[Thử Thách Tối Thượng – Ngày 2] CES ngã ngựa trước tân binh OPG, GAM thắng dễ Team Secret
OPG đánh bài bản quá!!
VCS | May 19, 2020 | By SILenc3ee

Trận 1 Team Flash > EVOS Esports

flash vvvs evs

Team Flash tỏ ra rất nghiêm túc với trận đấu này khi họ tung ra những vị tướng tủ của Slayder và Kati như Kai’sa cùng Orianna. CBL cũng có được Sett trong tay. Đội hình đánh xoay quanh 2 xạ thủ được hoàn thiện bởi Shen của Stark. Còn về phía EVS, họ chọn cho mình combo Pantheon + Taliyah nhằm khuấy đảo giai đoạn giữa trận. DivkidTH sẽ là những người dọn dẹp giao tranh với Aphelios cùng Mordekaiser.

evs

Sai lầm của EVS

EVS tận dụng rất tốt đội hình của mình khi họ ép đương kim vô địch FL  liên tục trong 20 phút đầu trận. Tuy nhiên FL không hề nao núng, họ kiên cường trước những đợt tiến công vũ bão của EVS và đợi chờ đối thủ sai lầm. Cuối cùng, EVS cũng mắc sai lầm khi truy đuổi quá sâu vào trụ 3 của FL và phải nằm lại gần hết đội hình. Khi các tướng của FL đạt ngưỡng sức mạnh, họ dễ dàng đáp trả lại EVS. Trận đấu diễn ra kịch tính khi giao tranh liên tục nổ ra, nhưng EVS luôn là đội yếu thế. FL chiến thắng sau 40 phút thi đấu, một trận đấu số mạng hạ gục lên tới 52.

Trận 2 CEBERUS Esports < OVERPOWER Gaming

huy diet

CES bị hủy diệt bởi OPG

Trái ngược với phong độ cao trong ngày thi đấu đầu tiên, CES lại cho thấy sự trật nhịp trước tân binh OPG của VCS. Lựa chọn một đội hình quá cần thời gian để phát huy hiệu quả như Maokia, Azir và Miss Fortune, CES vấp phải lối chơi đầy mạnh mẽ của OPG khi DK cùng PHT liên tục đảo khắp bản đồ. Bên cạnh đó, họ luôn sẵn sàng với Shen của Simon. Khi Yado quá thọt còn Pun không đủ cứng cáp để chống chịu, CES vỡ vụn trước OPG. Họ chỉ có 1 mạng hạ gục duy nhất sau 25 phút thi đấu.  Có được bùa Baron, OPG nhanh chóng ủi vào căn cứ của CES và kết thúc trận đấu với tỷ số 20-2.

Trận 3 GAM Esports > Team Secret

Combo Pantheon + Shen hoặc Taliyah đang được các đổi tuyển đặc biệt ưa chuộng ở giải đấu lần này. Khác với OPG trận trước, GAM kết hợp Pantheon đường trên cùng Shen ở vị trí hỗ trợ. Levi sử dụng vị tướng mới được làm lại Fiddlestick.

3rd

Án tử của Team Secret

Ngay từ cấp độ 1, TS đã có tình huống xộc thẳng vào rừng của GAM, không may cho họ GAM đáp trả quá gắt. Easylove có được bùa đỏ cộng với khả năng khống chế mạnh từ Shen ngay cấp 1, xạ thủ của GAM có cho mình triplekill, kèo đấu đường dưới gần như đã có kết quả. Những phút sau đó, TS rất cố gắng để cân bằng lại thế trận. Nhưng đường dưới chưa kịp đổn định, đường trên của TS thất thủ trước KiayaLevi. Tân binh Zica quá yếu đuối trước khả năng phối hợp của bộ đôi phía GAM. Kiểm soát hoàn toàn ván đấu, GAM sớm có được bùa lợi Baron và kết thúc ván đấu sau 25 phút.

Trận 4 Dashing Buffalo > Percent Esports

DBL tiếp tục trình diễn bộ mặt khả quan trong trận đấuu thứ 2 của mình dù không có những hảo thủ. Dàn tuyển thủ trẻ cho thấy họ có tiềm năng để giúp cựu vương năm 2018 hồi sinh vào mùa hè. Irelia trong tay Hasmed hay Pantheon của Froggy đều thi đấu rất tốt và giúp đồng đội mình có khoảng trống để gây sát thương. DBL cũng sử dụng chiến thuật Pantheon + Shen, tuy nhiên họ lựa chọn Senna để gia tăng sức mạnh cho combo của họ cũng như giúp 2 đấu sĩ lao vào mạnh mẽ hơn.

dbl

DBL tiếp tục sử dụng chiến thuật toàn cầu đang được ưa chuộng

Về phía PER, họ chọn lối chơi cơ bản và an toàn trước Bầy Trâu. Tuy nhiên, một tân binh muốn triển khai kế hoạch của mình thật không đơn giản ki đường đi nước bước của họ đều bị DBL nắm thóp. Kể cả khi Gloryy có Ryze và cố gắng khắc chế chiến thuật toàn cầu của DBL, điều đó vẫn là chưa đủ. 2 đấu sĩ của DBL quá mạnh và dễ dàng càn quét dàn sau PER. Một chiến thắng dễ dàng cho DBL.