T1 Faker: “Tôi không thể tin nổi tôi đã vô địch tận 9 lần. Thật ngạc nhiên khi chúng tôi có thể thắng nhiều đến thế.”
Phong độ của Faker vẫn quá khủng khiếp...
LCK/LPL | April 27, 2020 | By Nâm

Trận Chung kết của LCK Mùa Xuân 2020 đã kết thúc một cách chóng vánh khi những nhà đương kim vô địch T1 hủy diệt hoàn toàn GenG với tỉ số chung cuộc 3-0. Hãy cùng nghe những thành viên của T1 chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi họp báo sau chiến thắng ấn tượng này.

o1587821577473261

Cảm giác của các bạn lúc này sau khi giành được chức vô địch?

Kim: Tôi cảm thấy thực sự vui sướng khi giành được nó và tôi đã không nghĩ rằng chúng tôi có thể chiến thắng 3-0. Tôi cảm ơn các tuyển thủ đã tặng cho tôi một ngày tuyệt vời hôm nay và hi vọng mọi người có thể cải thiện nhiều hơn nữa sau chiến thắng này.

Comet: Đây là chức vô địch đầu tiên của tôi. Tôi chưa biết mình đang ra sao lúc này nữa, có lẽ tôi sẽ cảm thấy nó như thế nào khi tôi thức dậy vào ngày mai. Zefa đã nói với tôi như vậy và cảm xúc tôi hiện tại là như thế.

Moment: Đây cũng là lần đầu tiên tôi vô địch và tôi cũng không biết nói sao lúc này. Tôi biết ơn huấn luyện viên và các tuyển thủ đã cho tôi trải nghiệm cảm giác đó.

Canna: Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ thắng 3-0 hôm nay. Tôi cảm thấy vui khi có thể chiến thắng dễ dàng như vậy và tất cả đều nhờ những người đồng đội của tôi. Cảm ơn những ban huấn luyện cũng như đồng đội đã cho tôi cơ hội trở thành một Royal Roader.

(Royal Roader là thuật ngữ chỉ người chơi vô địch một giải đấu thể thao Hàn Quốc nào đó ngay trong lần đầu tiên anh ta đủ tiêu chuẩn tham dự.)

Chiến thắng đầy ấn tượng của T1 trước GenG

Cuzz: Tôi rất hạnh phúc khi có được chức vô địch với tư cách một người đi rừng sau 3 năm. Tôi cảm thấy biết ơn những người đã giúp tôi trưởng thành từ trước tới nay.

Faker: Đây là lần đầu tiên tôi giành chức vô địch trong một hoàn cảnh đặc biệt như vậy. Cảm ơn đội ngũ huấn luyện của team đã giúp chúng tôi vượt qua những tình huống khó khăn nhất. Tôi sẽ giữ vừng đà này và làm tốt trong cả mùa hè nữa.

Teddy: Tôi cảm thấy rất vui vì chiến thắng 3-0. Cả huấn luyện viên và những người đồng đội đều làm tốt nên tôi có thể chơi một cách tự tin và thoải mái. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới họ.

Effort: Tôi đã có thể giành được chức vô địch một lần nữa sau mùa giải trước, vì vậy tôi rất biết ơn đội ngũ huấn luyện đã chuẩn bị tốt cho chúng tôi. Tôi chắc chắn mình sẽ làm hết sức để chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo.

93519370_1155260324835259_6979025407328389663_n

 

(Tới Kim) Đầu mùa giải, nhiều người nghĩ T1 không thực sự mạnh. Các bạn đã vượt qua ý kiến đó như thế nào và thời điểm nào là khó khăn nhất trong mùa giải?

Kim: Khi chúng tôi mới thành lập đội hình, nói một cách khách quan thì đó không phải là “đội hình vô địch”. Tôi cũng nghĩ vậy và những người khác cũng nói với tôi như thế. Tôi không nghĩ chúng tôi đã vượt qua những ý kiến đánh giá đó. Chúng tôi đã kết thúc tất cả với đối thủ bằng tỉ số cuối cùng 7-2. Mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ.

(Tới Teddy) GenG đã thả Varus tận 2 ván. Các bạn có đoán được họ sẽ làm như vậy?

Teddy: Tôi nghĩ rằng họ sẽ không cấm Varus. Tôi đã chơi Varus 2 lần ngày hôm nay và nó ổn vì những người đồng đội tôi đều làm tốt.

(Tới Cuzz) GenG đã tập trung nhiều lượt cấm của mình cho vị trí đi rừng. Bạn đã nghĩ gì khi ấy? Liệu bạn vẫn còn tự tin?

