SKT Bang: “Tổng thời gian nghỉ trong một năm của tôi chưa đến 30 ngày”
Làm thành viên của SKT là một việc vô cùng vất vả..
LCK/LPL | August 3, 2017 | By CaTheFish

Faker-Bang-SKT

Nửa đường giải đấu LCK mùa hè 2017, SKTelecom T1 bất chợt tụt giảm phong độ nghiêm trọng và thua 4 trận liên tiếp, đánh mất ngôi vị đầu bảng của mình. May thay mới đây họ đã chấm dứt chuỗi thua của mình với hai chiến thắng liên tiếp trước Ever8 WinnerROX Tigers. Tuy nhiên trong thời gian hai tuần khủng hoảng thì một trong những thành viên phải chịu nhiều chỉ trích nhất là xạ thủ của họ, Bae “Bang” Jun-sik. Từ scandal xúc phạm khi stream tới phong độ không ổn định,…Cộng đồng Hàn Quốc đã chỉ trích Bang rất nhiều.

Trong hai trận thắng mới đây của SKT, Bang đã lấy lại phong độ và thi đấu ổn định hơn rất nhiều. Anh chàng này là một trong những nhân tố chính giúp đội tuyển giành hai chiến thắng đó. Sau đây là bài phỏng vấn của Bang sau trận thắng của SKT trước ROX Tigers.

SKT đã giành chiến thắng 2-0 trước ROX Tigers hôm nay, bạn thấy sao về chiến thắng này?

Hiện giờ tôi thấy rất nhẹ nhõm. Chúng tôi đã tụt hạng rất nhiều do chuỗi thua mới đây nên mọi người sẽ còn phải cố gắng rất nhiều nếu muốn giành lại vị trí đứng đầu trước kia. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình và lấy đủ động lực để khi vào Play-offs có thể thi đấu ở trạng thái tốt nhất vì người hâm mộ.

Nhiều người đã rất lo lắng về tình hình dạo gần đây của SKT T1 vì các bạn – những nhà vô địch thế giới đã bất bại trong một thời gian dài và rồi tự nhiên lại rơi vào một chuỗi thua liên tục. Bạn nghĩ gì về điều này?

Chúng tôi đã ở trong trạng thái rất tốt và có một chuỗi chiến thắng 2-0 trong tuần trước khi chúng tôi thua trận đầu tiên. Nhưng mà đã có một vấn đề với tâm lý của chúng tôi khi bước vào trận đấu. Chúng tôi đã nghĩ rằng đội nào có thành viên còn sống sót thì đội đó là người chiến thắng. Điều này có cả ưu lẫn nhược điểm của nó. Tất nhiên là sau mỗi trận thua chúng tôi thấy rằng tình hình đã có thể tốt hơn nhiều nếu cá nhân mỗi thành viên làm được điều này điều kia,…Nhưng nói chung, chúng tôi đã không để cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng tới đội tuyển và tập trung vào mục tiêu thực sự.

bang-ava

Bạn có nhắc tới việc mình ở trạng thái tốt trong hai tuần trước khi đội tuyển gặp vấn đề. Liệu có phải thất bại ở Khu Vực Đại Chiến đã ảnh hưởng tới tâm lý của cả đội và dẫn tới việc thất bại liên tiếp không?

Theo tôi thì kết quả ở Khu Vực Đại Chiến không phải là lý do chính cho tất cả những vấn đề chúng tôi gặp phải. Phong độ của chúng tôi đã giảm dần được một thời gian rồi, mãi gần đây các đội khác mới bắt kịp được và trừng phạt những sai lầm mà chúng tôi mắc phải đồng thời cho mọi người thấy điểm yếu của SKT.

Hiện giờ thì SKT đã nắm chắc suất tham dự Play-offs rồi, các bạn sẽ chuẩn bị thế nào cho giai đoạn quan trọng này?

