[Thử Thách Tối Thượng – Ngày 1] Tân binh tỏa sáng, DBL giành chiến thắng ấn tượng trước Team Secret
Hai đội tuyển tân binh đều không thể tạo nên bất ngờ hôm nay
VCS | May 17, 2020 | By Maxii
Showmatch EVS < CES OPG < FL TS < DBL PER < GAM
Team Slay > Team Noway Highlight Highlight Highlight Highlight
VOD VOD VOD VOD VOD

Showmatch: Team Slay > Team Noway

2

Đúng với tính chất của một trận showmatch, trận đấu diễn ra rất sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên. Điểm nóng nhất không đâu khác chính là đường trên, nơi mà cả Zeros lẫn Stark liên tục có những pha va chạm và hạ gục lẫn nhau. Hai đội đều chỉ chú tâm vào giao tranh và bỏ qua những mục tiêu lớn trên bản đồ. Phút 12, Team Slay ăn con rồng lửa đầu tiên của ván đấu.

1

Những phút tiếp theo, đội của Slay là người vươn lên dẫn trước khi Lucian của Slayder tỏ ra rất mạnh mẽ và liên tục có điểm hạ gục. Với hai xạ thủ trong đội hình, Team Slay liên tục chiến thắng trong việc ăn các mục tiêu lớn, trong khi đó đối thủ của họ lại chọn phương án đẩy lẻ với Pantheon và Fiora. Phút 28, Team Slay ăn được con baron đầu tiên. Phút 31, đội hình Team Noway bị quét sạch, chiến thắng ở trận đấu showmatch này thuộc về Slay và các đồng đội.

3

Trận 1: EVOS Esports < CERBERUS Esports

CES chọn đội hình hai xạ thủ, trong khi EVS chọn đội hình mạnh hơn đối thủ trong giai đoạn đầu trận đấu với Nidalee và Renekton. Cả hai đội đều có khả năng đánh giao tranh mạnh với những chiêu thức khống chế trên diện rộng.

4

Sau một pha rượt đuổi của hai người đi rừng ở khu vực hang baron, But1 có được chiến công đầu ở phút thứ 5. Tuy nhiên các thành viên của CES mới là người làm tốt hơn ở những phút sau đó khi liên tiếp có được các mục tiêu lớn như rồng và Sứ Giả. Phút 11, Xuhao thả Sứ Giả xuống đường dưới lấy trụ đầu tiên của trận đấu. Ngay sau đó là con rồng thứ 2 dành cho Thần Khuyển.

5

CES thi đấu rất tốt những phút tiếp theo khi vẫn là đội kiểm soát được những mục tiêu lớn cũng như luôn giành được lợi thế sau những pha giao tranh. Phút 18, Sorn thành công cướp con rồng đất ngay trước mặt các thành viên CES, Bạch Hổ tận dụng lợi thế tiến vào phá hủy trụ 2 đường giữa của đối thủ.

6

Phút 21, các thành viên của EVOS thất bại trong việc ngăn cản đối thủ ăn con baron. Tận dùng bùa lợi, CES chia đội hình phá hủy công trình, tuy nhiên họ vấp phải sự chống trả quyết liệt từ Bạch Hổ. Phút 28, toàn bộ đội hình của EVOS bị quét sạch sau một pha giao tranh ở đường giữa, qua đó họ đành chấp nhận để đối thủ tràn vào phá hủy nhà chính và chiến thắng trận đấu này.

Trận 2: OverPower Gaming < Team Flash

OPG lựa chọn một đội hình hai xạ thủ gồm rất nhiều tướng tủ của các thành viên. Trong khi đó bên Flash sở hữu đội hình xoay quanh Aphelios của Slayder.

7

Double Kill dành cho Yijin khi Pantheon xuống gank đường dưới phút thứ 3. Người đi rừng của Flash kiểm soát rất tốt trong giai đoạn đầu ván đấu. Ngược lại các tình huống chủ động di chuyển đội hình của OPG lại không có nhiều tác dụng. Cả hai đội đều dồn sự chú ý của mình xuống khu vực đường dưới. Flash là đội có con rồng đầu tiên, DK ngay lập tức trao đổi bằng Sứ Giả. Phút 13, khi kết thúc giao tranh ở đường dưới, DK thả Sứ Giả lên đường trên lấy được trụ đầu dành cho OPG.

