SKT 3-0 GRF: Faker cùng đồng đội thẳng tiến đến Hà Nội cho MSI 2019!
Mình không ngại ra Hà Nội, mình chỉ cần có Faker thôi!
LCK/LPL | April 13, 2019 | By Devil

Ván 1

Cấm/Chọn

SKT GRF bp1

SKT T1 chọn một đội hình giao tranh cơ bản với hai mũi tấn công chính là RyzeEzreal, cùng với đó là một dàn chắn khá chất lượng gồm Hecarim, Rek’Sai Braum. Trong khi đó Griffin tung bài dị mà có lẽ họ đã chuẩn bị dành cho trận chung kết này với cặp đôi Pantheon – Taliyah đường dưới.

Diễn Biến Ván Đấu

Với sức mạnh lúc đầu từ cặp đôi Taliyah – Pantheon, Griffin có mạng chiến công đầu sau một pha bắt lẻ Mata đi lạc ngay từ đầu trận. Cặp đôi giàu khống chế này sau đó cũng duy trì được thế ép đường ở khu vực đường dưới trước hai vị tướng yếu hơn là Ezreal Braum.

Tuy nhiên, SKT cũng chẳng có gì phải vội vàng bởi họ biết rằng dù thế nào đi chăng nữa thì về cuối trận đội hình thiếu sát thương vật lý của GRF cũng sẽ không đối chọi lại được với hai vị tướng carry cực mạnh là Ezreal Ryze, và SKT đã thể hiện một lối chơi hòa hoãn và không mắc sai lầm một cách gần như hoàn hảo.

Griffin tuy có được rất nhiều rồng và con baron đầu tiên của ván đấu, nhưng họ không thể nào tiến xa hơn bởi SKT phòng ngự quá chắc chắn. Đến phút thứ 35, pha giao tranh mà SKT mong đợi đã đến khi họ gần như quét sạch đội hình GRF ở hang Baron và có được con baron thứ hai của ván đấu.

Có baron, SKT kêu gọi ăn đi luôn con rồng ngàn tuổi. Pantheon của Lehends cướp được rồng, nhưng dù là rồng ngàn tuổi và 4 rồng nguyên tố thì GRF vẫn chưa đủ tuổi để thắng SKT trong một pha giao tranh trực diện. SKT thắng giao tranh và kết thúc ván đấu sau một pha quét Cung Ánh Sáng ấn tượng của Teddy.

Ván 2

Cấm/Chọn

SKT GRF bp2

Cả hai đều chọn một đội hình có nhiều sát thương và hướng đến giao tranh. Khan trở lại với một lựa chọn tấn công là Akali đường trên, trong khi Faker quyết định đem ra một trong những con bài đã tạo nên tên tuổi của bản thân: hoàng đế Azir. Phía bên kia, GRF cũng có một đội hình sở hữu khá nhiều khống chế cùng khả năng kiểm soát giao tranh với sự xuất hiện của Lissandra cùng cặp đôi ván trước của SKT EzrealBraum.

Diễn Biến Ván Đấu

Không có quá nhiều điều để nói trong ván đấu này, bởi mọi thứ đã được định đoạt ngay từ pha giao tranh ngay ở đầu trận. GRF chủ động tiến sang rừng của SKT nhưng những nhà cựu vô địch thế giới đã chơi tốt hơn hẳn khi có luôn hai mạng dành cho KhanClid.

Mật độ giao tranh diễn ra ở ván 2 nhiều hơn ván 1, nhưng người giành được lợi thế thì vẫn luôn là SKT với phong độ xuất sắc của hoàng đế Azir trong tay Faker. GRF cố gắng chủ động tấn công để lấy lại lợi thế, nhưng càng chủ động thì họ lại càng lún sâu và bỏ mạng bởi những pha hồi mã thương cực chí từ đội hình SKT.

Phút 28, khi lượng tiền chênh lệch đã là 10k, lần này người chủ động giao tranh là SKT và họ nhẹ nhàng quét gần hết các thành viên của GRF ra khỏi bản đồ, qua đó phá hủy nhà chính đối thủ và vươn lên dẫn trước 2-0chẳng cần bất kỳ con Baron nào cả.

Ván 3

Cấm/Chọn

SKT GRF bp3

Griffin lại quay về với bài mà họ đã chuẩn bị ở ván đấu đầu tiên: Pantheon và Taliyah. SKT thì cũng chẳng ngại ngùng gì mà không đáp trả với đúng những bài mà họ đã chọn trong ván đấu đầu tiên: Ezreal, Ryze cùng Braum. Đặc biệt hơn, lần này Khan còn sẵn sàng cho khán giả được rửa mắt với lựa chọn Riven đường trên.

Diễn Biến Ván Đấu

Nhìn chung, ván đấu thứ 3 cũng chẳng khác gì ván đấu đầu tiên. Cặp đôi Taliyah – Pantheon cho phép Griffin giành một chút lợi thế, nhưng lần này chỉ cần 16 phút thay vì 35 để SKT có pha giao tranh bước ngoặt của ván đấu. Màn phối hợp đỉnh cao giữa các thành viên T1 đã hủy diệt hoàn toàn GRF trong một pha giao tranh đường giữa, và mở ra hoàn toàn chiếc vé đến Việt Nam dành cho Faker cùng đồng bọn.

Với một đội hình lợi thế hơn trong giao tranh cùng kĩ năng cá nhân thượng thừa của các thành viên, đặc biệt là Teddy Khan, SKT dễ dàng nới rộng khoảng cách bằng những giao tranh thắng lợi liên tục và có con Baron đầu tiên của ván đấu.

Phút 29, SKT tìm được pha giao tranh cuối cùng của mình với chênh lệch khoảng 8k vàng và một cú hất tung tuyệt đẹp của Riven trong tay Khan. Nhẹ nhàng quét sạch các thành viên GRF ra khỏi bản đồ, những nhà vua đã chính thức trở lại với đấu trường quốc tế sau một năm vắng bóng.

SKT

Cái tên SKT cùng Faker và những đồng đội mới đã chính thức trở lại đấu trường quốc tế!

Highlight

 

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  , ,

Các bài liên quan