SKT T1 Teddy nói về mùa giải mới: “Tôi không nghĩ mình e ngại bất kỳ đội nào hoặc tuyển thủ nào cả”
Hãy cùng đến với những chia sẻ của Teddy về tương lai sắp tới và các kinh nghiệm ở vị trí Xạ Thủ của cậu.
LCK/LPL | December 12, 2018 | By Gil.Dobi

i1544496479336217

Thị trường chuyển nhượng 2019 gần như đã đi đến hồi kết thúc. Để nói về vấn đề này, dùng cụm “mang tính lịch sử” là không ngoa chút nào, bởi chúng ta đang chứng kiến vô số các đội tuyển nổi tiếng trải qua quá trình tái xây dựng đội hình thi đấu vô cùng triệt để. Trong số các đội tuyển đó, SKT T1 vẫn luôn là tâm điểm chú ý của tất cả mọi người. Với việc không thể đạt được kỳ vọng cao từ cộng đồng vào năm 2018; chuyện họ phải thay đổi chính mình là điều không thể tránh khỏi.

Người hâm mộ vẫn luôn tò mò và bàn tán về việc ai là người sẽ trở thành một trong những thành viên chính thức của SKT và khỏa lấp khoảng trống mà Bang, một trong những Xạ Thủ nổi tiếng nhất, đã để lại. Ban đầu, có vẻ như sẽ không ai có thể thỏa mãn được mong muốn của các fan SKT kỳ cựu. Thế nhưng, khi biết tin ‘Teddy” là người được chọn, những ngờ vực từ cộng đồng dần lắng xuống; bởi đây là một tuyển thủ vô cùng đáng tin cậy.

Teddy vốn có biệt danh “Walking Nexus” (tạm dịch “Nhà Chính Di Động”) trong khoảng thời gian còn ở Jin Air Green Wings do sự thể hiện độc đáo của mình. Giờ đây, sự nghiệp của Teddy sẽ bắt đầu bước sang chương mới với việc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp cho SKT, được sóng đôi trên Đấu Trường Công Lý cùng với thần tượng của cậu, Faker. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là LCK Mùa Xuân 2019 sẽ khởi động, hôm nay, hãy cùng đến với những chia sẻ của Teddy về tương lai sắp tới và các kinh nghiệm ở vị trí Xạ Thủ của cậu.

¤ Bạn gia nhập SKT T1 như thế nào?

Vì họ từng nhiều lần đạt được các danh hiệu cao quý nên tôi muốn biết cách họ thi đấu như thế nào. Vốn dĩ trước đây tôi đã muốn được trở thành một thành viên của SKT, nên khi nhận được lời mời từ họ, tôi đã nhanh chóng chấp nhận.

¤ Chắc hẳn bạn đã nhận được rất nhiều lời mời từ các đội tuyển khác, bạn có thể chia sẻ lý do khiến bạn lựa chọn SKT T1 không?

Trước hết, bản thân lời mời từ họ đã vô cùng giá trị, thêm vào đó, tôi muốn được thi đấu cùng với Faker. Anh ấy là một trong những tuyển thủ vĩ đại nhất, tôi luôn xem anh ấy là thần tượng của mình.

¤ Thế là giờ đây bạn sẽ được thi đấu cùng với hình mẫu lý tưởng của mình rồi nhỉ. Bạn cảm thấy thế nào?

Mặc dù vẫn chưa có cơ hội luyện tập cùng với Faker nhưng mà hiện tại tôi đã cảm thấy rất hứng khởi rồi. Chúng tôi đều thi đấu ở hai vị trí quan trọng nhất: Xạ Thủ và Đường Giữa. Thế nên tôi rất muốn mình sẽ có màn trình diễn tuyệt hảo cùng với anh ấy.

¤ Đã có rất nhiều tuyển thủ xuất ngoại. Đâu là lý do khiến bạn quyết định không đầu quân cho đội tuyển nước ngoài?

Tôi chưa từng nghĩ đến việc sẽ thi đấu cho một đội tuyển nước ngoài. Có thể tôi sẽ thử việc đấy khi tôi có thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn nữa, hiện tại tôi vẫn chưa thể hiện hay chứng minh được gì nhiều cả.

