Thua liên tiếp tại LPL, giấc mơ CKTG liệu đã khép lại với SofM?
Chàng trai của chúng ta còn thiếu một chút may mắn...
LCK/LPL | July 31, 2019 | By Nâm

VCS là nơi sản sinh ra những người đi rừng tài năng nhưng để chọn ra những cái tên đủ để vươn đến tầm thế giới thì chỉ có thể là Levi hoặc SofM. Nếu như Levi đang bay cao cùng GAM với phong độ cực tốt tại đấu trường VCS thì đội tuyển LNG Gaming nơi SofM thi đấu đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đua chiếc vé đến CKTG dù cho họ có khởi đầu rất tốt giai đoạn đầu mùa giải. Tại sao đội từng đánh bại đương kim vô địch Invitus Gaming lẫn đương kim á quân JDG lại có kết quả tồi tệ trong những trận đấu gần đây? Hãy cùng Liên Minh 360 chỉ ra một số lí do giải thích cho điều trên nhé!!!

sofm-levi

SofMLevi là 2 cái tên duy nhất đủ tầm được gọi là “thần rừng” Việt Nam cho đến hiện tại

Những điểm yếu chí mạng bị đối phương bắt bài

Bùng nổ đầu mùa nhưng lại tụt dốc không phanh khi về giai đoạn cuối có lẽ đã trở thành một cái dớp ám SofM và những người đồng đội trong suốt những mùa giải gần đây. Thực sự kĩ năng của các thành viên LNG năm nay không hề tệ. Họ có một Plex biết cách tạo đột biến, có một Asura luôn bùng nổ giai đoạn cuối trận, có một Flandere có thể đè bẹp bất kì người chơi top lane LPL nào trừ người xuất sắc nhất The Shy ( dĩ nhiên không phải Sa Đéc).

LNG-Plex

Con bài Sylas trong tay Plex từng rất đáng sợ cho đến khi bị giảm sức mạnh

Song trong những trận đấu gần đây,cả Sofm và đồng đội đều bắt đầu lộ ra một loạt điểm yếu. AsuraDoan đi đường khá là tệ, Flandere rất dễ mắc sai lầm trong khi Plex sau giai doạn thăng hoa bắt đầu hụt hơi và thi đấu mờ nhạt. Kể cả SofM, người đáng lẽ ra phải giữ nhịp độ trận đấu lại có những pha di chuyển ngáo ngơ để đối thủ bắt lẻ như cách anh mới thi đấu cho Snake Esports mấy năm về trước. Với những đội tuyển sừng sỏ đến từ LPL thì không khó để khai thác những điểm yếu ấy và giành quyền định đoạt ván đấu.

Phong độ không tốt của các thành viên

Sau khởi đầu thuận lợi trước những ông lớn, SofM và đồng đội bất ngờ nhận những thất bại cay đắng trước Bilibili Gaming đặc biệt là đối thủ không hề được đánh giá cao là Rogue Warrriors. Trong những trận đấu ấy cả tập thể LiNing đã thực sự cố gắng. Song đến trận thua trước TOP Espors, Royal Never Give Up hay Funplus Phoenix thì thực sự cả đội tuyển phải xem lại rất nhiều. SofM và những người bạn thua một cách toàn diện, từ bị đè bẹp trong giai đoạn đi đường đến không thể đưa ra những quyết định chính xác.

lng-vs-rw-lpl-2019

Trận thua đáng tiếc của SofM và đồng đội trước RW

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra dường như khả năng giao tiếp của SofM và người đi đường giữa Plex đang có vấn đề khi những pha 2 vs 2 mid – jungle  họ đều làm thực sự rất tệ. Người đi top Flandere luôn thiếu sự ổn định trong khi cặp bot AsuraDoan sau khi bị khai thác quá nhiều dần mất đi sự tỉnh táo. Có thể thấy sau liên tiếp những thất bại liên tiếp, SofM và những người bạn đang thi đấu như mơ ngủ dần đánh mất đi chính bản thân mình. Nếu không cải thiện thì chàng thần đồng của nền LMHT Việt Nam khó lòng mơ đến giấc mơ có được chiếc vé đi CKTG năm nay.

Các đội tuyển LPL đang mạnh lên theo thời gian

Sau khoảng thời gian thi đấu khá tệ đầu mùa giải, cả JD Gaming lẫn Invitus Gaming đều lấy lại được sự ổn định của mình trong khi RNG, TOP hay FPX vẫn giữ cho mình phong độ hủy diệt. Với thực lực hiện tại nếu SofM và đồng đội không thi đấu tốt,họ sẽ bị những đội tuyển đằng sau như WE, JDG hay SNG qua mặt. Cơ hội vẫn chưa thực sự hết với LiNing nếu họ chịu cải thiện.

FunplusPhoenix-e1561039531304

 FPX đang thể hiện một phong độ đáng sợ tại LPL

Kết luận

SofM là một thần đồng hiếm hoi mà nền LMHT đã sản sinh ra nhưng có lẽ đỉnh cao của vinh quang chưa bao giờ mỉm cười với anh ấy. Có nhiều lời đồn đại là SofM sẽ Việt Nam để tiếp tục nuôi hi vọng đến với CKTG. Dù điều đó có trở thành sự thật hay không thì cũng hãy luôn dõi theo và cổ vũ cho anh trên con đường mà chàng trai trẻ tuổi ấy chọn. Trên đây là ý kiến của Liên Minh 360, còn bạn thì sao? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận!!!

ko so gach da', chi so ko co' viewer

Các bài liên quan