[Sự trở lại của những người con Samsung] PawN – kẻ diệt thần!!
Dù nổi lên trong màu áo Samsung nhưng mùa giải này, PawN sẽ phải vượt qua đội tuyển cũ để vươn tới vinh quang tại LCK!!
LCK/LPL | January 10, 2017 | By Krystal

pawn

 • Tên đầy đủ Heo Won-seok
 • Sinh ngày 26-1-1997
 • Thi đấu cho Samsung Blue từ 10/2013 – 2/2014
 • Thi đấu cho Samsung White từ 2/2014 – 10/2014
 • Thành tích khi còn khoác áo Samsung:
  • Hạng nhì vòng loại WCG khu vực Hàn Quốc
  • Hạng ba HOT6iX Champions Spring 2014
  • Vô địch Lol Master 2014
  • Hạng ba HOT6iX Champions Summer 2014
  • Vô địch CKTG mùa 2014

PawN2

Thành công ở Trung Quốc

Trong số nhiều siêu sao Hàn Quốc chuyển tới khu vực Trung Quốc, PawN có lẽ là một trong số ít người giữ vững được phong độ và tiếp tục có được những danh hiệu trong màu áo Edward Gaming.

cropped_MSI-20150510-230000-IMG_5905

Hai chức vô địch LPL + Demacia Cup, vô địch MSI 2015 là những gì PawN giành được khi ở Trung Quốc

Một trong những giai thoại nổi tiếng nhất của PawN ở Edward Gaming là khi đội tuyển này để WE gỡ hòa 2 – 2 trong trận tứ kết LPL mùa xuân 2015, PawN khi đó đang điều trị chấn thương lưng ở bệnh viên đã nói với người quản lý rằng EDG cần tôi và đòi được đưa tại nhà thi đấu ngay lập tức.

Dù câu chuyện trên nhiều khả năng đã được quản lý Huang “San Shao” Cheng phóng đại lên, nhưng thực tế là dù Edward Gaming đã giành được không ít lợi thế trước WE với người chơi dự bị Ceng “U” Long, nhưng sau đó lại để thua trong ván đấu thứ ba. Và khi Edward Gaming thua tiếp ván đấu thứ hai, PawN đã được ra quân mặc dù trước đó những thông tin về chấn thương của anh chàng này đã được công bố rộng rãi.

PawN đã giúp EDG vượt qua WE và sau đó là vô địch luôn LPL năm đó

Sau đó, dù chiến thuật của EDG đã chuyển trọng tâm từ đường giữa xuống đường dưới với siêu xạ thủ Kim “Deft” Hyuk-kyu nhưng vai trò của PawN vẫn vô cùng quan trọng. Sự hiện diện của PawN ở Đường giữa và Tong “Koro1” Yang ở đường trên giúp cho Ming “clearlove” Kai có thể tập trung ở khu vực đường dưới. Chính vì vậy, dù PawN có chỉ số 0 – 7 hay 7 – 0 thì miễn là anh chàng này còn cầm chân đối thủ được ở đường giữa thì clearlove vẫn sẽ được giải phóng khỏi những áp lực từ đường này.

clearlove

Sau khi PawN vắng mặt vì những chấn thương và Koro1 suy giảm phong độ (cũng vì những chấn thương), con thuyền Edward Gaming gần như bị mất phương hướng. Kang “Baeme” Yanghun, Kang “Athena” Hawoon, hay Lee “Scout” Yechan đều rất nỗ lực nhưng không thể thay thế hoàn hảo được vị trí của PawN. Sự thiếu vắng một áp lực ở đường giữa vô hình chung khiến clearlove lao đao và màn trình diễn không thể tệ hại hơn của anh chàng này ở CKTG 2016 là biểu hiện rõ nhất.

Thách thức ở KT Rolster

Ở KT Rolster, PawN sẽ được thi đấu cùng những người đồng đội vô cùng tuyệt vời. Score là một hình mẫu đi rừng rất điển hình khi khả năng thích ứng meta hoàn hảo. Với hai chủ lực Deft ở Đường Dưới và Smeb ở Đường trên, PawN hoàn toàn có thể tái hiện lại hình ảnh lỳ lợm của mình ở đường giữa như trong giai đoạn mùa 4.

kt-rolster-2017

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất mà PawN sẽ phải đón nhận không phải đến từ Faker hay Crown mà chính là cái lưng của anh. Chính chấn thương dai dẳng này đã khiến nhà cựu vô địch thế giới 2014 không thể cống hiến 100% sức lực cho Edward Gaming. Chính những người đồng đội mới của PawN cũng thừa nhận rằng, PawN gặp rất nhiều khó khăn nếu phải ngồi trong một thời gian dài. Nếu phong độ của PawN không trở lại, đây không chỉ là vận đen của anh chàng này mà còn là nỗi ám ảnh thực sự với KT Rolster khi họ không có một người chơi dự bị nào.

15823237_171794119965523_5886627965581906825_n

divider camille

Các bài liên quan