Như tôi vừa mới nói, tâm lý của chúng tôi là người sống sót cuối cùng sẽ là kẻ chiến thắng. Theo như luật thì để thắng trận cuối cùng trong vòng Play-offs và vô địch, chúng tôi phải giỏi hơn tất cả những đội LCK khác. Nếu phải đánh bại từng đội một thì bất tiện lắm nhưng mà nếu mà cuối cùng chúng tôi chiến thắng thì sẽ ngầu hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tâm lý là phải đánh bại mọi đội tuyển ngáng đường mình.

Bạn thường làm gì khi rảnh rỗi?

Nói thật thì từ năm 2015 tới giờ chúng tôi chẳng có thời gian rảnh rỗi. Chúng tôi đã tham dự mọi giải đấu Riot tổ chức từ 2015 tới giờ nên là nếu tính tổng thời gian tôi được nghỉ thì chắc cộng lại chưa tới một tháng mỗi năm đâu. Chúng tôi đã làm việc trong một môi trường rất căng thẳng nhưng trái lại, tôi rất tự hào vì là một thành viên của SKT T1, có lẽ chúng tôi là đội tuyển duy nhất có lịch trình dày đặc như vậy. Hi vọng là chúng tôi có thể tiếp tục giữ vị trí đứng đầu của mình. Về việc làm gì trong thời gian rảnh thì tôi chơi nhiều trò chơi khác, nhất là Player Unknown Batttlegrounds.

Huni-blank-bang-SKT-ava

Lịch luyện tập của một thành viên SKT như thế nào?

Chúng tôi phải dậy trước 12 giờ trưa rồi chơi Liên Minh Huyền Thoại tới 4 giờ chiều, sau đó nghỉ 1 lúc tới 7 giờ rồi chơi LMHT tiếp tới tầm 11 giờ. Ai cũng bắt buộc phải chơi 8 tiếng một ngày nhưng đa phần chúng tôi chơi quá mức này tầm 4 tiếng nên có thể nói mỗi thành viên chơi LMHT tầm 12 tiếng trong 1 ngày.

So với chơi xếp hạng đơn thì khi đấu tập với các đội khác còn mệt mỏi và khổ hơn rất nhiều. Sau khi đấu tập thì chúng tôi dành 1 khoảng thời gian bằng…có khi là hơn cả các đội khác để phân tích lỗi và tìm cách cải thiện.

Còn vài trận nữa là tới Play-offs rồi, liệu có đội nào làm các bạn phải lo lắng không?

Nói thật thì giờ đội nào ở LCK cũng làm tôi lo. Longzhu Gaming, KT Rolster, SamSung Galaxy, Afreeca Freecs, Jin Air Greenwings. Khi ngồi phân tích các trận thua chúng tôi thấy rằng hầu như khi thi đấu mình đều phạm các sai lầm không thể tha thứ nổi. Tôi còn phải thi đấu tốt hơn nữa để bắt kịp họ.

Chắc là mỗi trận đấu ở Play-offs đều sẽ khó khăn tới mức không tả nổi. Nên là giờ tôi thấy rất lo, nhưng mà nếu muốn giành chiến thắng thì kiểu gì chúng tôi cũng phải đánh bại tất cả các đội khác thôi. Chừng nào chuẩn bị tốt thì số lượng đối thủ phải thi đấu sẽ không quan trọng cho lắm.

Faker-Bang-Huni

 Bạn có xem các trận đấu ở LCS Bắc Mỹ không?

Cá nhân tôi thì không. Nhưng mà tôi có để ý xem tướng nào thường được chọn và đội nào đang thi đấu tốt.

Cảm ơn bạn vì đã tham gia phỏng vấn, bạn có lời gì muốn gửi tới người hâm mộ Bắc Mỹ không?

Giải Chung Kết Thế Giới đã diễn ra ở khắp Bắc Mỹ và Châu Âu. Trong thời gian ở cùng với đội tuyển, tôi đã tới bốn nước ở Châu âu hồi 2015 và bốn thành phố khác nhau ở Mỹ. Mỗi khi đi ra nước ngoài, mỗi lần gặp người hâm mộ quốc tế đều là một vinh dự. Nên lần này tôi muốn gặp mọi người nhiều hơn nữa bằng cách giành cơ hội tham dự CKTG tổ chức ở Trung Quốc năm nay.

Theo Ask On Esports.

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tags:  , , ,