TL Doublelift: “Tôi đã không uống rượu, đánh bạc hay hút thuốc, vì vậy Vegas không có quá nhiều thứ hấp dẫn đối với tôi ngoại trừ đồ ăn tại đây”
Thực sự thì Riot đã làm rất tốt với những thay đổi của Siêu Sao Đại Chiến năm nay.
Quốc tế | December 16, 2018 | By Sparkles

Giải đấu Siêu Sao Đại Chiến năm nay là không hề thua kém so với bất kỳ giải đấu nào trong quá khứ. Nó được tổ chức tại trung tâm Las Vegas, Nevada, trong nhà thi đấu HyperX Esports tại khách sạn Luxor, khách sạn vừa được hoàn thành trong năm nay. Một điều khác biệt mà Riot Games đã làm trong năm nay là họ đã mời cả những tuyển thủ ngôi sao được bình chọn từ mỗi khu vực và cả các streamer nổi tiếng và những người có ảnh hưởng đến giải đấu.

Giải đấu Siêu Sao Đại Chiến năm nay rất khác so với thể thức 5 vs 5 truyền thống, bởi năm nay giải đấu này đã có những thể thức thi đấu rất đa dạng so với các năm trước. Bên cạnh các giải đấu 1 vs 1 và cuộc đối đầu trực tiếp giữa các khu vực, điều khiến chúng tôi chú ý là giải đấu 2 vs 2 đầy mới lạ.

Những streamer và cả những người nổi tiếng đã cùng với những tuyển thủ chuyên nghiệp tham dự vào những trận đấu 2 vs 2 để làm từ thiện, trong đó thì giải thưởng 100.000 USD sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện tùy thuộc vào sự lựa chọn của những tuyển thủ tham gia giải đấu.

1

Voyboy và Doublelift đã quyên góp 100,000$ cho M3 Tent Events để hỗ trợ các sáng kiến về sức khỏe tinh thần

Yiliang “Doublelift” Peng, xạ thủ ngôi sao của Team Liquid đã cùng với Joedat “Voyboy” Esfahani tạo ra đội Meme Stream Dream Team để đối đầu với cặp đôi nổi tiếng không kém là Kang “Captain Jack” Hyung-woo và tuyển thủ xuất sắc nhất mọi thời đại Lee “Faker” Sang-hyeok. Chúng tôi đã có cơ hội nói chuyện với Doublelift về trải nghiệm của anh ấy tại giải đấu Siêu Sao Đại Chiến năm nay.

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Doublelift.

Bạn có thể giới thiệu bản thân mình cho độc giả của chúng tôi được biết không?

Tôi là Doublelift, và tôi đang có mặt ở giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2018. Hôm nay là ngày thi đấu thứ 3 và cũng là ngày thi đấu cuối cùng của giải đấu này.

Trải nghiệm tại giải đấu năm nay là như thế nào đối với bạn?

Nó thực sự rất thú vị. Thông thường thì các giải đấu mang tính try-hard rất cao, nhưng giải đấu lần này lại chủ yếu là nơi để mọi người có những phút giây giải trí. Tôi không hề gặp chút căng thẳng nào về việc sẽ phải đối đầu với ai hay tôi đang thi đấu chung với ai. Tôi đã có cơ hội để gặp gỡ mọi người và làm quen với những tuyển thủ chuyên nghiệp khác. Đây là lần đầu tiên trong năm nay tôi có thể làm điều đó.

1

Bạn đã dự đoán ai sẽ là người thi đấu cùng với mình và ai sẽ là đối thủ trong chế độ 2 vs 2?

Chế độ mà tôi mong chờ nhất chính là chế độ 2 vs 2. Đối tác của tôi là Voyboy và tôi thực sự thích anh ấy vì anh ấy là bạn tôi. Bất kể tôi phải đối đầu với ai thì tôi cũng đều cảm thấy rất phấn khích. Cuối cùng thì chúng tôi đã đối đầu với Captain Jack Faker, điều đó thực sự rất tuyệt vời bởi vì họ là những đối thủ mạnh nhất mà chúng tôi có thể gặp. Mặt khác thì cũng có rất nhiều tuyển thủ khiến tôi cảm thấy rất hào hứng để có thể được đối đầu, chẳng hạn như Uzi Caps.

1

Có chiến thuật nào mà các bạn đã áp dụng khi sử dụng Thresh và Alistar không?

