SKT Faker nói về vòng bảng giải Mùa Hè: “Tôi đã không giành được nhiều điểm MVP cho lắm. Đã thế highlight trên mạng cũng chẳng có mấy…”
Khổ thật sự :v
LCK/LPL | August 20, 2019 | By Cá The Feed

Vào ngày 17/8 vừa qua, SKT T1 đã chính thức chấm dứt lịch thi đấu tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2019 của mình với một chiến thắng xứng đáng trước SANDBOX Gaming. Họ đã ghi tên mình vào danh sách các đội tham dự Play-offs LCK Mùa Hè 2019 và tiến gần hơn tới tấm vé tham dự CKTG. Trong trận đấu này, Lee “Faker” Sang-hyeok đã có một phong độ vô cùng xuất sắc và giành được MVP với vị tướng thương hiệu Azir.

SKT T1 đã có một pha lộn ngược dòng trước SB

Đây là bài phỏng vấn của Faker với phóng viên Ashley Kang từ Korizon sau khi giành chiến thắng trước SB!

Sau trận đấu cực kỳ “dài hơi” với SB thì hiện giờ bạn thấy thế nào?

Thật tiếc khi mà để thua ván đầu tiên của trận đấu này. Nhưng tôi thấy rất vui vì cuối cùng đã giành chiến thắng và được tham dự Play-offs.

SKT

Trận đấu lần này đã kéo dài tới tận ván thứ ba và lại còn phải tạm dừng vì lỗi nữa. Do đó việc giữ sự tập trung chắc là rất quan trọng nhỉ? SKT đã làm gì để giữ sự tập trung vậy?

Chúng tôi cũng…chẳng làm gì nhiều cho lắm. Cá nhân tôi thấy việc suy nghĩ về trận đấu (trong lúc tạm dừng) là rất quan trọng nên tôi cứ làm vậy thôi. Những người còn lại thì rất muốn việc “tạm dừng” kết thúc. Có lẽ việc đó cũng giúp họ giữ sự tập trung.

Xuyên suốt thời gian tạm dừng đó bạn chỉ nghĩ về trận đấu thôi hả?

Đúng vậy!

SKT-Faker

Quả thực là việc giữ sự tập trung đã giúp SKT đạt kết quả tốt trong ngày hôm nay. SB đã giành chiến thắng rất thuyết phục trong ván đầu tiên nhưng sang tới ván 2 và 3 thì SKT lại là đội vượt trội hơn. Các bạn đã thi đấu rất quyết đoán và giao tranh cực kỳ tốt cho tới khi kết thúc trận đấu. Bạn nghĩ sao về việc này?

Đối thủ có thể hiện phong độ khá bất ổn, điều này làm tôi tin rằng họ đã mất tập trung. Còn đồng đội của tôi thì lại thi đấu rất chắc chắn với niềm khát khao vào Play-offs. Vì vậy nên cả đội đã thi đấu tốt.

Nhân nói tới việc này thì tôi cũng muốn nói về khoảnh khắc cuối cùng trong ván ba ở trận đấu với SB. Các tuyển thủ đều tập trung vào việc hạ gục đối thủ và tăng thêm chỉ số sát thương của mình. Effort vốn luôn nói rằng “Đánh nhà đi” nhưng lại bảo là “cứ quẩy đi”. Tại sao cậu ấy lại thay đổi ý kiến vậy?

Có lẽ là…Effort đã hiểu rõ mọi thứ rồi.

SKT-Faker

Cậu ấy bỏ cuộc rồi sao?

Đúng vậy!

Nhưng mà bạn vẫn cần sự cho phép từ Effort, có phải cậu ấy là “trùm” ở SKT không?

Đúng vậy!

Thật luôn hả?

Dạ!

Chắc chắn chưa?

Dạ chắc!

SKT-Faker

Thật sự là rất ngạc nhiên mà, khiến tôi phải hỏi đi hỏi lại luôn. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tiết lộ. Trong trận đấu ngày hôm nay Azir của bạn đã làm rất tốt. Thật ra thì lúc nào cũng vậy vì đây là tướng tủ của bạn mà. Thế nhưng hôm nay thì bạn lại đảm nhận thêm cả vai trò sát thủ và nguồn sát thương chính. Cảm giác như là đẩy Azir tới giới hạn của mình vậy. Bạn có thấy hài lòng với Azir của mình trong trận đấu ngày hôm nay không?

Hôm nay tôi đã thi đấu tốt với Azir nhưng đồng đội của tôi cũng tạo điều kiện để tôi có thể gánh đội với nó nữa. Do đó tôi mới có thể có kết quả tốt như vậy.

Vậy là nhờ đồng đội nữa nên là Azir của bạn mới có thể tỏa sáng phải không? Bạn có thể nói rõ hơn về việc này được không?

