[Thử Thách Tối thượng – Bán Kết 1] GAM 2-0 Team Flash: GAM trả nợ thành công
Khánh Bù Nhìn gánh hết!!
VCS | May 23, 2020 | By SILenc3ee

Ván 1

gam vs fl

Trận đấu được mong chờ nhất của giải đấu Thử Thách Tối Thượng tái hiện trận chung kết căng thẳng tháng 4 vừa rồi. Trong một giải đấu không đè nặng quá thành tích, cả GAM lẫn FL vẫn rất nghiêm túc trong cách chơi của mình. Với FL, bộ đôi Pantheon + Shen đang rất thành công tiếp tục được ưu tiên, Kati cùng Slayder đều sử dụng tướng tủ lần lượt là Ryze và Kalista. Về phía GAM, đội trưởng Levi, sử dụng vị tướng Fiddlestick mà anh đang khá thành công ở giải đấu lần này. Các chủ lực của GAM đều mạnh về cấu rỉa khi Dia1 cầm Jayce còn Easylove lựa chọn Varus. Kiaya cũng như Slay sẽ đóng vai trò dàn chắn cho 2 chủ lực.

Ván đấu sớm bắt đầu với nhịp độ nhanh đến chóng mặt, giao tranh diễn ra khắp bản đồ, từ đường trên cho tới đường dưới. 2 người đi rừng của 2 đội tập trung phần lớn vào nửa trên của bản đồ, thế nhưng đường dưới sôi động không kém khi xạ thủ và hỗ trợ 2 bên luôn chủ động có những màn xáp lá cà ngay từ sớm. Mới chỉ phút thứ 12, số điểm hạ gục đã là 18. Những phút sau đó, FL không hề có dấu hiệu muốn làm giảm nhịp trận đấu. Họ sẵn sàng lao vào những pha giao tranh với GAM dù có bất lợi về chất tướng. Qua nhiều giao tranh như vậy, GAM càng tỏ rõ sự vượt trội về sức mạnh. Họ dễ dàng có được Baron và kết thúc trận đấu sau 25 phút thi đấu với tỷ số 23-11.

Ván 2

vvan 2

FL quyết định thay đổi cách tiếp cận ở ván 2 khi chọn đội hình tạo khoảng trống tối đa cho Kai’sa trong tay Slayder. Rumble của Stark và lựa chọn Nautilus trong tay Kati sẽ đóng vai trò thiết lập và phá vỡ kết cấu đội hình GAM giúp SlayderYijin kết liễu con mồi nhanh nhất có thể. Về phía GAM, khi đang sử dụng Fiddlestick tốt Levi không thấy nhất thiết phải thay đổi. GAM cũng lựa chọn một đội hình mạnh về giao tranh khi Dia1 cùng Lucian sẽ là nguồn sát thương chủ yếu, Kiaya và Slay tiếp tục đóng vai trò dàn chắn.

Trái ngược với ván đấu trước, FL chủ động đẩy nhanh tốc độ, họ tập trung nhân lực xuống đường dưới giúp đỡ Slayder nhiều nhất có thể. Tuy vậy, Levi thể hiện sự lọc lõi của người đi rừng hàng đầu VCS với những tình huống phản ứng và có mặt chuẩn xác, biến những kế hoạch của FL trở thành thảm họa khi liên tục có mạng hạ gục. GAM chỉ có một mình Levi xanh xao và thế là không đủ để giúp á quân VCS mạnh mẽ hơn. Dia1 không có được lượng trang bị cần thiết còn Senna trong tay Easylove không phải vị tướng có khả năng dồn sát thương. Phải đến phút thứ 23, FL chủ động giao tranh Baron, Slayder mắc lỗi và Dia1 tận dụng thành công cơ hội kết liễu chủ lực đối thủ GAM mới sáng cửa chiến thắng. Những phút sau đó, Levi thật sự là cơn ác mộng của Team Flash, họ kết thúc ván đấu với tỷ số 24-18, giành chiến thắng 2-0 chung cuộc.