8

Phút 15, OPG thành công ăn được con rồng đất, tuy nhiên sau đó họ phải trả giá bằng hai mạng hạ gục dành cho đối thủ. Ở tình huống giao tranh sau đó bắt đầu từ pha baron, Akali của Kati tỏa sáng giúp Flash quét sạch được toàn bộ đội hình của OPG. Với việc kiểm soát hoàn toàn được thế trận, Team Flash ăn baron ở phút 24, tuy nhiên sau đó các thành viên OPG cũng gỡ gạc lại được bằng ba mạng hạ gục.

9

Những phút tiếp theo, Team Flash chia người ra đẩy ở cả ba đường. Trừ Miss Fortune của Vit, các thành viên còn lại của OPG đều có sự chênh lệch rất lớn về lượng tiền so với đối thủ. Phút 30, sau khi thành công ăn con baron thứ 2, các thành viên của Team Flash tràn ra quét sạch đội hình đối thủ qua đó kết thúc trận đấu thứ hai của vòng bảng.

Trận 3: Team Secret < Dashing Buffalo

Team Secret chọn mội đội hình có khả năng cấu rỉa máu cũng như snowball rất mạnh ở tất cả các vị trí. Trong khi đó đối thủ của họ, DBL chọn đội hình quen thuộc với hai xạ thủ Graves và Aphelios, cùng Ornn và Pantheon ở hai đường đơn để tăng sức mạnh trong giao tranh.

10

Chiến công đầu ngay ở phút đầu tiên của trận đấu thuộc về Zica sau một pha di chuyển lỗi của Hasmed. Các ba đường của TS đều tỏ ra nhỉnh hơn đối thủ ở những phút đầu. Phút thứ 6, từ một tình huống tranh chấp rồng, DBL là đội có lợi khi ăn được rồng kèm theo đó là 4 mạng của đối thủ. Bầy trâu đỏ lật ngược thế trận vươn lên dẫn trước ở thời gian tiếp theo.

11

Những pha giao tranh nhỏ lẻ xảy ra ở khắp nơi trên bản đồ đều kết thúc với lợi thế dành cho DBL. Từ lợi thế đó, Meliodas liên tục lấy được các mục tiêu lớn như rồng và Sứ Giả khiến cho khoảng cách vàng giữa hai đội ngày một lớn hơn. Phút 23, DBL có được Linh Hồn Rồng Gió. Trong pha giao tranh sau đó, MeliodasHinn lao thẳng vào rừng đối thủ hạ gục DNK, đội hình TS tan vỡ khi 4 người phải nằm xuống, con baron thuộc về DBL.

12

Phút 27, từ một pha tấn công ở đường dưới, các thành viên DBL tràn thẳng vào nhà hủy diệt đối thủ. Với việc sức mạnh chênh lệch quá lớn, các thành viên của TS thất bại trong việc ngăn cản đối thủ và chịu thất bại ở trận đấu này.

Trận 4: Percent Esports < GAM Esports

Graves tiếp tục xuất hiện trong trận đấu cuối cùng hôm nay trong đội hình của Percent, tân binh VCS lựa chọn đội hình với hai xạ thủ. Trong khi đó GAM chọn đội hình đè đường với cả 5 tướng đều có trang phục Vũ Khí Tối Thượng.

13

Các thành viên của GAM tỏ ra vượt trội ngay ở những phút đầu của ván đấu với hai điểm hạ gục ở đường giữa và đường dưới ngay phút thứ 3. Fiddlestick của Levi gần như nắm được mọi hoạt động của Graves bên phía đối thủ. Phút thứ 7, SlayLevi ăn thành công con rồng nước đầu tiên cho GAM. Thresh của Slay thi đấu cực kỳ hay với những cú kéo rất chất lượng và hiệu quả.

14

Dù bị đối thủ dẫn trước khá xa, nhưng Akali của Glory vẫn đang thi đấu rất ấn tượng níu giữ hy vọng cho Percent. Với việc đội hình của đối thủ không có một tướng chống chịu thực thụ, Glory tỏ ra vô cùng khó chịu với những tình huống bay nhảy giữa đội hình của GAM Esports. Phút 20, GAM dụ đối thủ bằng cách lao vào hang baron, tuy nhiên ở tình huống giao tranh sau đó, mỗi đội đều phải bỏ lại một người.

15

Phút 26, GAM ăn thành công con baron. Tưởng chừng như đội tuyển áo vàng đã thất bại ở giao tranh sau đó, thế nhưng Easylove đã tỏa sáng khi có ba điểm hạ gục quét sạch toàn bộ đội hình của Percent. Phút 30, từ một pha tấn công ở đường dưới, các thành viên của GAM dễ dàng phá vỡ công trình của đối thủ và giành chiến thắng trong trận đầu cuối cùng của ngày hôm nay.

ending-600x50

lêu lêu :p