Cuzz: Khi tôi xem những trận đấu của GenG, có vẻ như bể tướng của Clid khá là hẹp. Mặc khác, tôi đã và đang chứng minh rằng, tôi có thể chơi nhiều vị tướng khác nhau. Khi ho giành quá nhiều lượt cấm cho tôi, tôi nghĩ rằng điều đó thật tốt và tôi cảm thấy vô cùng tự tin.

o1587821591851731

(Tới Faker) Đây là chức vô địch LCK lần thứ 9 của Faker và bạn đã chính thức phá được kỉ lục của mình trước đó. Mặt khác, trong trận Chung kết bạn đã mua Búa gỗ 2 lần và sau đó bán nó. Điều đó có ảnh hưởng nhiều đến trận đấu không?

Faker: Tôi không thể tin nổi tôi đã vô địch tận 9 lần. Thật ngạc nhiên khi chúng tôi có thể thắng nhiều đến thế. Còn về việc mua Búa gỗ 2 lần.. tôi chỉ hơi quạo mà thôi.

(Tới Kim) Do đến trễ, các bạn đã bị tước đi 2 lượt cấm ở ván 1. Cả đội đã xử lí tình huống đó như thế nào?

Kim: Có một sự nhầm lẫn xảy ra. Cả đội dự định sẽ rời đi lúc 1:30 nhưng công ty đã hiểu sai và họ nói chỉ cần tôi và Faker phải đi vào lúc đó. Khi tôi đọc lại quyển sách viết luật, tôi nghĩ nó thật mơ hồ. Nhưng dù sao thì mọi thứ đều đã xảy ra và chúng tôi nói với nhau rằng “Chẳng sao cả khi chúng ta bị mất 2 lượt cấm”. Đó không phải vấn đề lớn với chúng tôi.

(Tới Kim) Trong trận Bán kết, các bạn đã có rất nhiều lựa chọn độc đáo nhưng hôm nay tất cả đều chơi theo lối thông thường?

Kim: Tôi nghĩ chơi dị theo bạn hiểu là chơi không có xạ thủ. Chúng tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng chúng không tốt bằng những lựa chọn truyền thống. Chúng tôi không quan tâm chúng tôi có bao nhiêu lượt cấm. Chúng tôi chỉ muốn tăng sự đa dạng của bể tướng để có được những lợi thế trong khâu cấm – chọn.

o1587821595709327

 

(Tới Faker) Những người hâm mộ đã không thể đến cổ vũ cho các bạn vì bệnh dịch hiện tại. Vài lời đến họ?

Faker: Trường học sẽ mở cửa muộn hơn và xã hội phải đối đầu với rất nhiều bất cập bởi Corona virus. Tôi vô cùng biết ơn những người vẫn cổ vũ cho chúng tôi dù trong tình hình khó khăn này. Tôi cảm ơn những người đã thực hiện tốt việc ở nhà và cách li.

(Tới Canna) Canna đã trở thành một Royal – Roader. Bạn cảm thấy như thế nào về điều đó?

Canna: Tôi đã rất hạnh phúc khi có được danh hiệu này. Tôi đã mơ về nó trong giấc mơ của tôi và nó đến dễ hơn là tôi nghĩ. Cảm xúc lúc này vô cùng khó tả.

(Tới Teddy) Bạn nghĩ sao về Varus trong meta hiện tại?

Teddy: Tôi nghĩ Varus là một lựa chọn tương đối tốt. Tôi rất tự tin vào Varus của mình và thậm chí first pick nó.

94629856_2628774587381630_1794376861446961870_n

(Tới Kim) Những người chơi T1 đều có tính cách khác biệt so với nhau. Bạn đã tập trung vào điều gì khi dẫn dắt họ?

Kim: Tôi đã nỗ lực hết mình với cương vị một huấn luyện viên. Tôi mới chỉ đến đây được khoảng 5 tháng nên tôi không nghĩ mình thay đổi được nhiều. Tất cả đều nhờ vào việc những tuyển thủ có tố chất rất tốt. Với việc ban huấn luyện bị thay đổi, bầu không khí chắc chắn sẽ khác, nhưng tôi rất biết ơn những người chơi đã tin tưởng và ủng hộ cho tôi. Ngoại trừ  Canna thì tất cả đều có kinh nghiệm thi đấu trước đó nên tôi không phải làm quá nhiều thứ với họ. Nhưng Canna là một tân binh nên đó là một khoảng thời gian khó khăn bởi tôi đòi hỏi khá nhiều bởi cậu ấy. Tôi biết ơn Canna vì đã làm tốt.

(Tới Cuzz) Bạn đã mang trận đấu trở lại bằng việc tranh cướp các mục tiêu. Đó có nằm trong kế hoạch của các bạn?

