TL Olleh: “Tôi sẽ là hỗ trợ giúp Doublelift dẫn trước, giúp anh ấy có những danh hiệu và giúp anh ấy thành công”
Nghe như một lời tỏ tình đầy ngọt ngào vậy
LCS / LEC | September 14, 2018 | By Green

Người chơi hỗ trợ của Team Liquid, Kim “Olleh” Joo-sung đã phải nhận rất nhiều chỉ trích với phong độ nghèo nàn của anh tại MSI 2018 cũng như phần lớn giai đoạn vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè. Tuy nhiên, vượt qua những áp lực đó, Olleh thể hiện mình rất tốt trong vòng play-off và xuất sắc cùng TL lên ngôi tại sân khấu Oracle Arena, qua đó trở thành hạt giống số 1 của Bắc Mỹ đến với CKTG 2018.

Chúng ta hãy cùng theo dõi bài phỏng vấn của anh và những mục tiêu sắp tới tại giải đấu được mong chờ nhất trong năm – CKTG.

olleh

Bạn đã từng giành nhiều chiến thắng nhưng chắc chưa có đám đông nào như thế này. Bạn nghĩ sao khi được ăn mừng tại một sân khấu giống như Oracle Arena?

Trận đấu này khá lạ bởi tôi dường như không cảm thấy lo lắng chút nào. Kiểu như “Ồ, cảm giác thật tuyệt”. Tôi cảm thấy Adrenaline chảy trong huyết quản của mình. Tôi thực sự hạnh phúc bởi mình có niềm tin vào chiến thắng mãnh liệt như vậy. Fan hâm mộ đã ủng hộ hết mình và theo dõi trận đấu đó, tôi chỉ việc tận hưởng không khí đó thôi.

Bạn nghĩ sao về fan hâm mộ ở Oakland?

Trước tiên, ngay khi vừa bước lên sân khấu thì cả khán đài đã hô vang và cổ vũ cho chúng tôi. Họ thực sự rất tuyệt vời và là cộng đồng fan tuyệt nhất mà tôi từng thấy. Tôi vô cùng biết ơn vì điều này.

Một vài người đã nhắc tới việc các fan Brazil và LMS của bạn trong buổi họp báo. Bạn có lời nào chia vui cùng họ không?

Fan Brazil luôn cổ vũ rất nồng nhiệt cho tôi. Tôi luôn mong có dịp được đến đất nước đó và gặp gỡ fan hâm mộ của mình, tiếc là chưa có cơ hội. Vài năm trước tôi có tới Đài Loan, cũng gặp gỡ mọi người và ăn món lẩu ở đó. Họ thực sự rất cuồng nhiệt bởi dù tôi có thua và không đến được CKTG, họ vẫn sẽ cổ vũ. Lần này, tôi sẽ cố hết sức để thay cho lời cảm ơn gửi tới họ.

Hỗ trợ nào bạn muốn được đối đầu nhất tại CKTG?

Có lẽ là Mata. Bởi tôi từ KT mà ra còn anh ấy đang thành công tại đây.

Người tiếp theo sẽ là SwordArt. Tôi thử sức với anh ấy khá nhiều tại LMS. Thỉnh thoảng tôi thắng và thỉnh thoảng là anh ấy, chúng tôi hiểu nhau và biết rõ từng điểm mạnh điểm yếu của nhau. Ở MSI… Thực ra tôi thắng 1-0 bởi Joey đã chơi trận đầu tiên. Tôi vẫn bất bại trước anh ấy tại CKTG và muốn được đánh bại SwordArt ở đó (cười).

Người thứ 3 có lẽ là Ming, hỗ trợ của Uzi. Chúng tôi hòa 1-1 ở MSI và lần này tôi muốn thắng 2-0, 3-0. Tôi sẽ phải cố hết sức.

37667882921_259e7934cd_b

Ming là một trong những hỗ trợ mà Olleh muốn đối đầu

Bạn vốn là một người Hàn và CKTG sẽ được tổ chức ở quê hương của bạn. Điều này có ý nghĩa gì đặc biệt với bạn không?

Bố mẹ tôi chưa từng được xem tôi thi đấu trực tiếp. Thế nên, lần này tôi sẽ gửi vé mời để họ có thể tới xem. Tôi muốn giành chiến thắng và khiến họ tự hào.

Bạn sẽ giới thiệu gì tới đồng đội của mình tại Hàn Quốc đây. Dù sao các bạn cũng sẽ ở đây cũng khá lâu.

Tôi sẽ giới thiệu họ thật nhiều món ngon hoặc đưa họ đi quẩy tại mấy club tại Hàn. Có rất nhiều club lớn ở đây. Chắc là tôi sẽ kiếm được vài chỗ tốt.

Dù từng thi đấu ở Hàn không lâu nhưng bạn cũng có khá nhiều fan ở đây. Bạn có nhân cơ hội này để kết nối nhiều hơn với họ không?

Tôi thấy nếu thi đấu tốt ở CKTG, tôi sẽ có cơ hội được phỏng vấn và khi đó, tôi sẽ trả lời họ bằng tiếng Hàn cũng như nói những điều thật thú vị với họ. Có thể sẽ về vài thứ ở Bắc Mỹ bởi tôi biết, nhiều người ở đây không biết rõ về giải đấu này.

Doublelift là người đã có MVP của cả trận đấu. Bạn cảm thấy sao về thành công của người đánh cặp với mình?

Tôi chính là hỗ trợ đầu tiên mang về MVP cho anh ấy! Cá nhân tôi cảm thấy một hỗ trợ tạo tiền đề cho xạ thủ tỏa sáng là điều bình thường. Công việc của tôi 100% là như vậy. Tôi sẽ hỗ trợ để giúp anh ấy dẫn trước, giúp anh ấy có những danh hiệu và giúp anh ấy thành công hơn. Bất cứ khi nào anh ấy cần, tôi sẽ đứng đằng sau và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Tôi ở đây để giúp ấy chinh phục tất cả.

doublelift - olleh

Bạn muốn gửi lời nào tới fan hâm mộ của TL, những người đã luôn ủng hộ và tin tưởng bạn kể cả những lúc khó khăn không?

Thực ra, mọi người đã lo lắng cho phong độ của tôi cũng bởi MSI, nhưng tôi đã nỗ lực rất nhiều. Lần này, tôi không muốn nói quá nhiều hay thể hiện gì cả. Tôi sẽ chỉ tập trung vào luyện tập và kết quả ở trong trận đấu để mọi người thấy rõ được những tiến bộ này. Họ sẽ biết tới câu chuyện của tôi: người đã gặp phải những khó khăn nhưng rồi vẫn vượt qua tất cả. Tôi muốn họ hiểu được câu chuyện và thấy được niềm tin ở trong đó.

Các bài liên quan