Tán dóc cùng cặp đôi huyền thoại Bang và Wolf trước thềm CKTG 2019
Hai ông thần này đụng nhau thì cũng lầy lội đấy...
Quốc tế | September 30, 2019 | By Devil

Bang Wolf là một trong những cặp đôi đường dưới vĩ đại nhất mọi thời đại của thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại, với hai chức vô địch CKTG cùng SKT. Tuy nhiên, sau một mùa giải 2018 không mấy thành công, cả hai đã rời khỏi LCK để tìm cho mình những bến đỗ mới ở các khu vực khác. Tuy nhiên, có vẻ như họ vẫn chưa tìm lại được thành công…

Khi Chung Kết Thế Giới đang cận kề và các đội tuyển đang chuẩn bị cật lực cho giải đấu lớn nhất thế giới trong năm, thì hai ông thần của chúng ta đã quay về Hàn Quốc và đang tận hưởng những ngày tháng thoải mái trước mùa giải mới. Hãy cùng gặp mặt cả hai bọn họ và tán dóc về những chuyện từ thi đấu ở nước ngoài cho đến Chung Kết Thế Giới nhé!

divider-ldtatrrr

Hai bạn sẽ giới thiệu bản thân chút chứ?

Wolf: Chào, mình là Wolf, hiện đang thi đấu cho SuperMassive, và bọn mình đã về nhì mùa giải vừa rồi.

Bang: Chào, mình là Bang, xạ thủ của 100 Thieves

Các bạn có cần chào nhau không?

Bang & Wolf: Khẽ gật đầu chào nhau

Bang: Xong rồi đó

Ủa vậy là xong rồi hả?

Bang: Ừ, cái gật đầu đó.

Wolf: Thế là đủ rồi

Các bạn hiện đang làm gì ở Hàn Quốc?

Wolf: Mình về hồi ba tuần trước. Mình hiện đang vô cùng ở không, ở nhà chơi Maple Story. Mình đang định đi phòng tập lại, nhưng đợi mai đã. Bao giờ cũng là mai (Cười). Dù sao thì ở không cũng sướng lắm. Mình có thể trả lời những người đang cố liên lạc mình hoặc gặp họ nếu muốn. Nói chung thì đây là một khoảng thời gian thoải mái.

Bang: Mình vẫn đang sống cực kì bình thường như hằng ngày. Nghĩ xem ăn gì, rồi đi tập, rồi lại chơi game. Khi nào muốn ngủ thì ngủ. Hiện tại thì mình không có tí siêng năng nào cả. Mình đang sống độc lập và cố lười nhất có thể.

o1569586243038678

Các bạn đã gặp nhau từ trước chưa?

Wolf: Khoảng 1 tuần trước nhỉ?

Bang: Ừm tầm một tuần trước. Bọn mình có gặp gỡ với quản lý của bên SKT với cả Tom nữa, cậu ấy vừa mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Wolf: Tom hầu như không thay đổi gì luôn

Hình như Tom có chơi Bitcoin thì phải…

Wolf: Ừ cậu ấy có mua

Bang: Cậu ấy mua cả đống luôn

Bang: Mình cũng có chút hứng thú với mấy vụ tài chính này, nhưng công nhận là Tom liều thật.

Còn KkOma, các bạn đã gặp anh ấy chưa?

Wolf: Mình thì chưa

Bang: Mình thì cũng đã gặp ảnh vài lần rồi.

Wolf: Thế thì mình cũng phải hẹn anh ấy ngay thôi… nghe nói rằng anh ấy đang đi nghỉ mát đến tận hôm Thứ Tư, nhưng dạo này mình siêu lười luôn. Anh ấy còn bảo mình là “nhớ gặp nhau trước khi anh sang Châu Âu nhé”, nên mình sẽ cố sắp xếp.

Ừ, sau CKTG thì chắc ảnh phải lo bận bịu chuẩn bị đám cưới rồi…

Wolf: Ừ đúng vậy. Hồi trước mình còn bảo rằng nếu ảnh đám cưới được thì mình sẽ tặng ảnh hẳn một cái TV mới luôn…  chắc giờ phải lo đi chuẩn bị rồi.

Một năm rồi các bạn mới xuất hiện cùng nhau. Cuộc sống ở nước ngoài của các bạn ra sao?

Wolf: Mình khá là im hơi lặng tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Gần như thời gian mình chỉ bỏ ra trong phòng tập mà thôi. Hơi tiếc một chút; vì thời tiết ở đấy đẹp lắm. Mình nên ra ngoài chơi một vài lần. Mình chỉ toàn tập luyện và stream ngày qua ngày.

