SKT 1-2 Griffin: SKT thi đấu với 200% công lực nhưng vẫn thất bại bởi màn backdoor của Griffin!
Oan uống quá, Faker ơi, oan uổng quá...
LCK/LPL | March 8, 2019 | By Devil

Một trong những trận đấu hấp dẫn nhất (nếu không muốn nói là hấp dẫn nhất, vượt xa những trận đấu còn lại) của LCK Mùa Xuân 2019, cuộc cạnh tranh giữa kẻ hủy diệt Griffin và nhà vua đang trên đường tìm lại ngôi vương SKT T1…

t1HeaderDivider

Ván 1

Cấm/Chọn

pb 1

Faker chọn sớm cho mình con bài LeBlanc trứ danh, trong khi Chovy quyết định đáp trả với con quái vật Zoe. Kèo đường trên khá cân bằng giữa AatroxUrgot. Cả hai đội đều hướng về khu vực đường dưới với các xạ thủ gánh đội là Tristana trong tay Teddy Kai’Sa trong tay Viper.

Diễn Biến Ván Đấu

Ván đấu diễn ra khá chậm khi cả hai đội đều chơi hết sức thận trọng cho cuộc chiến cực kì quan trọng này. Nhưng SKT đã chơi tốt hơn một chút khi có được trụ đầu ở đường dưới, kiểm soát được Sứ Giả Khe Nứt và đồng thời là một con Rồng Đất.

Giao tranh lớn đầu tiên của trận đấu diễn ra vào phút thứ 17 của trận đấu ở con Rồng Đất thứ 2, khi Griffin lấy được rồng nhưng phải bỏ lại mạng của Chovy.

teamfight 1

Trong những phút tiếp theo, SKT tiếp tục lấy dần lợi thế sau khi lấy dàn trụ ngoài của Griffin, đồng thời là thêm một con Rồng Nước và Rồng Lửa nữa.

Giao tranh lớn tiếp tục nổ ra vào phút thứ 29, sau một pha giao tranh dài hơi với hàng tá mạng “suýt” phải nằm xuống, nhưng cuối cùng người có lợi vẫn là SKT khi có được 3 mạng đổi 0 trong pha giao tranh. SKT ăn được Baron đầu tiên của trận đấu.

SKT không tận dụng được quá nhiều bùa lợi baron, tuy nhiên khi bùa lợi baron đã hết thì họ lại đẩy được và lấy đi trụ 3 đường trên của Griffin và tiếp tục tiến ra kiểm soát con baron thứ 2.

SKT tiếp tục tổ chức giao tranh thành công ở phút thứ 36 với sự xuất sắc của LeBlanc trong tay Faker, và lấy con Baron thứ hai của trận đấu. Griffin tuy rất cố gắng và lấy lại được con Rồng Ngàn Tuổi, nhưng ngay sau đó SKT đã tràn vào quét gần sạch đội hình của Griffin ra khỏi bản đồ, qua đó kết thúc luôn ván đấu đấu tiên. Đây là lần thứ 2 Griffin thất bại trong một ván đấu ở LCK Mùa Xuân 2019 này.

SKT win

Vị vua đã trở lại?

Ván 2

Cấm/Chọn

pb 2

Faker lấy cho mình con bài Lissandra, trong khi ở đường dưới là trận chiến giữa hai cặp xạ thủ hỗ trợ cực mạnh là Braum-Lucian đối đầu với Kalista-Alista. Khan lấy ra bài tủ Riven để đối đầu với Urgot của Sword ở đường trên, trong khi Tarzan cũng rút con bài tủ Elise của mình ra khỏi túi.

Diễn Biến Ván Đấu

Elise của Tarzan đã có một pha băng trụ hoàn hảo ở phút thứ 4 khi hạ gục cả TeddyMata ngay trong trụ của SKT mà không phải bỏ lại mạng nào. SKT cũng có lời đáp trả với một pha gank rất tốt đường trên lấy lại hai mạng cho Faker.

Tuy nhiên, sau hai mạng có được, Faker lại chơi khá ẩu tả và liên tục bị bắt lẻ bởi combo Kén Nhện – Bước Nhảy Hoàn Vũ để chồng choáng của TarzanChovy, qua đó đánh mất những lợi thế mình có được.

