TL Doublelift: “Chúng tôi sẽ đánh bại TSM ở trận Chung kết Bắc Mỹ”
Doublelift luôn tỏ ra rất tự tin!!!
LCS / LEC | December 17, 2017 | By Sid

Nếu như chúng ta có “lời nguyền về nhì” của Uzi ở Trung Quốc thì “lời nguyền hạng tư” lại đeo bám TeamLiquid suốt các mùa giải của LCS Bắc Mỹ. Luôn luôn đứng hạng 4 nhưng TL chưa bao giờ được vào Chung Kết Thế Giới khiến cho meme, ảnh chế của họ tràn ngập mạng xã hội.

Ở mùa giải 2018, TeamLiquid đã quyết định “chơi lớn” khi chiêu mộ được rất nhiều tài năng như Impact, Doublelift,….Bài phỏng vấn sau đây (được thực hiện khi họ đang luyện tập ở Hàn Quốc ) sẽ tập trung nói về điều đó.

Untitled-1

TL đã chiêu mộ rất nhiều tuyển thủ từng là thành viên cũ của Immortal (IMT), liệu có lý do gì đặc biệt cho chuyện này không?

HLV Cain: IMT đã có một màn trình diễn ấn tượng vào mùa giải trước. Hiện thì có rất nhiều tuyển thủ Hàn Quốc tài năng nhưng do quy định hạn chế “nhập khẩu tuyển thủ” khiến việc tìm kiếm nhân tài trong nước là cần thiết. Tôi đã nói chuyện với những đội sở hữu họ trước khi chiêu mộ các tuyển thủ về. Họ đã từng chơi với nhau rất lâu rồi nên năng lực không có gì bàn cãi. Pobelter, XmithieOlleh đã dồn rất nhiều công sức luyện tập khiến cho việc giao tiếp giữa các thành viên gần như hoàn hảo. Đó là lý do tôi kí hợp đồng với họ.

TeamLiquid đã có rất nhiều thành viên mới cho mùa giải 2018. Với tư cách là người trong đội, việc có khá nhiều thành viên  như vậy có lạ lẫm?

Doublelift:  Mỗi đội thì đều có Academy Team (một bộ phận chuyên đào tạo thanh viên dự bị để sau này lên đánh chính thức), nên tôi nghĩ việc này khá là bình thường.

Quản lý TL, Michael Artress: Nhìn thì có vẻ như chúng tôi có rất nhiều thành viên mới vậy thôi chứ thực ra là dữ liệu online chưa cập nhật đủ. Chẳng hạn, rất nhiều tuyển thủ của TL cũ một là đang thi đấu tự do, hai là đang trong tiến trong quá trình chuyển sang đội khác.

Liệu cả 5 người Olleh, Doublelift, Pobelter, Xmithie và Impact sẽ ra quân ở trận đầu tiên?

Doublelift: Chính xác

Pobelter, Doublelift và Xmithie đều đã từng chơi cho CLG. Một lần nữa trở thành đồng đội của nhau, bạn cảm thấy như thế nào?

Xmithie:  Tôi nghĩ điều đó sẽ giúp chúng tôi tương tác chiến thuật tốt, vì POB (Pobelter) và tôi đã chơi với nhau cả năm rồi. 3 người chúng tôi luyện tập được 3 ngày và điều đó khiến mọi thứ dễ dàng hơn cho màn ra quân của cả đội. Về cơ bản, chúng tôi đã có khởi đầu khá thuận lợi.

Pobelter: Tôi đồng ý.

Doublelift: Chúng tôi đã thay đổi rất nhiều so với hồi 2015. Từ đó đến nay, tôi đã gia nhập rất nhiều đội cũng như nghỉ ngơi khá nhiều. Chúng tôi có những trải nghiệm khác nhau… Tôi thật sự không nhớ hồi đó đội của chúng tôi như thế nào nữa… Sao hồi xưa mình giỏi thế nhỉ?

Như vừa đề cập thì các bạn đã có tập luyện với nhau. Vậy ai là người lãnh đạo?

Pobelter: Trong đội thì ai cũng nói nhiều cả. Mặc dù 3 chúng tôi, Olleh, XmithiePobelter đều đã từng chơi chung hồi ở Immortal nhưng TeamLiquid vẫn còn 2 người nữa.  Vì vậy chúng tôi nói chuyện với nhau rất thường xuyên. Đôi khi có một chút bối rối ở khâu giao tiếp nhưng đó chỉ đơn giản là quá trình thích ứng với nhau mà thôi.

Cả TeamLiquidTeam SoloMid đều đang có đội hình được đánh là mạnh nhất LCS mùa xuân. Bạn nghĩ gì về tính khốc nghiệt  ở giải đấu này?

Doublelift: Tôi nghĩ năm nay TSMTL sẽ lọt vào chung kết Bắc Mỹ. Chúng tôi sẽ đánh bại được họ thôi, nhưng tôi cảm thấy, như các mùa giải thông thường, các đội mạnh thường có khởi đầu không mấy tốt đẹp. Trận đầu tiên của LCS Bắc Mỹ sẽ là cuộc đối đầu giữa TL và TSM… Tôi không biết, nhưng có lẽ sự khốc nghiệt sẽ bắt đầu khi chúng tôi bước vào vòng playoffs.

Liệu TL sẽ có thể đánh bại TSM?

Doublelift: Dĩ nhiên! Tôi sẽ không gia nhập TL nếu tôi nghĩ đội không có cơ hội chiến thắng. Tôi đã vô địch LCS Bắc Mỹ 2 lần trong khi ở TSM. Lần đầu tiên là meta nặng về cặp đôi đường dưới, lần thứ 2 lại nghiêng về người đi rừng và đường giữa. Với TSM, họ sẽ thường sẽ tìm chiến thuật mà mọi người ở Bắc Mỹ đều gặp khó khăn khi đối phó. Hy vọng chúng tôi cũng sẽ tạo ra được thứ giống như vậy.

(Hỏi HLV Cain) Bạn đã nhận rất nhiều lời phê bình trong năm 2016 ở khâu Cấm/ Chọn. Bạn sẽ khắc phụ điểm yếu đó như thế nào ở mùa giải mới?

HLV Cain: Bình thường thì chả có gì sai khi chọn vị tướng phù hợp với meta bạn chơi cả. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét tới lượng tướng mà đối thủ có thể chơi (champion pool). Đó là lý do có rất nhiều lời chỉ trích xuất hiện vì người hâm mộ không thể hiểu được chiều sâu champion pool của một tuyển thủ. Đội hình hiện tại của TL có rất nhiều thành viên đã thi đấu ở các sân chơi lớn nên tôi khá tự tin là minh có thể sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau cho mùa giải tới.

Theo Inven

Nắng vàng. Sấm chớp. Mây đen. Cầu vồng. Cùng chung một bài.

Các bài liên quan