Cuzz: Trong những pha giao tranh để giành lấy mục tiêu lớn, họ thường gây sát thương trước và điều ấy thực sự không tốt lắm. Chúng tôi có khả năng giao tranh một cách vô cùng tự tin. Tôi có thể nói rằng mọi kế hoạch đều đã được chuẩn bị. Họ không nên khởi động những mục tiêu lớn nhưng họ đã làm điều đó.

(Tới Faker) Trong một buổi phỏng vấn trước trận đấu, ‘fanboy’ Perkz đã dành sự cổ vũ đặc biệt cho Faker. Anh ấy hi vọng bạn sẽ thắng trận Chung kết và nói xin chào với anh ấy. Bạn có lời nào muốn gửi gắm đến Perkz?

Faker: Hi.

94329630_576923653029235_3388816181365557869_n

(Tới Kim) Mùa giải này được tổ chức với rất nhiều ván đấu online ở gaming house của các bạn. Điều đó có có làm ảnh hưởng đến màn trình diễn của các bạn hay không?

Kim: Tôi không nghĩ rằng các tuyển thủ sẽ bớt lo lắng bởi đó là một trận đấu online. Nó cũng không khác biệt nhiều lắm với chúng tôi.

(Tới Faker) Faker là người chơi đường giữa nhiều tuổi nhất giành được chức vô địch LCK. Bạn có bị mật nào giúp bản thân có thể duy trì phong độ lâu như vậy?

Faker: Khi mọi người xung quanh hỏi tại sao tôi lại làm tốt đến vây, tôi luôn trả lời rằng: ăn ngon, ngủ ngon và sống khỏe. Thực sự tôi đã duy trì lối sống đó và cố gắng hết sức trước trận đấu hôm nay. Đó là lí do vì sao chúng tôi luôn có được kết quả tốt.

(Tới Canna) Bạn đã khóc ngày hôm nay. Tại sao bạn lại rơi nước mắt? Và một lời khuyên nào đó cho những người chơi trẻ nghiệp dư muốn trở thành Royal Roader trong tương lai?

Canna: Cổ họng tôi nghẹn lại bởi tôi cảm thấy biết ơn tất cả mọi người. Tôi đã cố gắng rất nhiều và tôi thực sự đã khóc khi những nỗ lực của mình cuối cùng đã được đền đáp. Còn đối với những người muốn trở thành Royal Roader thì tôi chỉ muốn nói cố gắng và làm việc chăm chỉ sẽ không bao giờ phản bội các bạn. Hãy cứ làm hết mình nhé!

o1587821690011927

(Tới Canna) Bạn muốn trở thành một tuyển thủ như thế nào? Liệu bạn có một mục tiêu cụ thể?

Canna: Mục tiêu của tôi rõ ràng là giành được chức vô địch Chung kết thế giới. Tôi muốn trở thành một người chơi được nhớ đến bởi cả đội và không muốn bị đánh mất.

(Tới Faker) Bạn đã trở thành đồng sở hữu của đội tuyển. Điều đó thay đổi bạn như thế nào?

Faker: Tôi không nghĩ rằng mọi thứ thay đổi nhiều. Tôi thấy rằng mình có trách nhiệm nhiều hơn.

Perkz đã chỉ trích những lượt cấm chọn của GenG và Wadid cũng nói rằng những lựa chọn của họ thực tế “không thể thắng”. Bạn nghĩ sao về điều đó?

Comet: Chúng tôi cũng thấy rằng những lượt cấm – chọn của chúng tôi là tốt hơn ở cả 3 ván, nhưng tôi không nghĩ những lựa chọn của họ là không thể thắng. Có những thứ mà họ có thể làm tốt hơn. Nhưng chúng tôi có bể tướng và sự chuẩn bị nhỉnh hơn họ. Có những lựa chọn mà chúng tôi đã giấu đi. Mặc dù cấm – chọn của chúng tôi không hẳn là hoàn hảo, nhưng chúng tôi vẫn kì vọng rất nhiều vào những pha giao tranh. Vì vậy chúng tôi đã lựa chọn những vị tướng mạnh giao tranh và tất cả đều làm tốt.

o1587821587677475

(Tới Effort) Bạn đã giành chức vô địch cùng với T1 một lần nữa. Bạn nghĩ mình đã tiến bộ như thế nào so với mùa giải năm ngoái?

Effort: Năm ngoái tôi vẫn còn khá phụ thuộc vào những người khác trong đội. Nhưng năm nay tôi đã tự mình đưa ra quyết định nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng mình đã cải thiện khá tốt khía cạnh đó.

(Tới Effort) Bạn có thúc giúc đồng đội đánh nhà chính của đối thủ nữa không?

Effort: (cười) Đúng vậy, tôi muốn kết thúc trận đấu một cách nhanh và chắc chắn nhất nên tôi đã giục những người đồng đội mau chóng phá nhà chính.

divider

Theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước!

 

ko so gach da', chi so ko co' viewer

Các bài liên quan