Voyboy dành rất nhiều thời gian để nghĩ về chiến thuật và tôi, về cơ bản tôi đã nói với anh ấy rằng tôi sẽ sử dụng bất cứ thứ gì anh ấy muốn. Tôi cảm thấy khá tự tin về việc sử dụng bất cứ thì gì trong các trận đấu 2 vs 2. Có một số vị tướng nhất định mà tôi không có nhiều kinh nghiệm nhưng Voyboy đã rất chủ động trong việc suy nghĩ về những gì chúng tôi nên sử dụng và chúng tôi nên mang theo bảng ngọc như thế nào.

Sau cùng thì tất cả mọi người đều chỉ muốn có những phút giây vui vẻ thay vì try-hard, nơi mà mọi người sẽ cố gắng để hạ gục nhau thay vì chỉ chăm chăm tập trung vào chỉ số lính. Điều đó là vô cùng thú vị, và cuối cùng chúng tôi đã chiến thắng, mọi thứ là vô cùng tuyệt vời.

Vậy có phải 2 vs 2 là chế độ chơi mà bạn thích nhất không?

Tôi nghĩ đó chắc chắn là chế độ mà tôi thích nhất. Trận đấu đầu tiên tôi chơi – trận đấu giữa Bắc Mỹ và Châu Âu cũng thực sự thú vị. Tôi đã đi đường dưới cùng với  Imaqtpie, và đó là trận đầu tiên tôi chơi đường dưới trong vài tuần qua, vì vậy tôi có hơi không chắc chắn liệu mình có chơi tốt hay không, nhưng cuối cùng tôi vẫn chơi tốt, vậy là ổn.

Giải đấu Siêu Sao Đại Chiến năm nay khác biệt như thế nào so với giải đấu của các năm trước?

Tôi nghĩ bây giờ tôi đã thi đấu được 5 năm, nhưng đây là giải đấu duy nhất mà tôi không cần phải tỏ ra quá nghiêm túc và mang trên vai niềm tự hào của cả khu vực. Đây là một giải đấu rất thú vị khi có sự góp mặt của cả những người nổi tiếng và cả các streamer. Thực sự đây là một giải đấu rất vui.

Mọi người đã nói rằng các bạn trông hào hứng hơn rất nhiều khi chiến thắng những trận đấu này so với những trận đấu thông thường. Điều đó có đúng không?

Tôi nghĩ rằng mọi thứ là tích cực hơn rất nhiều. Tại LCS, bạn sẽ lo lắng hơn rất nhiều khi nghĩ về những hậu quả sau khi để thua, nhưng tại Siêu Sao Đại Chiến, bạn đang cố gắng hết sức để giành chiến thắng, nhưng bạn sẽ phải thi đấu cùng với những người chơi ngẫu nhiên, vì vậy mọi thứ là rất thú vị.

1

Faker đã đề cập rằng anh ấy thực sự ngạc nhiên về sự nghiệp của bạn. Bạn nghĩ gì về điều đó? Bạn có nghĩ rằng mình đã đóng góp được cho nền LMHT những điều mà các tuyển thủ khác chưa thể đóng góp được không?

Tôi không biết nữa. Tôi cảm thấy trò chơi này là khá dễ dàng và cũng vô cùng thú vị, và sự cải thiện của tôi theo thời gian cũng luôn giữ được ở mức ổn định.

Đôi khi tôi đến gần một bức tường, và tôi phải suy nghĩ thực sự sâu sắc về những gì tôi nên làm khác đi. Tôi đơn giản chỉ rất thích được trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Nếu tôi không thích nó thì tôi không nghĩ rằng tôi có thể thi đấu lâu dài đến vậy. Nhưng vì tôi yêu LMHT nên điều đó là rất dễ.

Bạn đã làm những gì ở Vegas tính đến thời điểm hiện tại?

Tôi đã không uống rượu, đánh bạc hay hút thuốc, vì vậy Vegas không có quá nhiều thứ hấp dẫn đối với tôi ngoại trừ đồ ăn tại đây. Trong phần lớn thời gian thì tôi chỉ đi ăn uống với mọi người mà thôi. Tôi cũng không tham gia vào nhiều hoạt động tại Vegas. Tôi đã ăn những gì mà tôi có thể ăn tại một bữa buffet hay tại một nhà hàng bít tết thực sự ngon.

1

Bạn có lời nào muốn nói với người hâm mộ không?

Cảm ơn tất cả các bạn vì đã luôn ủng hộ tôi.

Theo Akshonesports

Sparkles

Life is not fair, get used to it.

Các bài liên quan