SKT T1 Faker: “Đáng ra, năm ngoái chúng tôi cũng có thể vô địch…tôi thấy rất có lỗi vì đã không làm được điều này”
Lâu lắm rồi mới thấy Faker rơm rớm nước mắt
LCK/LPL | April 15, 2019 | By Cá The Feed

Vào ngày thứ bảy vừa qua, 13/4, trận Chung Kết trong khuôn khổ giải đấu LCK Mùa Xuân 2019 đã diễn ra giữa hai đội tuyển hàng đầu của Hàn Quốc là SKT T1Griffin. Đây là một kèo đấu cực kỳ nóng kể từ lần gặp nhau giữa hai đội ở giai đoạn lượt về. Khi đó GRF thắng 2-1 trước SKT T1. Tuy nhiên trận đấu đó cũng cực kỳ gay gấn và mãn nhãn.

SKT

Với chức vô địch, SKT T1 sẽ đi MSI 2019

Chính vì vậy, nhiều người đã dự đoán rằng trận đấu này sẽ kéo dài tới ván thứ năm với chiến thắng dành cho một trong hai đội tuyển. Nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn, SKT T1 đã dễ dàng giành chiến thắng 3-0 và hoàn toàn áp đảo GRF xuyên suốt trận đấu. Trong ván đầu tiên và thứ ba, Griffin đã dùng chiến thuật dị với bộ đôi Taliyah, Pantheon ở đường dưới nhằm đè Teddy cùng Mata trong giai đoạn đầu và lăn cầu tuyết.

SKT T1 đã có một chức vô địch rất xứng đáng

Nhưng với sự xuất sắc của mình, SKT T1 đã kéo dài trận đấu đến lúc đạt ngưỡng sức mạnh và không để đối thủ lăn cầu tuyết. Còn trong ván thứ hai, Griffin cũng thi đấu với tâm thế lăn cầu tuyết sớm. Thế nhưng họ lại chọn đội hình truyền thống và sau một pha cướp rừng sai lầm giai đoạn cấp một, Griffin đã thọt hoàn toàn.

Đây là bài phỏng vấn của BLV Jun với SKT T1 ngay sau khi họ giành chức vô địch!

SKT

Đây là chức vô địch đầu tiên của HLV kk0ma kể từ khi làm HLV trưởng

Kk0ma, bạn đã giành chức vô địch được mấy lần kể từ khi làm HLV trưởng rồi?

kk0ma: Đây là lần đầu tiên tôi vô địch kể từ khi làm HLV trưởng *khán giả đồng loạt vỗ tay*

Hiện giờ bạn thấy thế nào?

kk0ma: Chân tôi còn đang run đây, tôi muốn cảm ơn các tuyển thủ và ban huấn luyện. Tất cả những gì tôi làm là ngồi ở phòng chờ và vỗ tay khi mọi người đánh hay mà thôi. Tôi cũng muốn cảm ơn SKTelecom vì đã ủng hộ hết mình để đội tuyển có thể đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để có thể vô địch, để có thể đứng đây trong thắng lợi và gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người.

SKT

Sau CKTG, HLV kk0ma mới định kết hôn, hiện giờ đã đeo nhẫn đôi rồi

Kk0ma, bao giờ anh mới định kết hôn vậy?

kk0ma: Như mọi người có thể thấy thì tôi đang đeo nhẫn đôi đây rồi, có lẽ sau CKTG thì tôi sẽ kết hôn.

Chẳng nhẽ CKTG còn quan trọng hơn chuyện này sao?

kk0ma: À….Thì….Thôi hãy phỏng vấn các tuyển thủ đi ạ!

SKT-Mata

Mata vui đến mức không thể nói lên lời vì vô địch 2 lần liên tiếp

Mata, bạn đã mặc đồng phục khác nhưng mà dù sao thì bạn cũng đã giành được hai chức vô địch liên tiếp rồi, hiện giờ bạn thấy thế nào?

Mata: Tôi chẳng biết phải nói gì nữa. Tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn tới mọi người mà thôi. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Thi thoảng thì đánh cùng xạ thủ cũng khó khăn lắm phải không? Hôm nay bạn thấy Teddy thi đấu thế nào?

Mata: Thánh Teddy đã dẫn chúng tôi đến với chức vô địch…như thường lệ. Thật lòng mà nói, hôm nay tôi đã không có phong độ tốt nhất nhưng mà đồng đội của tôi thì ngược lại. Họ đã gánh tôi.

SKT-Teddy

Anh chàng tự nhận phong độ không được tốt và được Teddy gánh

Hôm nay bạn đã không có phong độ tốt ư?

Mata: Tôi luôn thẳng thắn khi mà suy xét về phong độ của mình. Nếu hôm nay không phải là Chung Kết mà là đánh vòng bảng thì có lẽ tôi đã bị kk0ma mắng “tơi bời” rồi!

Hãy cùng cho Mata một tràng pháo tay nào. Giờ thì hãy cùng nghe Khan chia sẻ! Bạn là “ông hoàng của Jamsil” đúng không? (Hè 2017, LZ cũng vô địch ở đây). Lần nào đánh ở đây bạn cũng vô địch cả. Hiện giờ bạn thấy thế nào?

Khan: Tôi cứ nghĩ là thắng thì mình sẽ khóc trong sung sướng nhưng mà chẳng thấy đâu cả. Tôi sẽ để dành nó cho chức vô địch khác to hơn vậy.

SKT-Khan

Khan cứ tưởng sẽ rớt nước mắt khi vô địch nhưng mà lại không khóc nổi

Lớn hơn sao? Ý bạn là thế nào?

Khan: Thì chúng tôi vừa vô địch LCK Mùa Xuân xong. Giờ mục tiêu là MSI với CKTG thôi!

Nhưng mà các bạn đã giành quyền tham dự CKTG đâu?

Khan: Tôi biết mà…Vậy nên tôi mới nói là mục tiêu *cười*.

GRF-Sword

Dù bị Sword solo kill nhưng Khan vẫn mừng vì đã giành chức vô địch

Trong ván thứ ba, bạn đã thi đấu rất tốt với Riven nhưng lại bị Sword, bạn thân của mình solo kills. Bạn có điều gì muốn nói về việc này không?

Khan: Đúng là tôi có để bị solo kills nhưng mà chỉ có vậy thôi, chúng tôi đã giành chiến thắng mà!

Bạn có muốn nói gì về các giải đấu sắp tới không? Như MSI, CKTG chẳng hạn? SKT T1 hiện giờ đang có “đội hình trong mơ” mà?

Khan: Theo tôi thấy thì còn rất nhiều trận đấu mà chúng tôi phải tham dự nên là giờ nói thì sớm quá. Tuy nhiên tôi hứa với người hâm mộ rằng đội tuyển sẽ cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt nhằm đáp lại niềm tin và sự ủng hộ của họ. Dù có cảm ơn bao nhiêu lần thì cũng là không đủ đối với tình cảm của người hâm mộ SKT T1.

SKT-Khan

Anh chàng này đã cảm ơn người hâm mộ rất nhiều

Nghe mà ấm lòng quá, có phải bạn đã chuẩn bị từ trước rồi không?

Khan: Không có nha! Đây là sự cảm động với người hâm mộ nên tôi cứ thế nói ra thôi!

Thật sự là rất “ấm lòng”. Xin mọi người hãy dành một tràng pháo tay cho Khan nào! Giờ hãy chuyển qua Teddy. Thật sự là không thể tin nổi, Mata, tuyển thủ hỗ trợ huyền thoại đã nói rằng hôm nay bạn “gánh” cậu ấy. Hiện giờ bạn thấy thế nào?

Teddy: Tôi không hề nghĩ là sẽ giành chức vô địch với tỷ số 3-0 nhưng mà tôi cũng rất vui vì đã thắng áp đảo như thế. Lúc chờ để bước vào nhà thi đấu và nghe người hâm mộ cổ vũ, tôi đã rất phấn khích. Họ là lý do mà tôi có thể thi đấu tự tin như vậy ở trên một sân khấu lớn như thế này.

SKT-Teddy

Teddy rất vui vì SKT T1 đã thắng áp đảo

Bạn có thể yêu cầu người hâm mộ “nói vài lời” được không Teddy?

Teddy: Mọi người ơi!! *người hâm mộ nhiệt tình cổ vũ*

Có lẽ đây là lý do mà người ta trở thành tuyển thủ. Để chứng kiến cảnh tượng này và cảm nhận năng lượng nó mang lại. Teddy, bạn có lời gì muốn gửi tới “honey” của mình không?

Teddy: Tôi muốn gửi lời tới Lehends, bạn thân của tôi. Hôm nay cậu ấy thi đấu rất tốt và đây là một trận đấu tuyệt vời

SKT-Clid

Đây là lần đầu tiên Clid được đánh Chung Kết

Cảm ơn bạn rất nhiều, Teddy! Giờ thì hãy cùng đến với MVP của ván đầu tiên nào, Clid, bạn thấy trận chung kết LCK đầu tiên của mình thế nào?

Clid: Thật ra đây cũng là lần đầu tiên tôi đánh Chung Kết luôn. Tôi rất hài lòng vì đã có thể giành chiến thắng 3-0.

Trên thang điểm 100 thì bạn đánh giá phong độ của mình hôm nay với tư cách tuyển thủ đi rừng của SKT T1 thế nào?

Clid: Tôi nghĩ là mình đã thi đấu vượt cả trách nhiệm luôn.

SKT-Clid-Khan

Anh chàng này đã trêu rằng Khan “nổ” nhưng bị Sword solo kill

Vậy là có người đã không làm tròn nhiệm vụ sao?

Clid: Tôi thấy ai cũng đã làm nhiệm vụ của mình…Nhưng mà nếu phải chọn thì sẽ là Khan. Anh ấy nói “hổ báo” trước trận rất nhiều nhưng mà cuối cùng lại bị solo kills. Thật là tệ quá mà!

Bạn sẽ chuẩn bị ra sao cho MSI sắp tới? Kỳ vọng của mọi người đối với bạn rất nhiều đúng không?

Clid: Hôm nay chúng tôi đã thi đấu tốt nhưng vẫn còn các giải quốc tế như MSI. Chính vì vậy, đội tuyển cũng sẽ thi đấu tốt ở cả các giải quốc tế nữa.

SKT-Faker

Lâu lắm rồi Faker mới vào được Chung Kết

Cuối cùng thì hãy tới với Faker nào! *người hâm mộ đồng loạt cổ vũ*. Thật sự là khó mà phỏng vấn bạn được vì người hâm mộ luôn cổ vũ rất nhiệt tình. Bạn đã quen với việc này chưa?

Faker: Thật lòng mà nói thì tôi cũng quen rồi nhưng mà lâu rồi không vào được Chung Kết nên đã khá lâu rồi kể từ khi tôi được nghe người hâm mộ cổ vũ nhiệt tình như vậy.

Đã lâu lắm rồi sao? Vậy giờ bạn thấy thế nào?

Faker: Tôi thấy rất tuyệt!

SKT

Hôm đó đã có rất nhiều thành viên cũ của SKT T1 đến cổ vũ đội tuyển

Faker, bạn đã trải qua những giờ khắc rất khó khăn. Năm ngoái thì phải chia tay với những người đồng đội lâu năm. Nhưng giờ, với những người đồng đội mới đáng tin cậy thì các bạn đã thực sự thành “đội tuyển trong mơ”. Chắc là bạn có nhiều điều muốn nói lắm đúng không? Bạn có thể chia sẻ cho mọi người được không?

Faker: Chúng tôi chỉ mới đánh cùng nhau mà thôi nên không có nhiều thời gian để cải thiện độ ăn ý và thi đấu cùng nhau. Nhưng mỗi người trong đội tuyển đều có tài năng và rất vui vẻ. Tôi thấy độ ăn ý của đội tuyển cải thiện rất nhanh nhưng mà không chắc rằng liệu có thể vô địch giải Mùa Xuân hay không. Nên là tôi rất vui vì đã vô địch!

SKT Faker

Quỷ vương đã suýt khóc và nói rằng thấy có lỗi với những người đồng đội cũ vì đã không thể giành chức vô địch

Năm 2018 kết quả của chúng tôi không tốt lắm và hôm nay các tuyển thủ cũ của đội tuyển đã có mặt ở đây. Đáng ra, năm ngoái chúng tôi cũng có thể vô địch…tôi thấy rất có lỗi vì đã không làm được điều này. *cố gắng kìm nước mắt*

SKT

Bên cạnh đó, HLV trưởng cũ là Lies cũng đến cổ vũ (ngoài cùng bên trái)

Tôi cũng bị cảm động theo rồi. Đây là giây phút vui vẻ nhưng mà bạn lại nghĩ về đồng đội cũ của mình. Thật sự là tôi cũng không đoán được chuyện này và không biết phải nói gì nữa. Hôm nay có những tuyển thủ cũ nào tới cổ vũ nhỉ? Bang đúng không? Tôi thấy mỗi cậu ấy?

Faker: Tôi có gặp Huni và Blank nhưng mà Bang cùng Easyhoon thì lại không thấy đâu! *cười* Tôi thấy hơi bị buồn!

Bang

Bang đã cosplay Ezreal đến cổ vũ cho đồng đội

Nếu mà bạn thấy ai cosplay Ezreal thì chắc chắn là Bang đó, hôm nay cậu ấy cosplay Ezreal mà. Bạn đã thực sự đáp lại tình cảm của người hâm mộ bằng chức vô địch rồi. Và bạn cũng hứa nếu vô địch LCK thì sẽ vô địch luôn MSI đúng không? Nhưng nếu cố gắng rồi mà vẫn thua thì sẽ thế nào?

Faker: Thì đành vô địch CKTG vậy ạ!

Còn một câu hỏi nữa, giờ mà hỏi thua cả MSI lẫn CKTG thì sao nó không hợp lắm. Nên hãy đổi thành nếu vô địch cả MSI lẫn CKTG thì sao nhé? Bạn có lời hứa nào không? Nếu vô địch cả hai và đưa SKT T1 trở lại đỉnh vinh quang thì bạn sẽ làm gì?

Faker: Giờ mà hứa thì hơi sớm nhưng mà tôi sẽ chuẩn bị một màn ăn mừng thật đặc biệt.

SKT-Faker

Khi được hỏi về việc nếu không vô địch MSI thì sẽ làm gì, Faker đã đáp rằng vô địch CKTG

Hay là làm như vậy ở MSI đi?

Faker: Liệu có nên không nhỉ?

Faker nói rằng muốn gặp Doublelift hoặc ai đó tương tự vì thích tuyển thủ kỳ cựu

Bạn muốn gặp đội tuyển nào trong số các khu vực Trung Quốc, Bắc Mỹ và Châu Âu? Hoặc là tuyển thủ nào chẳng hạn?

Faker: Tôi rất thích các tuyển thủ kỳ cựu nên tôi muốn gặp Doublelift hoặc ai đó tương tự. Nhưng mà dù là đội tuyển nào thì tôi cũng có tự tin rằng chúng tôi sẽ có thể giành chiến thắng. Nên là tôi sẽ không chọn đội nào cả.

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(