Bang: Mình thì không có gì thay đổi. Vẫn tập luyện và stream đều đặn.

Wolf: Mình có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh mà không gặp bất kì vấn đề gì. Nhưng khi nghe phỏng vấn, mình chỉ hiểu tầm một nữa. Ở TNK thì Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, nên thường mọi người sẽ nói chậm hơn ở NA.

Bang: Mình có thể phỏng vấn bằng Tiếng Anh luôn, nhưng không phải 100%. Đôi khi mình phải hiểu câu thông qua ngữ cảnh. Nếu có một từ nào đó mà mình không hiểu nghĩa, mình sẽ hỏi lại. May mắn thay, vấn đề ngôn ngữ không quá là một vấn đề quá trầm trọng. Vấn đề ở đây là về văn hóa nhiều hơn; những vấn đề liên quan đến môi trường mới, người mới và những khác biệt giữa họ với mình.

Đồ ăn có hợp với các bạn không? Nghe nói rằng từng có một tuyển thủ không ăn được kebab…

Wolf: Mình ổn với Kebab

Bang: Mình thì không ổn lắm

Wolf: Kebab là một trong những món ăn nổi tiếng nhất thế giới. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì thật sự là chán ngấy luôn. Nhưng khi mình đề nghị ăn món khác thì mọi người toàn bảo “đồ ngon thế mà cần gì phải thay món khác”? Và mình khá thất vọng với điều đó.

Bang: Ở LA thì vị nó khá là khác biệt

Wolf: Trong đội của mình, họ đã quyết định rằng sẽ ăn đồ Hàn vào thứ năm.

Luật đó đặt ra là dành cho mỗi bạn à?

Wolf: Thật ra thì mình cũng không thèm đồ Hàn đến mức đó, nhưng HLV với Frozen thì cực kì cực kì thèm luôn. Nếu họ không thích bữa ăn ở nhà, họ sẽ tự bắt taxi để đi ăn đồ Hàn. Vấn đề là đồ ăn Hàn Quốc ở đó khá tệ. Họ cũng có gà rút xương, bibimbap, bulgogi các kiểu, nhưng chất lượng thì không tốt bằng. Và mình cũng vô cùng bất ngờ khi họ nghĩ gà rút xương là đồ ăn Hàn Quốc đó.

o1569586248508581

Sói thì vẫn vừa béo vừa lầy…

Hai người có khi nào nghĩ về nhau không?

Bang: Đôi khi, cũng ngẫu nhiên lắm

Wolf: Khi mình đang rảnh, đôi khi HLV với tụi đồng đội cũng hay vào hỏi, ‘100T đang đánh kìa, xem không?’ Thường thì mình trả lời, ‘không, tớ muốn ngủ.’ Mà thật ra là vì họ toàn chơi vào nửa đêm…

Sau hai mùa giải, các bạn cảm thấy việc chơi ở một khu vực mới như thế nào?

Bang: Đầu tiên, nó giống như một chuyến phiêu lưu mới vậy. Lúc đầu thì mình cũng không nghĩ như thế, nhưng giờ thì mình ngày càng hiểu hơn. Mình cũng đã có thể cải thiện bản thân từng chút một. Mình đang học hỏi và thích nghi. Với kinh nghiệm có được, hi vọng rằng đội mình sẽ làm tốt hơn vào Mùa Xuân năm sau.

Wolf: Mình cũng vậy. Giải Thổ Nhĩ Kỳ kiểu như khá yếu, nên mình đã thử áp dụng cách macro của người Hàn. Rất tiếc là nó không có vẻ gì là ổn. Người Thổ có cách chơi game riêng của họ. Và mình dần hiểu ra rằng cách chơi của các khu vực lớn không phải lúc nào cũng đúng nếu áp dụng vào các khu vực khác. Dù vậy, mình vẫn cảm thấy rất khó bỏ lối chơi của LCK.

Ở đây có một điều rất lạ… là người đi rừng có vẻ hơi cảm tính. Ở LCK, đường rừng được tính toán vô cùng cẩn thận. Còn ở đây, có khi một người đi rừng chạy lòng vòng trong một khu vực đến tận 5 phút, trong khi mình cứ nghĩ là hắn phải đi mất từ lâu rồi. Điều đó không thể phán đoán bằng logic được, nhưng nó sẽ xảy ra trong một vài trận đấu. Mà đặc biệt là mấy đội tuyển được thành lập từ đội tuyển bóng đá, thì vụ ‘đi rừng cảm tính’ lại càng rõ nét hơn. Mình cũng đã phải rất vất vả để làm quen với điều đó.