¤ Gia đình và bạn bè của bạn đã phản ứng thế nào về việc bạn sẽ thi đấu cho SKT T1?

Mọi người đều vui vẻ chúc mừng tôi. Bố tôi nói rằng ông ấy vô cùng tự hào về việc đó và bảo tôi phải phấn đấu thật chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Tất cả bạn bè của tôi cũng rất vui khi nghe tin này. Đồng đội cũ ở Jin Air Green Wings đều chúc mừng và bảo tôi hãy thi đấu thật tốt ở SKT. (PV: Bạn có nghĩ các tuyển thủ ở Jin Air ghen tị với mình không?) Yeah, tôi nghĩ họ có ghen tị với tôi một chút. (cười)

i1544496433971618

¤ Bạn đã thi đấu hết mình trong thời gian ở Jin Air Green Wings. Mặc dù đôi khi cả đội không thể hiện tốt nhưng bạn vẫn luôn nỗ lực đem đến màn trình diễn ổn định nhất. Các chỉ số của bạn ở vị trí Xạ Thủ luôn rất ấn tượng. Bạn đã làm điều đó như thế nào?

Các vị trí khác thường phải cản phá ở tuyến đầu và chống chịu sát thương từ kẻ địch ngay cả khi cả đội đang ở thế bất lợi, trong khi đó, Xạ Thủ thường phải giữ vị trí ở tuyến sau và cấu rỉa. Do đó, tôi vẫn sẽ thi đấu tương đối tốt nếu tôi có thể giữ mạng và farm ổn định ngay cả khi cả đội đang thua thiệt. Tôi thật sự không thu thập được nhiều chỉ số lính khi chúng tôi bắt đầu lâm vào thế bất lợi, nhưng tôi nghĩ là tôi đã dọn rất nhiều bãi quái rừng của UmTi (cười). Dù sao thì người đi rừng không cần phải farm nhiều từ giai đoạn giữa đến cuối trận; nuôi béo Xạ Thủ mới là việc quan trọng nhất.

¤ Vai trò của bạn ở Jin Air to lớn đến mức bạn được gọi là “Nhà Chính Di Động”. Nhưng giờ bạn sẽ thi đấu cùng với các tuyển thủ nổi tiếng của SKT, có thể bạn sẽ không nhận được nhiều sự chú ý như lúc trước…

Tôi thật sự không nghĩ nhiều về việc đó. Chỉ duy nhất một tuyển thủ nhận được tất cả sự chú ý cũng không phải là chuyện tốt. Điều quan trọng là để cả 5 tuyển thủ đều thi đấu thật ổn định. Tôi cảm thấy cũng bình thường thôi, vì ưu tiên hàng đầu chính là chiến thắng của cả đội.

¤ Mặc dù bạn thi đấu tốt khi còn ở Jin Air Green Wings, nhưng đội vẫn không đạt được thứ hạng cao. Bạn đã từng nghĩ đáng lẽ mình nên có kết quả tốt hơn không?

Tôi thật sự thất vọng về việc đó. Điều khó chịu nhất chính là Hỗ Trợ của tôi thường hay bị thay đổi. Dẫn đến việc chúng tôi không thể thi đấu tốt ở giai đoạn đầu mùa giải vì chúng tôi không hiểu rõ nhau.

¤ Vào đầu giải Mùa Hè, meta “không Xạ Thủ” là một vấn đề vô cùng lớn. Và bạn được đánh giá là một trong những nạn nhân lớn nhất của meta đó…

Tôi cũng nghĩ mình là nạn nhân (cười). Không phải là tôi không giỏi chơi những tướng không-phải-là-xạ-thủ; cá nhân tôi cảm thấy mình chơi khá tốt so với các tuyển thủ khác ở cùng vị trí. Tuy nhiên, tôi không thể kiểm soát được toàn bộ trận đấu với những vị tướng đó. Tôi đã không thể áp đảo được đối thủ như khi chơi những tướng Xạ Thủ quen thuộc.

