Samsung Galaxy: “Khi đối đầu với SKT, chiếm lợi thế ở đường giữa là điều cần thiết”
Hãy cùng đến với cuộc phỏng vấn nhà vô địch IEM Gyeonggi - Samsung Galaxy!
Quốc tế | December 20, 2016 | By Min

Samsung Galaxy đã giành được chiến thắng trong trận chung kết IEM Gyeonggi 2016 trước Kongdoo Monster với tỉ số 3-1, tự hào là một đội tuyển với lối chơi gắn kết ở mọi vị trí trên bản đồ. Họ nói với chúng tôi rằng cuộc hành trình đầy tham vọng của họ mới chỉ bắt đầu thôi.

Ahri_divider_2

Các bạn cảm thấy thế nào về trận thắng ngày hôm nay?

CuVee: Đây là một giải đấu không lớn nhưng tôi rất vui vì đã giành chiến thắng, hi vọng đây sẽ là động lực để tiếp tục có được những kết quả tốt hơn trong tương lai.

samsung_iem

Crown: Chúng tôi cảm giác giải đấu IEM nhỏ hơn CKTG rất nhiều, nhưng đây là bước khởi động để chúng tôi thi đấu tốt hơn tại IEM Katowice.

Ruler: Thật là vui khi thắng ở một giải đấu thú vị như thế này.

Ambition: Chúng tôi cảm giác rằng mình phải chiến thắng, và đã rất vui vì đã tận dụng được lợi thế từ những cơ hội có được.

CoreJJ: Chiến thắng ngày hôm nay đã làm dày thêm thành tích trong sự nghiệp của chúng tôi, và tôi rất vui.

Kongdoo Monsters khá mạnh kể từ giải KeSPA Cup. Các bạn có nghĩ rằng mình sẽ chiến thắng với tỉ số 3-1 không?

Crown: Thực sự tôi không để ý nhiều tới KeSPA Cup. Đó là giai đoạn ngay sau CKTG và là thời điểm để các hợp đồng được mang ra thương thảo. Chúng tôi cảm giác mình có thể chiến thắng chừng nào tôi còn làm tốt nhiệm vụ của mình, các đường còn lại đều thi đấu tốt, vậy nên tôi hầu hết là tập trung vào lối đánh của mình.

iem-gyeonggi-ssg-crown

Anh nghĩ ai là tuyển thủ xuất sắc nhất trong trận chung kết?

Crown: Tôi (cười)

Ambition: Trong LMHT, khi một đội tuyển giành chiến thắng đồng nghĩa với việc người đi đường giữa đã làm tốt, và ngược lại. Crown đã đạt được danh hiệu MVP, vì vậy tôi nghĩ hôm nay anh ấy đã chơi rất tốt.

CoreJJ: Tôi nghĩ chúng tôi giành chiến thắng vì đường giữa và đường trên có được nhiều lợi thế.

Có vẻ như các bạn đã thi đấu rất khó khăn trong trận 3?

Ambition: Crown bị mất lợi thế nên chúng tôi đã làm tất cả để cục diện trở nên tốt đẹp hơn (cười). Chúng tôi đã mắc rất nhiều sai lầm.

samsung_ambition

Kế hoạch của các bạn trong năm 2017 là gì?

Ambition: Đầu tiên là tham dự CKTG, nhưng trước đó, mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng tại LCK. Chúng tôi có lợi thế nhờ việc có thời gian thi đấu cùng nhau nhiều hơn các đội khác, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi có thể đến được CKTG.

SKT cũng sẽ tham dự Katowice. Bạn tự tin chứ?

CuVee: Tôi nghĩ trong trận đấu với SKT thì việc chiếm lợi thế trước ở đường giữa là điều cần thiết (cười). Tôi nghĩ chúng tôi có thể giành chiến thắng.

Crown: Tôi thấy có vẻ như họ đang cố gắng đổ lỗi cho tôi nếu thua cuộc vậy (cười). Đường giữa rất quan trọng, nhưng các đường khác cũng phải làm tốt việc của mình. LMHT là một trò chơi đồng đội mà.

ssg-cuvee-worlds-2016-sf-1

Không giống như các đội khác, Samsung là một trong số ít các đội vẫn giữ nguyên đội hình của mình. Bạn suy nghĩ sao về điều đó?

CoreJJ: Chúng tôi có lợi thế nền tảng tốt hơn, nhưng tôi nghĩ và lợi thế đó sẽ không kéo dài. Nếu chúng tôi làm tốt, có nghĩa chúng tôi là một đội tuyển giỏi. Nếu chúng tôi làm không tốt, thì chúng tôi là một đội tuyển tệ.

ruler-corejj

Các bạn có muốn nhắn nhủ gì không?

Ruler: Nếu cả đội vẫn tiếp tục cố gắng như thường lệ, tôi nghĩ chúng tôi sẽ có khả năng đạt được kết quả tốt trước những đội tuyển được xây dựng lại khác.

CoreJJ: Tôi rất vinh dự khi được tiếp tục thi đấu cùng xạ thủ xuất sắc nhất LCK. Tôi sẽ cố gắng mang đến hiệu quả tốt nhất cùng với Ruler. Hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi nhé!

Theo InvenGlobal

Các bài liên quan