Sẽ có thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi và nhớ nhà chứ, đúng không? Các bạn đã vượt qua điều đó bằng cách nào.

Bang: Mình đặt ra từng mục tiêu nhỏ một, từ việc đi tập cho cơ thể gọn gàng hơn, cho đến việc sắp xếp lịch trình trong những tuần tiếp theo. Mình thường đặt ra những mục tiêu cho bản thân, và cố lấy chúng làm động lực để thúc đẩy bản thân.

Wolf: Mình luôn cố hết sức để chiến thắng ở giải quốc nội và có vé đi CKTG. Ngoài ra thì không còn gì cả, trừ việc nghĩ xem hôm nay tráng miệng có món gì (cười). Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều món tráng miệng ngon lắm. Có đồ ăn ngon cũng cho mình phần nào động lực, ngoài những động lực phải có một tuyển thủ.

Có vài câu hỏi từ người hâm mộ nè! Các bạn nghĩ sao về cặp đôi đường dưới mới của SKT?

Bang: Mình nghĩ rằng Effort sẽ chơi tốt, Teddy cũng vậy. Họ ít nhất phải nằm trong top 3 cặp đôi đường dưới, dù thế nào đi chăng nữa.

Wolf: Mình luôn mong rằng Effort sẽ chơi tốt. Mình luôn cảm thấy có lỗi vì đã rời bỏ cậu ấy đột ngột vào năm ngoái. Mình cảm thấy rất vui khi cậu ấy chơi tốt.

Nghe nói rằng Wolf gặp vài vấn đề về sức khỏe. Bạn có thực sự thấy ổn không?

Wolf: Thật lòng thì nếu mình giảm được vài cân, mình sẽ tự tin nói rằng “mình ổn, các cậu không phải lo gì đâu,” nhưng mình dạo này lại hay tăng cân… chắc là do mình thường ăn cả đống kem mỗi khi bị stress.

Bang: Ừm đúng, mọi người cũng thường hay làm vậy. Ăn kem mỗi khi cảm thấy thèm đồ ngọt.

Wolf: Kem ở Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều mùi vị lắm. Vừa rẻ mà vừa nhiều nữa. Mình thường mua hẳn hộp 1L kem và ăn hết sạch sau chỉ một bộ phim. Điều đó khiến mình tăng cân, nên mình sẽ cố đi tập nhiều hơn. Dù sao thì sức khỏe mình cũng không phải là quá tệ, nhưng nói tốt thì cũng không tốt. Mình nghĩ là nó ổn. Nên nếu có bạn nào ngoài kia lo lắng, thì mình sẽ cảm kích nếu bạn chỉ lo lắng một xíu xiu thôi. (Cười)

Điều gì làm bạn nhớ nhất về Hàn Quốc?

Wolf: Mình đã đem theo cả đống ddeokbokgi, sườn heo hầm, và mì ramen khi sang Hàn, nên mình không nhớ mấy cái đó lắm. Điều mình nhớ nhất là Tiếng Hàn,  thứ mình từng nói và nghe hằng ngày.  Khi ở sân bay Incheon, mình cảm thấy rất lạ khi nghe lại tiếng Hàn. Mọi thứ đều được nói bằng tiếng Hàn; và mình chợt nhận ra đó là điều mình nhớ nhất.

Mình biết thứ gì khiến các bạn nhớ thứ nhì rồi. Hẳn là Gyeowool của Wolf and và Gamja của Bang đúng không? (Gyeowool và Gamja là hai con chó cưng của Bang & Wolf)

Bang: (Cười) Đương nhiên là mình nhớ Gamja. Mình về nó cũng mừng lắm cơ. Hồi trước mình từng bị dị ứng lông vật nuôi, nhưng hình như giờ mình khỏe hơn nên cũng hết bị luôn. Giờ mình có thể cho nó mượn tay như gối ôm khi nó ngủ.

Wolf: Gyeowool cũng chạy ào đến mình khi mình vừa về tới nhà. Khổ thân bố mẹ mình, nuôi nó mấy tháng trời xong nó đi không thèm ngoảnh mặt luôn. Khi mình ở nhà, Gyeowool cứ quấn quít bên mình suốt.

o1569586222922360

Các bạn sẽ làm gì cho đến mùa giải tiếp theo?

Bang: Mình sẽ phải chăm kênh Youtube của mình. Mùa này nó hơi khó quản lý, nhưng mình cũng đang có nhiều thời gian rảnh hơn. Mình cũng sẽ đi tập thể dục thường xuyên luôn.