Tất nhiên là khi nói về việc đạt ngưỡng sức mạnh của tướng thì tôi là người đóng vai trò lớn nhất. Nhưng trong giao tranh thì tôi lại có vị trí tốt để gây nhiều sát thương. Bên cạnh đó thì bản thân trận đấu cũng cho phép tôi làm được nhiều thứ hơn.

SKT-Faker

Chắc chắn là hôm nay khả năng phối hợp của SKT T1 đóng vai trò rất quan trọng rồi. Đây cũng là trận đấu cuối cùng ở vòng bảng của đội tuyển nữa. Có lẽ chúng ta có thể nhân cơ hội này để nhận xét về vòng bảng vừa qua nhỉ? Bạn có thấy hài lòng không?

Tôi đã không giành được nhiều điểm MVP cho lắm. Đã thế highlight trên mạng cũng chẳng có mấy. Tôi rất tiếc vì điều này. Các trận đấu Play-offs sắp tới cũng rất quan trọng nên tôi muốn thi đấu với phong độ thật tốt.

Vậy là chúng ta sẽ có thể thấy bạn giành được MVP và tạo ra các pha highlight ở vòng Play-offs sắp tới phải không?

Đúng vậy! Tôi sẽ cố gắng biến nó thành sự thật.

SKT-Faker

Vài ngày nữa là vòng Play-offs bắt đầu rồi. Ở giải Mùa Xuân thì các bạn xếp hạng cao hơn còn giải mùa hè lần này thì lại đánh từ vòng đầu tiên. Tất nhiên là cũng có điểm tích lũy từ mùa xuân rồi nhưng mà bạn có thấy tự tin khi bước vào vòng Play-0ffs không?

Lần này có khi lại có lợi hơn vì chúng tôi thi đấu sớm và không bị “bỡ ngỡ” do thi đấu liên tục. Bên cạnh đó hiện giờ cả đội cũng chưa thực sự lấy lại phong độ. Nên chúng tôi cần phải làm được điều này bằng cách vượt qua vòng play-offs. Nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thi đấu tốt khi bước vào trận Chung Kết và tới CKTG.

Sau lời hứa thắng 13 trận liên tiếp của bạn thì SKT đã có một chuỗi thắng rất đáng nể. Thế nhưng dạo gần đây các bạn lại để thua 2 trận liên tiếp. Có lẽ đây cũng là lý do bạn tập trung vào phong độ của mình. Để lấy lại được phong độ thì SKT cần phải làm gì?

Điều quan trọng nhất là cá nhân các thành viên phải nỗ lực để trở nên tốt hơn nữa. Còn với bản thân tôi thì tôi cũng muốn giúp đỡ các thành viên khác nhưng bản thân tôi phải đánh tốt trước đã. Đây là điều đơn giản nhất và cũng quan trọng nhất.

SKT-Faker

Trận đấu hôm nay đã kéo dài tới hơn 1h sáng (thời điểm phỏng vấn). Trong phần phỏng vấn MVP bạn có nói rằng mình đang đói. Vậy hiện giờ bạn thấy thế nào?

Tôi rất là đói luôn và muốn được đi ăn.

Bạn thích ăn gì?

Thịt nướng!

SKT-Faker

Bạn thích thịt bò hay thịt lợn?

Tôi thấy cái nào cũng được cả. Với lại thịt nướng Hàn Quốc ngon lắm. Thế nên là tôi ăn gì cũng được.

Lúc mà trận đấu kết thúc, tôi vẫn thấy rất nhiều người hâm mộ ở lại theo dõi. Bạn thấy thế nào khi chứng kiến họ ở lại cổ vũ cho đội tuyển?

Lúc mà tạm dừng ở ván 2 thì đã có khán giả về để bắt chuyến tàu cuối cùng rồi. Nhưng những người hâm mộ ở lại cổ vũ làm tôi thấy rất ấn tượng. Tôi rất biết ơn vì họ đã ở lại theo dõi trận đấu của chúng tôi.

SKT-Faker

Bạn còn điều gì muốn gửi tới những người hâm mộ nữa không?

Chúng tôi sẽ làm việc thật chăm chỉ để tiến tới trận Chung Kết. Để đạt kết quả ngày hôm nay, toàn đội đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi xuyên suốt quãng thời gian này.

Ở giải Mùa Xuân và giải Mùa Hè, khoảnh khắc nào bạn thấy biết ơn đối với người hâm mộ nhất?

Những hộp cơm trưa (người hâm mộ thường hay gửi hộp cơm trưa cho SKT T1 vào ngày thi đấu)

67900294_2468433170057500_1250671842117550080_o

Hộp nào là ngon nhất?

Cái nào cũng ngon cả!

Theo Korizon.

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan