TL Jensen: “Động lực của tôi ở trận chung kết là… Doublelift bảo rằng anh ấy có hẹn với Faker”
Đánh với Doublelift thì tự khắc vô địch LCS thôi...
Quốc tế | April 16, 2019 | By Devil

TL 4

Team Liquid đã lội ngược dòng trước TSM để trở thành nhà vô địch LCS Mùa Xuân 2019. Đây cũng là danh hiệu LCS thứ ba liên tiếp của TL, và cũng là lần thứ hai liên tiếp họ đến với MSI.

Sau trận chung kết có lẽ là hấp dẫn nhất trong lịch sử LCS Bắc Mỹ, TL đã tổ chức một buổi họp báo để thảo luận về trận chiến TSM, danh hiệu LCS đầu tiên của Jensen, hướng đến MSI và còn nhiều thứ khác nữa. Hãy cùng xem qua những câu hỏi thú vị trong buổi họp báo nhé!

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Câu hỏi đầu tiên sẽ dành cho Jensen. Trong ván đấu đấu tiên, bạn đã có một lựa chọn khá thú vị là Heimerdinger. Bạn có thể giải thích lý do vì sao lão ta lại được chọn, hay các bạn đã tập luyện như thế nào với lão không?

Jensen: *cười* À thì, sự thật là tôi mới chơi Heimer được hai trận trong đấu tập, và chưa hề đụng đến lão ta bất kì lần nào trong xếp hạng suốt cả năm nay. Lúc tập, tôi có đánh Heimer với TL Academy, và thấy lão ta cực kì lỗi. Tôi quyết định chơi Heimer bởi TSM chọn Zoe, bởi chúng tôi cần một lựa chọn để đối đầu với Zoe.

Huấn luyện viên không tin vào con Zed của tôi lắm, nên tôi phải chọn một tướng khác. Sau trận bán kết giữa C9 và TSM, họ cho rằng Zed quá mạo hiểm và không mạnh như trong đấu tập, nên tôi nghĩ rằng Heimerdinger là một lựa chọn khá ổn. Đường giữa của đội Academy, Insanity cũng bảo rằng Heimerdinger là hard-counter của Zoe, nên tôi thử chơi và nó kiểu như ‘Quào, ngon thật!’ Thế là tôi thử chơi (và thua sấp mặt) ngay sau đó.

Câu hỏi của tôi sẽ dành cho Xmithie. Trong một loạt trận kinh điển như thế, bạn đã làm thế nào để giữ vững được tâm lý và hoàn thành việc lội ngược dòng?

Xmithie: Tôi nghĩ là tâm lý của tôi vẫn cứ là ổn định thôi. Dù thắng hay thua thì tâm lý của tôi vẫn thế, bởi tôi muốn giữ bản thân trung lập hết mức có thể để đưa ra những quyết định tốt nhất. Tôi đã phải tập luyện suốt ba năm vừa qua chỉ để giữ trạng thái trung lập cho bản thân đấy.

Câu hỏi dành cho Jensen. Hướng đến MSI, bạn là môt trong những tuyển thủ đã có được thành công ở đấu trường quốc tế, đặc biệt là ở CKTG năm ngoái. Vậy điều gì sẽ khiến cho TL khác biệt so với những đại diện trước đây của NA ở đấu trường MSI 2019?

Jensen:Chúng tôi có một đội hình với những cựu binh cực kì dày dặn kinh nghiệm và biết được họ sẽ phải làm gì trong suốt cả trận. Hầu như trong mọi tình huống chúng tôi đều sẽ có cách giải quyết.

Một nhân tố quan trọng ở đấu trường quốc tế là mọi người đều có kĩ năng cá nhân cực tốt. Nếu bạn chơi ở đấy mà tay bạn lại không to bằng họ, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối đấy. Trong những năm qua, các đội tuyển NA đều không có kỹ năng cá nhân đồng đều, trong khi ở TL hiện tại, tay của tất cả các thành viên đều khá to và hơn nữa bọn họ cũng rất nhạy bén về mặt chiến thuật.

Tiếp tục là một câu hỏi dành cho Jensen: Đối với bạn, việc vô địch LCS lần đầu tiên có ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp?

Jensen: Hiện tại, tôi cứ cảm thấy giống như mình vừa vào được Bán Kết CKTG với C9 năm ngoái ấy. Một cảm giác rất tuyệt. Nó hơi khác một chút, nhưng đấu trường quốc tế có vẻ như không quá khó khăn đối với tôi như LCS. Chẳng hiểu sao nhưng những trận chung kết LCS lúc nào cũng khó hơn việc chơi ở đấu trường quốc tế.

TL 1

Muốn vượt qua vòng bảng CKTG, hãy đánh cho C9. Muốn vô địch LCS, hãy đánh cùng Doublelift.

Doublelift, trước khi khóa vào Kai’Sa ở ván cuối, bạn đã để Vayne khá lâu. Đó chỉ là làm màu thôi hay bạn đang cân nhắc chọn Vayne.

Doublelift: Lúc đó tôi đã thực sự cân nhắc sử dụng Vayne, nhưng cô ta lại quá khó để đối đầu với Zoe và Ezreal bởi bạn không thể vào đủ tầm bắn với những đội hình như thế. Tôi muốn có một lựa chọn linh hoạt và khiến họ phải toát mồ hôi một chút.

Đây là câu hỏi dành cho Jensen. Lúc vào phòng riêng khi tỉ số đã là 0-2, các huấn luyện viên hay đồng đội có nói gì để động viên và giúp bạn giữ sự tập trung trong ván 3 không?

Jensen: Động lực của tôi là Doublelift bảo rằng anh ta có một cuộc hẹn với Faker. Có lẽ đó là yếu tố chính khiến tôi cố gắng.

Câu hỏi dành cho Doublelift. Đây đã là danh hiệu LCS thứ sáu của bạn, liệu thành phố St. Louis và studio Chaifetz Arena có khác biệt gì với những địa điểm thi đấu trước đây không?

Doublelift: Ừm, hai địa điểm thi đấu trước đây là Fillmore MiamiOracle Arena, Oakland. Tôi nghĩ trận ở Miami là khác biệt nhất, lúc đó chúng tôi đánh với 100T và đám đông hơi nhỏ hơn một chút nên khó mà cảm thấy nguồn năng lượng. Ở Oakland, chúng tôi đánh với C9, một đội tuyển rất được hâm mộ ở Bắc California.

Địa điểm thi đấu này cũng khá khác biệt bởi tôi đã nghe được tiếng cổ vũ từ những fan của TL, nó khá bất ngờ bởi tôi luôn nghĩ rằng TSM có nhiều fan hơn bọn tôi. Thật sự rất tuyệt khi nghe được đám đông đang cổ vũ bạn.

Steve, trong một show khá nổi tiếng, bạn đã cược với Reginald $100,000. Phi vụ đấy đến đâu rồi?

Steve Arhancet (Chủ sở hữu TL): Tôi thì chưa gặp lại Andy, nhưng lão ta nên đưa tận tay tiền mặt cho tôi. Tôi thích thế hơn.*cười* Tôi cược 100k chỉ để cho vui và cho trận chung kết thêm phần hào hứng mà thôi. Cũng khá là thú vị đấy, dù lúc bị dẫn 0-2 thì cũng toát cả mồ hôi. May mà giấu được.

TL 3

Câu hỏi dành cho CoreJJ. Bạn đến NA và gia nhập một đội tuyển rất mạnh với hai chức vô địch LCS. Vậy với chức vô địch này bạn đã hoàn thành mục tiêu của mình trong giai đoạn mùa xuân chưa?

CoreJJ: Đến được đây tôi nghĩ đã là thành công với kỳ vọng của bản thân rồi. Sắp tới, chắc chắn là tôi sẽ muốn thi đấu thật tốt ở đấu trường quốc tế rồi.

