Saigon Jokers: Lại một lần nữa chết đuối giữa biển lớn
Thất vọng nối tiếp thất vọng...
VCS | November 1, 2016 | By HuyBD

Sau thất bại tủi hổ 0 – 7 tại vòng loại CKTG khu vực Wildcard, Saigon Jokers lại một lần nữa có cơ hội bơi ra biển lớn khi giành suất tham dự vòng loại IEM Gyeonggi với tư cách là nhà vô địch GPL. Và khi hy vọng vào Những Chú Hề đang thắp lên le lói, họ lại biết cách làm người hâm mộ…thất vọng một lần nữa!

jb-intro-divider-1

Màn trình diễn cẩu thả, bạc nhược và thiếu cẩn trọng

Màn trình diễn vừa rồi của SAJ tại vòng loại IEM Gyeonggi dường như không phải là của một tập thể mà giống 5 thành viên đánh xếp hạng đơn thì đúng hơn! Khi có lợi thế, họ sẵn sàng quăng nó đi bằng những pha xử lý theo kiểu biểu diễn cá nhân. Còn khi bị đối phương dẫn trước, họ luôn suy sụp và chẳng thể nào tìm cách gượng dậy nổi.

SAJ-IEM-01

Còn đâu bản lĩnh của một đội vô địch GPL???

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vài pha xử lý tệ hại tiêu biểu của Những Chú Hề. Đầu tiên là trong trận đấu thứ nhất gặp Vega Squadron. Dù đã giành chiến thắng 2-0 trong loạt Bo3 này nhưng các tuyển thủ SAJ đã bộc lộ sự chủ quan trong lối chơi. Hơn đối phương một lượng tiền rất lớn từ sớm nhưng trong những pha đẩy trụ, SAJ vẫn để mất người một cách lãng xẹt.

Trước đó, Karma của RonOP cũng dính Đại Băng Tiễn trong trụ ở một tình huống đẩy trụ 2 Đường Trên

Tiếp đến trong loạt Bo3 ở trận chung kết nhánh thắng, dù rằng Dark Passage là một đối thủ được đánh giá cao hơn nhưng đại diện của chúng ta vẫn chơi tốt và vươn lên dẫn trước khá nhiều trong ván đấu đầu tiên. Nhưng, lại thêm một từ “nhưng” nữa, họ đã quăng trận đấu đi chỉ trong vòng đúng 5 phút, bắt nguồn từ một pha di chuyển rời rạc, thiếu gắn kết để rồi đánh mất con Baron và cả nhà chính.

SAJ-DP-Lose

SAJ muốn tổ chức giao tranh nhưng vấn đề là họ đã tập trung muộn hơn đối phương. Và hậu quả là cả ván đấu đã tuột khỏi tầm tay chỉ trong vòng 5 phút

Tiếp tục ở ván đấu sau, cũng một kịch bản tương tự khi họ để mất con Baron và cả thế trận. Lần này sai lầm bắt nguồn từ một pha xử lý cá nhân vô cùng cẩu thả của Yi Jin.

Một pha xử lý vô cùng khó hiểu

Rồi đến trận đấu cuối cùng quyết định tới tấm vé còn lại, gặp đối thủ mà mình đã từng đánh bại 2-0 trong ngày hôm qua, SAJ lại một lần nữa vấp ngã. Có vẻ như Những Chú Hề chưa chuẩn bị cho tình huống phải đối đầu với vị tướng mới Ivern khi họ đã để cho người Đi Rừng đối phương chơi trên cơ từ đầu tới cuối.

SAJ-VEG-Lose

Một tình huống cướp Rừng rất cơ bản của Ivern bên phía VEG khi họ đã biết Lee Sin ăn bùa đỏ sau pha giao tranh nhỏ lẻ ở đầu trận

Sự sa sút của các tuyển thủ

Celebrity và RonOP là hai tuyển thủ đáng chê trách nhất bên phía SAJ trong giải đấu lần này. Lối đánh “vô hồn” của Celebrity cùng sự non nớt thiếu kinh nghiệm của RonOP là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới những thất bại của đại diện Việt Nam. Người hâm mộ không ai còn nhận ra đây là Xạ Thủ xuất sắc nhất tại MDCS Mùa Hè 2016 vừa qua nữa!

Celebrity-IEM-Gyeonggi

Chưa bao giờ Celebrity thi đấu tệ đến vậy!!!

Còn về phía Yi Jin, đây là giải đấu quốc tế lớn thứ hai mà anh chàng sinh năm 2000 này được tham dự sau King Of SEA 2016. Kỹ năng cá nhân là khá tốt nhưng anh chàng này vẫn còn quá thiếu kinh nghiệm và những pha xử lý còn tương đối “màu mè”. Giải đấu này là một bài học mà Yi Jin cần ghi nhớ nếu muốn tiến bộ hơn nữa trong tương lai.

Combo rất mượt nhưng hiệu quả thì…

Một tuyển thủ nữa cũng đang gặp vấn đề là Row. Dường như người đi Đường Trên của SAJ đang không thích nghi được với meta ở thời điểm hiện tại. Maokai, Fiora đã không còn quá hợp với meta, còn những vị tướng mạnh như Jayce thì Row sử dụng không mấy ấn tượng. Có lẽ tại giải đấu lần này chỉ có duy nhất Warzone là vẫn giữ được phong độ ổn định, nhưng trong một trò chơi đồng đội như LMHT thì một cánh én chẳng thể nào làm nên mùa xuân.

ROW-IEM

Một giải đấu đang quên của Row

Lời kết

Thất bại này của Saigon Jokers đang khiến người hâm mộ thật sự thất vọng. Một đội tuyển thống trị giải đấu trong nước đang chết đuối ở ngoài biển lớn. Câu hỏi được đặt ra vào lúc này đó là chúng tâ cần phải làm gì để cải thiện được trình độ của các tuyển thủ? Và người hâm mộ sẽ phải đợi đến bao giờ nữa đây, để có thể được thấy một đại diện của mình góp mặt tại CKTG một lần nữa…

Các bài liên quan