SN Bin và cú Pentakill lịch sử
Điểm sáng trong thất bại của SN
Quốc tế | November 15, 2020 | By SILenc3ee

Suning đã rất cố gắng trong trận chung kết dù để thua 1-3 trước DAMWON. Tuy vậy, SN là một đội để lại dấu ấn rất mạnh tại CKTG với pha Pentakill đầu tiên trong lịch sử các trận chung kết. Bin đã có một mùa CKTG 2020 xuất sắc, nhưng điều thú vị nhất trong chiến thắng duy nhất của SN trước DWG là cách họ dẫn dắt để Bin có được tình huống để đời đó. Hơn vậy, cách SN tiếp cận mỗi tình huống không chỉ là cách chơi đặc trưng của họ mà còn là những yếu tố đã giúp họ có mùa giải thành công. Hãy cùng xem những yếu tố nào giúp Bin tạo nên khoảnh khắc lịch sử.

o1605093326245157

Nếu một người chỉ nhìn vào tình huống Pentakill cũng như KDA của Bin, sẽ dễ dàng kết luận rằng Bin đã một mình đưa SN tới chiến thắng. Tuy nhiên, các SN đáp trả DWG trong loạt cấm chọn cũng như kế hoạch của họ mới chính là chìa khóa giúp Bin tỏa sáng và dẫn dắt cả đội.

Nuguri vốn nổi tiếng với cách chơi bùng nổ, nhưng cả mùa vừa rồi tuyển thủ này đã quen phải chơi những vị tướng đỡ đòn tốt ít tài nguyên như Ornn. Lượt chọn Ornn của DWG từ sớm khiến cho Fiora của Bin có một đường hoàn toàn thoải mái để tăng tiến tối đa sức mạnh và trở thành điều kiện thắng của SN. Bên cạnh đó, Rengar được khóa cho Sofm hay những lượt chọn thuận tay cho các thành viên còn lại khiến SN có đội hình cân bằng và sát thương trải dài ở các tuyến. Bị bỏ lại ở phía sau khá sớm trong giai đoạn đầu, Huanfeng vẫn có thể tác động đến trận đấu nhiều hơn so với Aphelios của Ghost, người có lượng vàng dẫn hơn phần lớn thời gian cả trận.

o1605099684943686

Sofm đã chơi vô cùng hy sing cho đồng đội của mình dù biệt danh của anh thể hiện sự hổ báo, độc lấp. Anh lên đồ chống chịu cho những tướng như Leesin hay Shen và thậm chí với Rengar anh cũng làm như vậy. Rengar thường được biết đến với khả năng hạ sát đối thủ nhanh chóng nhờ sát thương và cách lên đồ sát lực, nhưng thay vì đóng vai trò sát thủ Sofm lựa chọn cách chơi chống chịu với mục đích dùng chiêu cuối để khiến DWG khó chịu và mất tập trung. Trong lúc đó, Bin, Huanfeng hay Angel sẽ quét sạch đối thủ.

Bin là ngôi sao chính của game đấu thứ 2 cũng như trong suốt giải đấu, Huanfeng nhận được sự tán dương nhờ phong độ cao  chỉ trong chưa đến một mùa thi đấu chuyên nghiệp. Tuy vậy, Sofm vẫn là thành viên quan trọng nhất của SN. Cách anh chơi Rengar và tiếp cận với trận đấu là độc nhất vô nhị, chứng tỏ cách có thể tạo áp lực mà không cần phải là mối đe dọa.

o1605099685862466

Chiến thắng thuyết phục ở ván 2 của SN thật sự rất ấn tượng, nhưng cách họ giành lấy chiến thắng này sau khi chịu thua ở ván đấu đầu tiên kéo dài tới 45 phút còn ấn tượng hơn. SN chơi sòng phẳng cùng DWG, chiếm lợi thế ở đường dưới, lấy rồng và tạo điều kiện cho Fiora thoải mái chơi.

Dù để mất các trụ cho DWG, SN không hề chơi co lại mà thường tạo ra những tình huống đột biến. Khi trận đấu được kéo dãn, Fiora của Bin ngày càng đạt đến đỉnh sức mạnh và khi có được trang bị thứ 3, Bin dường như trở nên không thể ngăn cản. DWG cố gắng trì hoãn Linh Hồn Rồng Gió của SN, nhưng khi SN có được Linh Hồn Rồng họ liền chơi trên cơ DWG. SN gây áp lực ngay lập tức lên khu vực quanh Baron, dù DWG có vẻ rất ưa thích những giao tranh việc Bin đột kích từ cánh khiến SN lợi thế hơn hẳn và chính điều này giúp cho SN có được bùa lợi Baron.

Từ đó, SN có thể triển khai thế đẩy lẻ một cách dễ dàng và khiến trận đấu trở nên sôi động. Người đi đường trên của SN đóng lại trận đấu với tình huống Pentakill giúp cho trận đấu trở lại thế cân bằng. DWG đã có chiến thắng 3-1, trận đấu này hấp dẫn và cạnh tranh hơn hẳn so với 3 trận chung kết của các kỳ CKTG trước. Chiến thắng của SN ở ván 2 giúp họ tạo điểm nhấn và chứng tỏ mình là đội Trung Quốc mạnh nhất cũng như viết nên lịch sử với cú Pentakill đầu tiên trong trận chung kết.

 

Tags:  ,

Các bài liên quan