Câu hỏi dành cho Impact. Suốt cả mùa giải, việc chơi xoay quanh đường trên của TL đã vấp phải khá nhiều tranh cãi. Bạn có cảm thấy hả hê khi những người nghi ngờ bạn phải câm lặng trước màn trình diễn hôm nay của mình không?

Impact: Tôi thường chơi tướng đỡ đòn vì họ sẽ dễ để có tình huống tạo đột biến hơn, và điều đó không có nghĩa là tôi không thể chơi tướng carry. Năm nay, tôi đã tập trung vào việc luyện tập chơi tướng carry, và đó là lý do tôi cảm thấy rất thoải mái trên sân khấu hôm nay. Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng mình có thể cải thiện nhiều nữa.

Impact, có cảm giác như là đa số những trận đấu ở hiện tại đang phụ thuộc vào đường trên. Bạn cảm thấy như thế nào khi phải đối đầu với Broken Blade trong loạt trận vừa qua?

Impact: Tôi nghĩ cậu ta là một ngươi chơi cực tốt, nhất là đối với những vị tướng bruiser như Irelia hay Akali. Tôi đã cố gắng chuẩn bị rất nhiều trước cậu ta, nhưng vẫn chưa thể hiện hết khả năng với bể tướng rộng của mình. Tôi nghĩ cậu ta chơi rất tốt, nhưng trong ván 3 và 4 thì tôi chơi tốt hơn.

Câu hỏi dành cho Doublelift. Lúc bị dẫn 0-2 và TSM đang có đà tâm lý cực tốt. Là một cựu tuyển thủ của TSM, bạn đã có giải pháp gì để ngăn cản đà tâm lý đó và quay trở lại trận đấu?

Doublelift: Tôi cảm thấy bình tĩnh một cách kỳ lạ trong suốt cả loạt trận. Tôi cũng chẳng hiểu tại sao nữa. Ngay cả khi thua, tôi cũng chẳng thấy đó là thua nữa, không hề có cảm giác rằng TSM đã trên cơ bọn tôi quá nhiều.

Trong ván đầu tiên, tôi nghĩ chúng tôi đã chơi khá ổn và kiểm soát rất tốt ván đấu. Nhưng rồi chúng tôi lại hơi quá đà và thua giao tranh ở Baron, rồi sau đó Vladimir đến được giai đoạn cuối trận và chúng tôi thua. Trong ván thứ 2 thì mọi thứ kiểu như là ‘Tôi quỳ với cái trò Sona/Taric, Đ* nó ‘. Và rồi khi ván đấu thứ 3 bắt đầu, tôi nhớ mình đã có nói rằng, ‘Giờ thì loạt trận mới bắt đầu, 3-0 thôi.’

Nhìn chung thì cả đội đều bình tĩnh trước áp lực. Họ cười đùa suốt và tôi không nghĩ rằng áp lực 0-2 đè nặng lên chúng tôi.

TL 2

Câu hỏi dành cho Jensen. Với kinh nghiệm thành công ở đấu trường quốc tế năm ngoái, có điều gì bạn có thể giúp cả đội chuẩn bị tốt hơn cho MSI sắp tới không?

Jensen:Tôi cũng không chắc lắm, bởi tôi không rõ Team Liquid năm ngoái gặp phải vấn đề gì. Theo kinh nghiệm của tôi khi chinh chiến với Cloud9 thì có lẽ lúc đầu chúng tôi đã chơi một cách quá sợ sệt. Chúng tôi gặp khó khăn vì đã quá tôn trọng đối thủ, và khi bọn tôi tự nhủ rằng không được sợ hãi thì mọi người đã chơi tốt hơn rất nhiều và có được kết quả không ngờ. Miễn là bọn tôi nắm thế chủ động trong tay, đội tuyển sẽ chơi rất tốt thôi.

Jensen, bạn rất thường chơi những vị tướng mới mỗi trận, vậy có vị tướng nào bạn muốn lấy ra ở Chung Kết nhưng chưa có cơ hội không?

