DFM đã có được chiến công đầu ngay trong khu vực rừng của ASC.

Có được lợi thế đầu trận, DFM liên tục áp đảo kẻ địch ở mọi đường, và họ cũng chẳng cần quan tâm đến việc hạ gục kẻ địch mà chỉ cần có chỉ số lính vượt trội là đã thành công rồi.

asc2

DFM hủy diệt ASC trong giai đoạn đầu trận

Rất bất ngờ khi tại phút thứ 20, ASC ăn lén được con Baron mà DFM không có bất kì phản ứng gì. Dù vậy, trận đấu vẫn không có gì khả quan hơn cho ASC khi mà họ vẫn giao tranh thua so với đối phương.

Sau một pha truy đuổi Lee Sin không thành công, ASC đã bị hạ gục ngược lại 3 người, đồng thời cũng thả luôn con Baron cho DFM. Mặc dù DFM dẫn trước khá nhiều so với kẻ địch, nhưng họ vẫn thi đấu cực kì từ tốn và chắc chắn, vậy nên cũng phải mất tới 38 phút để họ có thể kết thúc được ván đấu với ASC.

asc3

Phong cách thi đấu siêu cẩn thận của DFM

RPG < GAM

Có vẻ như RPG đã theo dõi rất kĩ những trận đấu của GAM, vì vậy họ cấm đi toàn bộ những tướng tủ của đối phương. Về phía GAM, họ có một sự lựa chọn khá độc là Sion của Archie ở khu vực Đường Trên. Đội hình của GAM có sức mạnh khá vượt trội hơn đối phương trong giai đoạn cuối trận, vì vậy họ sẽ cần thi đấu một cách cực kì bình tĩnh.

gam

GAM cũng khởi đâu với một chiến thuật đổi đường khá độc đáo, thậm chí Levi còn đi xuống Đường Dưới để đẩy đường cùng Archie và còn lấy được chiến công đầu. Tuy nhiên họ lại bị hạ gục ngược 2 người sau đó, và cuối cùng thì GAM lại thua thiệt hơn về tiền đôi chút. Dù vậy thì nhờ chiến thuật đổi đường này mà Noway đã ăn được cái trụ đầu cho GAM. Chiến thuật của GAM vẫn là sử dụng Archie để câu kéo kẻ địch và những đường còn lại thì ăn những mục tiêu quan trọng như trụ và Rồng.

Tại phút 25, RPG đã có một pha di chuyển khá tốt để lên lấy được cái trụ trên của GAM và hạ gục được 3 người của đối phương, nhưng ngay sau đó Noway cùng Optimus đã lên lấy ngay lại lợi thế cho cả đội. Thậm chí GAM còn nhanh chóng ăn được Baron ngay sau khi những thành viên vừa bị hạ gục của họ hồi sinh lại.

gam2

GAM luôn nổi tiếng với những pha ăn Baron cực chiến thuật

Sau một vài pha bị bắt lẻ hơi đáng tiếc thì GAM đã nhanh chóng ổn định trở lại và giao tranh thắng ở khu vực Đường Dưới để rồi đẩy thẳng vào nhà chính của RPG để kết thúc trận đấu.

gam3

GAM < RPG

Đội hình của 2 bên trong trận đấu này là khá cân kèo, và có lẽ kĩ năng của từng đội sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả.

gam4

Archie và Levi đã có những pha xử lí khá lỗi trong giai đoạn đầu trận và khiến Camille của RPG cực kì xanh với 2 điểm hạ gục từ rất sớm. Phía RPG nhờ vào việc có lợi thế đầu trận nên họ cũng tự tin ăn luôn con Rồng Gió đầu tiên. Những phút tiếp theo, Archie vẫn là điểm yếu của GAM và liên tục bị khai thác bởi kẻ địch, thậm chí anh còn chiếm tới 4 điểm bị hạ gục trong tổng số 5 điểm của cả đội.

Như mọi khi, Noway vẫn là nơi mà chúng ta có thể đặt niềm tin vào, nhưng anh ta sẽ cần đồng đội bảo kê thật tốt để Camille không đu bám được vào người mình.

gam5

Trong khi đó, Archie vẫn feed cật lực cho Camille ở khu vực Đường Dưới

Phút thứ 31, RPG cử Camille đi đẩy lẻ còn những người đồng đội khác thì đi ăn Baron, và tuy họ có được bùa lợi Baron nhưng GAM vẫn hạ gục được 2 người bên phía địch. Phía RPG sau đó ngay lập tức tập hợp để đẩy thẳng vào Đường Trên và Đường Giữa của GAM, nhưng rất may mắn rằng đội nhà của chúng ta đã có một pha giao tranh thắng lợi để đẩy lùi đối phương.

gam6\

Noway đã bắt đầu bắn rát hơn

Phút thứ 40, RPG tiếp tục thực hiện chiến thuật chia Camille ra để đẩy lẻ, và những người còn lại ăn con Baron. Và cũng chỉ mất thêm một quãng thời gian cực ngắn để RPG phá hủy nốt nhà chính của GAM.

jb-intro-divider-2

Dù đã rất cố gắng nhưng một mình GAM không thể giúp được GPL làm nên điều kì tích trong giải đấu Khu Vực Đại Chiến lần này, và LJL đã có được ngôi vô địch cực kì xứng đáng, xin chúc mừng các đội tuyển đến từ Nhật Bản!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bài liên quan