¤ Sắp tới, Liên Minh Huyền Thoại sẽ chuyển sang meta giao tranh ngay từ đầu trận. Và dường như meta này sẽ tiếp tục với bản cập nhật gần đây về giáp trụ. Liệu việc này sẽ khiến cho các Xạ Thủ gặp khó khăn?

Thông thường, vai trò của Xạ Thủ là gánh đội từ giữa đến cuối trận đấu. Nếu các đường khác “nổ tung” thì chắc chúng ta phải chịu thua thôi (cười). Nhưng tôi rất có lòng tin ở các đồng đội của mình.

i1544496432829230

¤ Giữa meta Lư Hương Sôi Sục và meta hiện tại, bạn thích cái nào hơn?

Thật ra tôi thích meta hiện nay hơn meta Lư Hương Sôi Sục. Ở meta Lư Hương, tất cả sức mạnh và sự chú ý đều dồn hết vào đường dưới. Những vị trí khác dường như không gây được nhiều ảnh hưởng. Tất nhiên là lúc đó tôi thấy khá là vui vẻ nhưng tôi biết cả đội không nghĩ thế đâu.

¤ Bạn sẽ thi đấu cùng với Mata, một trong những hỗ trợ giỏi nhất thế giới. Bạn nghĩ sao?

Tôi vốn nghĩ Mata có vẻ khó gần. Nhưng sự thật lại không phải như vậy, anh ấy khá là thân thiện và tốt bụng. Tôi rất mong chờ vào việc thi đấu cùng với anh ấy. Chúng tôi vẫn chưa có đủ thời gian để làm quen với nhau, còn rất nhiều việc phải làm nữa.

¤ Mối quan hệ của bạn với Effort như thế nào rồi?

Mỗi khi tôi xem stream, cậu ấy thường mang đến cảm giác ‘không thú vị’ cho lắm. Vì vậy, tự nhiên tôi cũng cho rằng tính cách của Effort cũng ‘không thú vị’. Tuy nhiên, khi tôi kể cho cậu ấy một chuyện vui nào đó thì cậu ấy cũng sẽ hưởng ứng lại. Effort thật ra là một chàng trai khá hài hước đấy. Vì tôi vẫn chưa tập luyện cùng với Effort và Mata bao nhiêu nên tôi không chắc chúng tôi có kết hợp tốt với nhau hay không. Cả hai người họ đều vô cùng tài năng nên tôi khá chắc rằng mình có thể làm tốt với họ. Hiển nhiên là tôi cũng phải cố gắng thi đấu thật tốt rồi.

¤ Nếu nói siêu đội tuyển của năm 2018 là kt, thì nhiều người nghĩ rằng siêu đội tuyển năm 2018 sẽ là SKT. Tất cả sự chú ý bạn nhận được nhất định sẽ đi kèm rất nhiều áp lực.

Thật lòng mà nói, nhận được nhiều sự chú ý cũng tốt. Tôi thuộc kiểu người thích được chú ý (cười). Vì vậy, càng được chú ý nhiều thì tôi sẽ càng nỗ lực nhiều hơn nữa. Tôi rất cảm kích những người đã quan tâm đến mình. Tôi không cảm thấy áp lực gì nhiều lắm.

i1544496431439678

¤ Theo tôi được biết, bạn vô cùng thân thiết với Khan và Clid. Bạn cảm thấy như thế nào khi luyện tập cùng một nơi với họ?

Họ đều là những người rất thú vị. Đặc biệt là trong xếp hạng đơn, chúng tôi học tập được nhiều thứ từ nhau.

¤ Liệu có quá khó khi 5 tuyển thủ riêng biệt cùng thi đấu chung với nhau?

Vì ngay từ đầu chúng tôi chưa quen thuộc với nhau lắm nên tôi nghĩ chúng tôi cần dành thời gian cho việc đó nhiều hơn. Quan trọng là chơi cùng nhau được bao nhiêu. Tôi nghĩ chúng tôi cần phải tôn trọng lẫn nhau và nỗ lực hết mình. Chúng tôi chính thức luyện tập chung với nhau vẫn chưa lâu lắm đâu. Chúng tôi sẽ cố gắng tôn trọng lẫn nhau nhiều hơn.