Jensen: Tôi rất muốn chơi Zed, nhưng đội ngũ huấn luyện của tôi không đồng ý. Cuối cùng thì Zed không được chọn, cũng hơi buồn nhưng không sao bởi chúng tôi đã thắng.

Câu hỏi dành cho Doublelift. Ngoài cuộc hẹn với SKT và Faker, có đội tuyển nào bạn đặc biệt muốn đối đầu ở MSI không?

Doublelift: Tôi chỉ không muốn đối đầu với Uzi nữa thôi. Tôi gần như sẽ tự tin với bất kỳ đối thủ nào, ngoại trừ Uzi. Nhìn chung thì tôi và CoreJJ sẽ muốn đối đầu với tất cả những đối thủ ở MSI, đặc biệt là cặp Teddy – Mata.

Tôi rất tự tin vào kĩ năng của bản thân và cả đội ở hiện tại, nhưng trong quá khứ tôi vẫn thường hay gặp nhiều vấn đề khi phải đối đầu với những đường dưới quốc tế. Tôi nghĩ rằng lúc đấy tôi đã không chơi đúng phong độ, chỉ trừ MSI năm ngoái tôi cảm thấy mình đã làm tốt, bởi thế nên tôi sẽ cố để giữ được tâm lý bình tĩnh.

uzi

Uzi với cả RNG thì tầm này chân lạnh toát lâu rồi, 2lift chắc khỏi phải lo đâu…

Doublelift, Perkz sẽ đến MSI cùng G2, và bạn nghĩ liệu cậu ta có đem lựa chọn nào đặc biệt xuống dường dưới không, với việc cậu ta từng là một người chơi đường giữa?

Doublelift: Tôi rất hào hứng khi được đối đầu với Perkz. Tôi không thể tin là cậu ấy lại là một trong những người chơi xạ thủ tốt nhất hiện tại ở EU. Tôi chỉ không biết là liệu những người chơi đường dưới ở LEC có thật sự giỏi hay không?

Tôi nghĩ Perkz là một trong những người chơi cực giỏi; cậu ta có được top 4 ở CKTG năm ngoái và hàng tấn danh hiệu khác, nhưng tôi vẫn rất bất ngờ bởi cậu ta lại chơi ADC giỏi đến thế. Bạn cần rất nhiều kinh nghiệm để chơi ADC. Dù bạn có giỏi đến mức nào đi chăng nữa, bạn vẫn sẽ thất bại nếu bạn không biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Tôi vẫn không nghĩ rằng Perkz có đủ kinh nghiệm về điều đó bởi đây chỉ là mùa đầu tiên anh ta chơi ADC thôi. Kiểu gì thì cũng vui lắm đây.

Câu hỏi cuối dành cho Doublelift. Một phần rất lớn của trận chung kết là ‘Doublelift vs. Bjergsen’ và danh hiệu ‘NA GOAT’ (dạng như tuyển thủ biểu tượng của NA). Bạn có quan tâm đến điều đó không?

Doublelift: Không, tôi không quan tâm cho lắm. Thật lòng mà nói, tôi cũng chẳng muốn là người có được nhiều danh hiệu nhất đâu, bởi tôi đã chơi quá lâu và đã cảm thấy hơi chán rồi. Tôi muốn mình chưa từng có bất kì danh hiệu nào cơ… kiểu được voi đòi tiên ấy. Tôi muốn được tìm kiếm danh hiệu đầu tiên của mình, thay vì theo đuổi đến cái danh hiệu thứ 7.

Tôi thường khá ngại khi mọi người cứ gọi tôi là biểu tượng hay gì đấy. Khá ngược với câu nói ‘Tôi là người giỏi nhất, tất cả còn lại đều là rác rưởi’ thật ra chỉ là đùa thôi! Tôi nghĩ rằng đến lúc tôi vượt qua vòng bảng MSI và chơi thật tốt ở đấu trường quốc tế. Đến lúc đó thì tôi mới xem mình là một người chơi giỏi được.

Theo Invenglobal.com

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  , ,