Wolf: Mình đến Jeonju chơi vài ngày, và chuyến đi đó cực vui. Dù mình suýt nữa thì toi bởi bão vào ngay thời gian đó luôn. Đó gần như là lần đầu tiên mình đi phượt ấy. Có lẽ mình sẽ đi chơi ở nhiều nơi hơn. À mà mình cũng có gặp một ông thầy bói ở Jeonju. Mình không biết là ổng có nổi tiếng gì không nhưng ổng bảo năm nay của mình ‘lên như rồng nhưng đến cuối lại gặp phải tiếc nuối’. Ổng hỏi mình rằng mình có bị rớt kì thi nào không, và mình trả lời rằng mình thua ngay ở trận cuối. Ổng cũng nói rằng mình đã từng đi nước ngoài, trước khi mình tiết lộ rằng mình đang sống tại nước ngoài.

Bang: Ừm, mình cũng vậy. Mình thì đi bói bài tarot. Ông đấy thì không quen biết gì mình, nhưng ổng cũng đã nói rằng mình sẽ có một cuộc sống tốt hơn ở nước ngoài. Cũng thú vị đấy!

Có cặp đôi đường dưới nào mà các bạn đặc biệt chú ý không?

Bang: Bởi mình đang thi đấu ở LCS, mình luôn dõi theo Doublelift và CoreJJ khi họ thi đấu với những khu vực khác. Hai người đó thực sự biết cách chơi game. Cá nhân mình nghĩ họ chơi rất tốt, nhưng thành công hay không thì còn phải xem nữa, bởi đây không phải là game 2 người.

Wolf: Đối với mình thì không chỉ là cặp bot, mà mình đang muốn xem màn trình diễn của cả đội hình G2. Bọn mình đã đấu tập với rất nhiều các đội EU, nhưng G2 là một cái gì đó vô cùng khác biệt. Họ thực sự rất tuyệt vời. Họ chơi rất nhiều tướng dị. Mình không chắc lắm về việc Perkz chuyển xuống đường dưới, nhưng mình cực kì tò mò xem họ sẽ thi đấu như thế nào.

Kế hoạch của bạn sắp tới là gì, ở cả phương diện là một tuyển thủ chuyên nghiệp, và cuộc sống sao này nữa>

Wolf: Trong vòng hai năm gần đây, mình thường hay nghĩ đến việc giải nghệ, nhưng sau những gì đã trải qua trong năm, mình dần trở nên có động lực hơn. Mình muốn thi đấu chuyên nghiệp lâu hơn, và chơi ở nhiều khu vực khác nhau.

Vậy việc thi đấu ở một khu vực mới cho bạn động lực à?

Wolf: Bởi vì đó là một nơi mà mình chưa từng đi đến, mình cảm thấy rất vui và thú vị. Mình nghĩ mình hợp với việc sống ở nước ngoài. Mình có thể sẽ ở Thổ Nhĩ Kì trong năm tới, nhưng cũng có thể là mình sẽ đi đến một khu vực khác như NA hay EU. Còn về mục tiêu cuộc đời… mình muốn mở một cái PC bang (quán net) to bự. Mình rất hay đi chơi ở PC bang…

Bang: Thế thì nhớ mua thêm VR ở đấy nhé. Tớ muốn chơi Beat Saber.

Wolf: Ở TNK thì tớ chơi trò đấy nhiều lắm cơ. Mà PC bang thời nay xịn xò thiệt chứ. Mình đã tốn không biết bao nhiêu tiền lương vào đấy rồi. Mình thường đi với Effort, Untara, và Thal, thách nhau chiến ở đó nhưng thường thì mình toàn thua. Giá ở đó tầm khoảng 80000 Won (1tr5 VNĐ) để chơi 3 tiếng, có luôn đồ ăn đồ uống…  Đối với mình thì nơi đây là một nơi để tụ tập bạn bè. Mới hôm qua thôi mình vừa đi PC bang về này, và có những ông tận 30-40 tuổi vẫn vào đấy chơi Starcraft.

Bang: Mục tiêu đầu tiên của mình luôn là có vé đi CKTG, còn mục tiêu dài hạn thì sẽ là thi đấu chuyên nghiệp đến năm thứ 10.

