SKT Wolf – Từ tuyển thủ bị đánh giá thấp tới hỗ trợ hàng đầu thế giới (P1)
Dù thế nào thì chắc chắn Wolf vẫn là một trong những hỗ trợ hàng đầu thế giới...
LCK/LPL | July 16, 2017 | By Kaii

Hầu hết ở các môn thể thao, những tuyển thủ chơi ở vị trí phòng ngự thường rất ít khi nhận được sự chú ý từ người hâm mộ. Lý do đằng sau điều này khá đơn giản, không như những người chơi tấn công, những người chơi phòng ngự không thể trình diễn những màn biểu diễn hào nhoáng.

Điều tương tự cũng xảy ra ở Liên Minh Huyền Thoại. Trong hầu hết các trận đấu, người hâm mộ thường có xu hướng chú ý đến những tuyển thủ nắm vai trò gánh đội. Mặt khác, những tuyển thủ chơi ở các vị trí hỗ trợ cho những nguồn sát thương chính thường rất mờ nhạt, nếu họ không tham gia vào một giao tranh hoàn hảo. Sự thật, họ nhận về nhiều lời chỉ trích nặng nề hơn là những câu ngợi khen từ người hâm mộ, cho dù họ đã luôn phải mạo hiểm tính mạng của mình để giữ vững tầm nhìn trước kẻ thù.

Trong rất nhiều tuyển thủ bị đánh giá thấp có một người cũng bị xếp hạng một cách rất “khiêm tốn”. Anh chính là Wolf – tuyển thủ Hỗ trợ cho đội tuyển mạnh nhất thế giới, SKT T1.

Wolf – Kẻ luôn bị khuất bóng

Wolf-SKT-T1-MSI-2016

Wolf thường được người hâm mộ biết đến như một Hỗ trợ truyền thống nhất.

Theo miêu tả của các fan, Wolf đem về mọi nguồn tài nguyên mình có cho Bang – người bạn đồng hành tri kỉ của mình. Thay vì dẫn dắt cả đội tuyển với những pha đột phá đầy hung hãn, Wolf thường chơi một cách an toàn từ đầu đến cuối. Bắt đầu từ giai đoạn đi đường, một khi Wolf có thể xoay sở để vượt lên, anh ấy sẽ đưa toàn bộ lợi thế này để tạo những môi trường hoàn hảo rồi để Bang trở nên lớn mạnh.

Hầu hết các người chơi Hỗ trợ nổi tiếng đều có thiên hướng chơi những vị tướng có kỹ năng “kéo” để có thể trình diễn những pha highlight để đời. Những vị tướng như Brand, Annie và Sion cũng gây được nhiều chú ý nhờ bộ kỹ năng đơn giản nhưng sở hữu sát thương khủng khiếp. Thế nhưng, phong cách của Wolf lại hoàn toàn ngược lại.

Nếu bạn nhìn lại những ngày đầu trong sự nghiệp của Wolf, bạn sẽ thấy rằng những vị tướng anh chơi nhiều nhất là những vị tướng rất tốt trong mở giao tranh, như Leona hay Blitzcrank. Khi ấy, Wolf đã luôn xử lý rất chính xác với những bộ kỹ năng quan trọng, nhưng anh chưa từng được chú ý bởi luôn bị che khuất đằng sau tuyển thủ Hỗ trợ huyền thoại Madlife. Và cho dù anh có đang chơi cho một đội tuyển có phong độ đi xuống là NaJin Shield, điều đó cũng không thể giúp anh tỏa sáng.

najin

Wolf khi còn thi đấu trong màu áo NaJin Shield.

Wolf rời NaJin Shield để thi đấu ngắn hạn cho CTU. Sau đó vào cuối năm 2013, anh gia nhập SKT T1 S, nhưng dù cho là vậy, độ nổi tiếng của anh dường như vẫn không đổi. Ở đội tuyển chị em của SKT T1 S, có một tuyển thủ Hỗ trợ là nhà VĐTG PoohMandu. Đặt trong so sánh giữa hai người, Wolf tiếp tục trở nên mờ nhạt trong mắt người hâm mộ.