¤ Bạn nghĩ sao về LCK năm 2019? Có rất nhiều đội tuyển tái xây dựng đội hình và cũng có nhiều đội tuyển hoàn toàn mới nữa.

Tôi nghĩ cũng tương tự như kt thôi. Rất nhiều người cho rằng các tuyển thủ không thể bắt kịp nhau được. Và tất cả các đội sẽ chật vật rất nhiều. Khó mà nói xem những đội nào sẽ có màn trình diễn tốt. Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn vào giữa mùa giải. Còn bây giờ, chúng ta chỉ có thể đợi và xem mà thôi.

¤ Có bất kỳ đội nào hoặc tuyển thủ nào bạn e ngại không?

Tôi không nghĩ mình e ngại bất kỳ đội nào hoặc tuyển thủ nào cả. Việc quan trọng duy nhất chính là chúng tôi phải thi đấu thật tốt.

¤ Mọi người đã bắt đầu bàn tán về Chung Kết Thế Giới 2019. Không như năm nay, bạn có nghĩ rằng mình sẽ có mặt ở CKTG 2019?

Thật không may khi thấy LCK không thể hiện được nhiều ở CKTG năm nay. Nếu tôi có thể tham dự CKTG 2019, tôi muốn mình sẽ thi đấu tốt như tôi đã làm ở LCK. Vì tôi chưa từng thi đấu ở CKTG trước đây, nên tôi không thể tự tin nói rằng “Tôi sẽ lấy lại niềm tự hào của LCK!” (cười). Nếu tôi từng dự CKTG một lần, hẳn là tôi có thể nói thế…

¤ Cuộc trò chuyện của chúng ta sắp kết thúc mất rồi. Bạn có thể chia sẻ một vài mẹo nhỏ để chơi tốt vị trí Xạ Thủ không?

Thật ra, trở thành một Xạ Thủ tốt cũng không khó lắm đâu. Chỉ có ba điều bạn cần phải ghi nhớ: farm tốt, gây sát thương tốt, và không để bị hạ gục. Các vị trí khác gặp nhiều khó khăn hơn vì họ phải đi roam để có thêm lợi thế, nhưng khi bạn chơi Xạ Thủ, chỉ cần bạn farm đủ trang bị là bạn đã đi được nửa đường rồi. Khi trao đổi chiêu thức với nhau, bạn phải luôn chú ý đến các kỹ năng quan trọng của đối thủ. Nếu bạn nghĩ kẻ địch sẽ áp sát từ phía bên sườn thì bạn phải ngay lập tức thay đổi vị trí của mình. Giữa lúc trao đổi kỹ năng, sẽ khá khó để cùng lúc theo dõi bản đồ. Khi đi đường, nếu bạn đã có tầm nhìn thì đừng ngại áp đảo đối thủ hơn một chút. Chỉ cần bạn đảm bảo tầm nhìn thì thể nào bạn cũng sẽ nhìn thấy người đi rừng bên kia chuẩn bị tiếp cận. Nếu bạn không cắm mắt đầy đủ và bị hạ gục bởi một pha gank khi dâng lên quá cao thì đó là lỗi của bạn, đừng để việc đó tiếp diễn.

¤ Mục tiêu của bạn cho năm 2019 là gì?

Có rất nhiều lời bàn tán về việc SKT sẽ là siêu đội tuyển của năm 2019. Mặc dù tôi không chắc chắn lắm về việc đó, nhưng chúng tôi thật sự sở hữu những tuyển thủ cực kỳ tài năng và chăm chỉ. Tôi cũng muốn mình đạt được kết quả thật tốt, nên tôi sẽ nỗ lực hết mình.

¤ Cuối cùng, hãy nói vài lời đến những người hâm mộ SKT và Jin Air Green Wings của bạn đi nào.

Cám ơn tất cả những bạn đã ủng hộ tôi khi tôi còn ở Jin Air. Tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt ở SKT vào năm sau. Tôi hi vọng mọi người vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ tôi.

i1544496429816185

Theo Invenglobal.com

Toxic như Nunu & Willump Máy (=ↀωↀ=)✧

Các bài liên quan