SNG Maple: “Kết quả đáng thất vọng tại CKTG đã góp phần dẫn đến quyết định chuyển sang LPL của tôi”
Chúc Maple sẽ gặt hái được nhiều thành công khi chuyển sang khoác áo Suning Gaming...
LCK/LPL | December 16, 2018 | By Sparkles

Huang “Maple” Yi-tang là một trong những tuyển thủ đường giữa xuất sắc nhất mà khu vực LoL Masters Series từng sản sinh ra, thế nhưng anh lại không gặt hái được quá nhiều thành công trên đấu trường quốc tế cùng đội tuyển Flash Wolves trong những năm qua. Gần đây, Maple đã cùng với đồng đội của anh tại Flash Wolves là Hu “SwordArT” Shuo-Jie đã chuyển tới giải đấu LoL Pro League của Trung Quốc. Trước đó thì anh cũng đã có lần cuối cùng đại diện cho khu vực LMS góp mặt tại giải đấu Siêu Sao Đại Chiến được tổ chức tại Las Vegas, Nevada.

Sau chiến thắng trước Liu “MLXG” Shi-yu trong trận đấu 1 vs 1, chúng tôi đã có cơ hội để phỏng vấn Maple về những cảm nghĩ của anh trong quãng thời gian thi đấu tại Flash Wolves, cũng như việc chuyển sang Suning Gaming trong mùa giải sắp tới.

1

Đây là kỳ Siêu Sao Đại Chiến cuối cùng mà bạn đại diện cho khu vực LMS, vậy cảm nghĩ của bạn là như thế nào ở thời điểm hiện tại?

Năm nay các trận đấu tại Siêu Sao Đại Chiến rõ ràng là thư giãn hơn rất nhiều so với các năm trước … giải đấu đã vui hơn rất nhiều. Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng tất cả những ai đã theo dõi giải đấu sẽ có được những phút giây vui vẻ nhất.

Năm nay tại CKTG, Flash Wolves đã lần thứ 3 liên tiếp không thể vượt qua được giai đoạn vòng bảng. Vậy cảm giác của bạn khi đó như thế nào?

Đó là một điều đã khiến toàn bộ đội chúng tôi suy sụp tinh thần. Nhưng nhìn chung thì tôi nghĩ rằng màn trình diễn của chúng tôi đã tốt hơn so với những năm trước. Vì vậy việc không thể vượt qua được vòng bảng lại càng trở nên tệ hại hơn nữa.

Bạn có nghĩ rằng kết quả đó đã ảnh hưởng đến quyết định chuyển sang LPL của bạn và SwordArT không?

Kết quả đó rõ ràng đã ảnh hưởng phần nào đến quyết định rời khỏi LMS của tôi. Sự cạnh tranh tại LMS chắc chắn không thể so sánh được với tại LPL, chính vì vậy đó là một cách để tôi có thể cải thiện kỹ năng của mình khi được thi đấu trong một giải đấu có tính cạnh tranh rất cao.

Bạn đã nhiều lần được các đội tuyển LPL mời chào, vậy điều gì đã khiến bạn gắn bó với Flash Wolves lâu đến vậy?

Chúng tôi đã thi đấu cùng nhau trong một khoảng thời gian dài. Chúng tôi đã từng là đồng đội lâu năm và tôi nghĩ chúng tôi cũng đã thể hiện khá tốt tại MSI và Khu Vực Đại Chiến, nhưng kết quả tại CKTG là vô cùng đáng thất vọng, và điều đó đã góp phần khiến đội chúng tôi tan rã.

Mặc dù Flash Wolves đã gặp rất nhiều khó khăn tại CKTG nhưng các bạn cũng đã có những phút giây thi đấu thăng hoa. Vậy suy nghĩ của bạn về đội tuyển Flash Wolves là như thế nào?

Tôi cảm thấy Flash Wolves như là ngôi nhà thứ hai của tôi vậy. Tôi đã gắn bó với đội trong 5 năm, những người đồng đội của tôi cũng như đội ngũ huấn luyện đều rất tuyệt. Tôi đã quen họ được một khoảng thời gian rất dài, vì vậy tôi cảm thấy rất ấm áp và thoải mái khi ở đó. Flash Wolves giống như nhà tôi vậy.

Có tin đồn rằng bạn và SwordArT đang cùng nhau thử thi đấu ở những đội tuyển khác. Vậy có phải bạn luôn có ý định ở chung đội với SwordArT bởi bạn và anh ấy đã quá hiểu nhau hay không?

Những tin đồn về việc tôi và SwordArT thử thi đấu tại những đội tuyển khác nhau đều là giả. Điều đó là không đúng sự thật. Việc chúng tôi chuyển sang chung một đội tuyển là rất tình cờ. Cách đây không lâu thì tôi đã tìm kiếm một đội tuyển hạng trung tại LPL, và SNG đã cho tôi cơ hội đó, để được thi đấu trong một đội tuyển chứa đựng rất nhiều tiềm năng.

1

Vậy điều gì của Suning Gaming đã hấp dẫn bạn?

Tôi nghĩ rằng người đi đường trên và người đi rừng của đội tuyển này là rất mạnh. Ngoài ra thì họ không sở hữu bất kỳ tuyển thủ Hàn Quốc nào, điều đó có nghĩa là tất cả đội sẽ đều nói tiếng Trung Quốc. Nếu như có một tuyển thủ Hàn Quốc thì tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ phải gắn bó với đội nhiều hơn hai năm mới có thể tạo được một mối liên kết, còn nếu như tiếng Trung của anh ấy thực sự tốt thì sẽ không có vấn đề gì cả.

Vì bạn sẽ sắp sửa chuyển sang thi đấu ở một khu vực mới nên bạn có mong đợi điều gì ở mùa giải LPL 2019 không?

Rõ ràng là những đối thủ mạnh hơn rất nhiều tại LPL. Ngoài ra thì tôi biết rằng những nhà thi đấu tại LPL là rất lớn và cũng là nơi thường xuyên tổ chức các giải đấu quốc tế. Vì vậy tôi rất muốn được đối đầu với những đối thủ mạnh tại những nhà thi đấu tuyệt vời như vậy.

Bạn có lo lắng điều gì khi chuyển sang LPL không?

Sự cô đơn. Thật tốt khi tôi có SwordArT bên cạnh, vì vậy tôi có thể sẽ cảm thấy bớt cô đơn đi phầ n nào. Ngoài ra thì tôi không quá lo lắng về đồ ăn tại đó. Tôi đã từng ở Trung Quốc một vài lần nên tôi đã quen với đồ ăn tại đó. Vì vậy, tôi nghĩ rằng thích nghi với việc ở một mình ở một nơi mới và lạ lẫm sẽ là một điều rất khó khăn.

Bạn có lời nào để tạm biệt người hâm mộ tại LMS không?

Tôi thực sự rất muốn cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã ủng hộ tôi trong suốt những năm vừa qua, cũng như đã đến để theo dõi trực tiếp những trận đấu của chúng tôi. Tôi thực sự rất biết ơn điều đó và tôi hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục ủng hộ tôi khi tôi chuyển sang thi đấu tại LPL.

Theo Vpesports

Sparkles

Life is not fair, get used to it.

Các bài liên quan