Ngay cả khi phóng tầm mắt ra ngoài lãnh thổ SKT, vẫn có những tuyển thủ luôn che mờ hình ảnh của Wolf. Điển hình nhất là Mata của SSW. Trong một đội tuyển bao gồm Marin – một tuyển thủ với bộ tướng rất hẹp, H0r0, một người luôn thi đấu thiếu chắc chắn và Bang – một người lúc nào cũng quăng game vô độ, Wolf không thực sự thi đấu cho đội tuyển mạnh nhất. Mặt khác, với khả năng kêu gọi và đảo đường đỉnh cao của mình, Mata đã dẫn dắt SSW đi đến chức vô địch và thậm chí còn đi xa hơn cả việc chiến thắng. Nếu bạn so sánh 2 tuyển thủ Hỗ trợ này ở thời điểm đó, Wolf chỉ như một con đom đóm nhỏ dưới “ánh mặt trời” Mata.

Dù vậy, Wolf cũng không hẳn bị lờ đi hoàn toàn. Anh thực sự bắt đầu nhận được sự chú ý từ người hâm mộ khi người ta nhận ra sức mạnh của anh trong giao tranh tổng. Bởi vậy khi cả 2 đội tuyển SKT được sáp nhập, người hâm mộ rất tò mò về việc Wolf sẽ kết hợp với Faker và Bengi ra sao.

Sự sa sút của Wolf và những người đồng đội đầy ưu tú

skt-bang-wolf

Khoảng thời gian đầu năm 2015, Wolf đã sa vào một vũng lầy.

Điểm yếu chủ chốt của anh vào thời điểm này chính là bao quát bản đồ. Sự sa sút này đã ảnh hưởng đến cả độ chính xác trong sử dụng kỹ năng của anh, khiến anh trở thành nguyên nhân thất bại của cả đội tuyển. Bởi vậy, Wolf liên tục nhận về những lời chỉ trích vì việc “tàng hình” trong các trận đấu của SKT.

Điều này càng được soi xét kỹ hơn ở MSI 2015. Cho dù SKT giành được ngôi Á quân, những màn trình diễn của Wolf còn hơn cả một nỗi thất vọng với người hâm mộ. Điều này đã được thể hiện rất rõ ràng ở trận chung kết khi anh ấy luôn bị bao vây và bắt lẻ.

marin_wolf

Sau khi Wolf lấy lại phong độ của mình ở LCK mùa hè 2015, những màn trình diễn của những người đồng đội: Marin, Faker và Bang lại tiếp tục cuốn đi danh tiếng của anh.

Sau chiến thắng ở giải mùa hè, Wolf tuyên bố rằng anh muốn trở thành Hỗ trợ xuất sắc nhất Thế giới. Từ đây, anh nhận được rất nhiều lời đánh giá khác nhau. “Anh ấy là tuyển thủ luôn bị lu mờ bởi Faker và Bang”, và “Tất cả những gì anh ta làm chỉ là chơi ở mức trung bình, sau đó cả đội sẽ gánh anh ta.”

wolf-1

Wolf đã chuyển hóa lời tuyên bố ấy của mình chính bằng màn trình diễn vô cùng xuất sắc tại CKTG. Mở giao tranh khi đội tuyển cần chiến đấu và cứu lấy đồng đội khi họ cận kề cái chết, Wolf đã giúp SKT kết thúc giải đấu với chức vô địch đầy vang dội khi họ chỉ để thua duy nhất 1 ván đấu.

Một yếu tố quan trọng trong màn trình diễn tuyệt vời của Wolf đến từ khả năng đi đường. Trong suốt hành trình tại CKTG, người bạn đi chung đường của anh là Bang đã có một chỉ số KDA ấn tượng là 71. Chúng ta không thể phủ nhận rằng con số ấy có một phần rất lớn công sức của Wolf.

(Còn tiếp)

Nguồn: League of Legends Vietnamese Translation

jb-intro-divider-2

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

 Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Tags:  ,

Các bài liên quan