Rõ là một mục tiêu dễ đạt được hơn so với cái của Wolf

Bang: Do mình không có một mục tiêu hoặc hướng đi nào cụ thể cả. Mình không có ước ao làm gì đó to lớn trong đời. Mấy cái kế hoạch nhỏ thì có. Chủ sở hữu của 100T, Nadeshot ấy, là một Youtuber cực nổi. Anh ấy đã lập đội tuyển sau khi trở thành một game thủ chuyên nghiệp và mình nghĩ rằng việc vừa là người nổi tiếng, vừa được làm việc trong lĩnh vực mình yêu thích thì tuyệt vời biết mấy. Nên chắc là mình sẽ muốn trở thành một chủ sở hữu đội tuyển như anh ấy.

o1569586245926178

Bang thì vẫn kiểu boy cool ngầu…

 Nghe có vẻ hợp lý đấy. Bạn đã nghĩ ra cái tên gì cho đội tuyển của mình chưa?

Bang: Tên hả… Team Gamja? (Cười)

Câu hỏi cuối cùng của fan đây. Hãy nói về các bảng đấu tại CKTG. Bạn nghĩ bảng A CKTG sẽ kết cục ra sao?

Wolf: Còn tùy thuộc vào Griffin nữa… mình chỉ tò mò không biết G2 sẽ chơi thế nào thôi. Mình thực sự không chắc… Mình sẽ phải xem họ thi đấu trước khi mình quyết định xem dự đoán chung cuộc của mình về CKTG là như thế nào.

Bang: Mình nghĩ C9 là đội xứng đáng để vượt qua vòng bảng. Họ đủ sức để vượt qua dù là cả bảng A. Mình rất bất ngờ khi một đội tuyển LCK bị C9 loại ngay từ vòng bảng vào năm ngoái, nhưng giờ thì mình cũng không quá bất ngờ nữa. Không có gì là lạ nếu một khu vực nào đó bị loại hẳn luôn; những đội tuyển có nhiều toan tính và nỗ lực hơn sẽ sống đến vòng tiếp theo.

Hiện tại mình thấy tất cả các đội tuyển đều biết cách giữ lợi thế hay đánh thủ hỏa, nên nếu một đội tuyển không quá vượt trội trong vòng 20 phút đầu trận, cách biệt giữa các đội tuyển là không quá lớn.

Bảng B thì sao? Ai cũng nói là Funplus bốc được bảng quá dễ?

Wolf: Mình không chắc về những bảng đấu khác ngoại trừ bảng A.

Bang: Mình nghĩ bảng B sẽ diễn ra y như dự đoán

Wolf: À nhắc mới nhớ, DAMWON chung bảng với Thổ Nhĩ Kỳ đúng không?

Ừ, họ cùng bảng khởi động với Royal Youth

Wolf: Tôi mong là DAMWON sẽ qua được.

Còn bảng C thì sao, bảng được mệnh danh là bảng tử thần?

Bang: Fnatic, RNG, và SKT đúng không? Cá nhân mình nghĩ SKT và Fnatic sẽ qua. Ngoài SKT ra thì không có đội nào chắc chắn cả. Và ngay cả khi SKT nhỡ bị loại, thì mình cũng không phải là quá bất ngờ đâu.

Còn bảng D? TL, Ahq, IG thì sao?

Wolf: Ồ, thì ra đó là ahq.

Bang: Liquid sẽ qua vòng bảng, trừ khi DAMWON nhảy vào chung với IG.

Wolf: Mình không biết về IG năm nay nhiều lắm. Nhưng mình rất thích mấy ông bên TL nên mình mong là họ sẽ qua.

Cũng trễ rồi đó? Còn lời nào muốn nói không?

Bang:  Việc của mình đã xong trong năm nay rồi. Mình vẫn sẽ cố gắng đi tiếp và hoàn thành những chỉ tiêu đã đặt ra, nên hãy tiếp tục theo dõi mình nhé. Mình trân trọng tất cả những sự ủng hộ và cổ vũ từ các bạn. Cảm ơn.

Wolf: Đây là điều mà mình luôn nhắn nhủ mọi người, là hãy giữ gìn sức khỏe. Khá tiếc rằng mình không thể đến CKTG năm nay, nhưng mình sẽ đồng hành cùng các bạn từ Vòng Khởi Động thông qua màn ảnh nhỏ. Hẹn gặp lại nhé!

Wolf, bạn có muốn cổ vũ cho Royal Youth không?

Wolf: (Cười) Không, mình vẫn buồn và cay cú vì thua 2-3.

Cuối… cuối cùng luôn… Các bạn có muốn nói gì với nhau không?

Bang: Chơi Liên Minh nhiều lên!

Wolf: Chơi MapleStory chung không ông ei.

o1569586239902085

Theo Invenglobal

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  , , ,

Các bài liên quan