Khan solo kill

Tuy vậy, Riven trong tay Khan đã có một màn trình diễn đỉnh cao khi solo kill được cả Urgot và liên tục là mối đe dọa cho đội hình của Griffin. Trong một giao tranh quyết định ở khu vực đường trên, Riven của Khan đã làm rất tốt để quét cả Irelia Elise ra khỏi bản đồ. Tuy nhiên khi ở trong thế 3 đánh 5 ở con Baron ngay sau đó, Griffin (vẫn đánh) và đã bằng một cách nào đó quét 3 thành viên tuyến đầu của SKT ra khỏi bản đồ và lấy được con baron đầu tiên của trận đấu.

Elise tiếp tục có những pha thi đấu cực bệnh khi Tốc Biến – Kén Nhện thành công Faker trong bóng tối và qua đó lấy luôn đường giữa của SKT. Faker tiếp tục có một trận đấu đáng quên khi lại có một pha dịch chuyển cực kì vô duyên và cúng không một mạng nữa cho Griffin.

Faker 3

Giành được lợi thế, Griffin tổ chức ăn con baron thứ hai của trận đấu với những mũi giáo của Kalista. Trong một giao tranh hỗn loạn trong hang baron sau đó, Griffin đã hạ gục 3 thành viên của SKT và kết thúc thành công trận đấu khi Teddy bất lực trong việc phòng thủ căn cứ trước bùa lợi baron và hai thành viên của Griffin. Tỉ số được cân bằng 1-1.

SKT lose 1

Ván 3

Cấm/Chọn

pb 3

Đường dưới vẫn là một kèo y hệt như trận trước. Cả SKT và Griffin đều lấy ra những con bài mạnh nhất của mình, với hoàng đế Azir trong tay Faker, Zac trong tay Clid, và Jayce trong tay Khan . Phía bên kia, Tarzan cũng lấy ra cho mình con bài bí mật Evelynn, cùng Yorick trong tay Sword.

Diễn Biến Ván Đấu

SKT là đội có chiến công đầu sau một pha băng trụ ở đường trên, nhưng họ đã đánh đổi rất nhiều thứ, kể cả phép bổ trợ Dịch Chuyển của Khan và rất nhiều bãi lính của Clid để có được nó.

SKT dive

Evelynn được thả farm thoải mái sau pha gank của Clid, nhanh chóng đạt cấp độ 6 và gieo rắc nỗi kinh hoàng lên đội hình của SKT. Họ liên tục mất rồng, trụ, và cả Sứ Giả Khe Nứt dưới áp lực của yêu nữ tàng hình đang rình rập họ mọi lúc mọi nơi. Tuy vậy, đường trên của Khan vẫn khá có lợi khi anh dẫn chỉ số lính khá nhiều trước Yorick của Sword.

Tuy nhiên, sau một pha giao tranh sai lầm ở gần hang baron vào phút thứ 27, Griffin phải bỏ lại 4 xác dưới những mũi giáo của hoàng đế Faker. SKT có được con Baron đầu tiên và chính thức san bằng khoảng cách về tiền với Griffin.

 SKT win teamfight

Trong một pha giao tranh ở đường trên, sau khi đã lấy xong trụ 3, Griffin đã thất bại và để bị quét gần sạch. Tuy nhiên, Yorick trong tay của Sword lại đẩy quá nhanh ở đường dưới. Kết cục là cả hai đội đều mất cả hai trụ nhà chính của mình, nhưng chưa ai kết thúc được trận đấu.

SKT quyết định kêu gọi Baron sau đó, nhưng Griffin đã có một bước đi tối thượng khi dùng Bùng Nổ Hắc Ám của Evelynn vào thẳng căn cứ của SKT, cắm mắt để IreliaYorick dịch chuyển vào và kết thúc luôn trận đấu một cách đầy bất ngờ mặc cho việc Khan đã đứng chờ sẵn ở căn cứ để phòng thủ. Như vậy là Griffin vẫn giữ được chuỗi thắng 11-0 của họ, nhưng SKT cũng không có gì phải qua tiếc nuối khi họ đang tiến bộ thấy rõ, và chỉ thất bại trong gang tấc trước một đội tuyển được xem là kẻ hủy diệt của giải đấu.

SKT fans

Những giọt nước mắt đã rơi sau khi trận đấu kết thúc. Một trận đấu quá cảm xúc…

Sau trận đấu, Griffin vẫn sẽ giữ ngôi nhất bảng tuyệt đối và gần như sẽ bước thẳng vào trận chung kết LCK Mùa Xuân 2019 này. SKT rớt xuống hạng 3 trên bảng xếp hạng, sau GriffinSANDBOX.

 

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  , ,

Các bài liên quan