ROX Shy: “Nếu giữ vững được phong độ, chúng tôi có thể tiến xa hơn”
Cuộc phỏng vấn với Shy sau chiến thắng của ROX Tigers trước Afreeca Freecs.
LCK/LPL | March 21, 2017 | By Sparkles

Trong ngày thi đấu thứ 35 khuôn khổ giải LCK mùa xuân 2017, ROX Tigers đã đánh bại Afreeca Freecs với tỷ số 2-0. Với một cách tiếp cận trận đấu khá thông minh và sự xuất sắc của những tuyển thủ, ROX Tigers đã giành được chiến thắng không quá khó khăn.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn với một trong những thành viên của ROX, Sang-myeon “Shy” Park.

rox-shy

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Nếu chúng tôi để thua trận đấu ngày hôm nay, tinh thần của toàn đội sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Chiến thắng này có rất nhiều ý nghĩa đối với chúng tôi vì chúng tôi vẫn có thể xoay chuyển cục diện trận đấu ngay cả khi chúng tôi gặp nhiều bất lợi. Giờ đây vẫn còn cơ hội cho chúng tôi trong phần còn lại của mùa giài, do đó tôi cần phải cố gắng hơn nữa.

Các bạn đã giành chiến thắng 2-0. Bạn nghĩ sao ?

Chiến thuật của chúng tôi là giành lợi thế trong giai đoạn đi đường đã đem lại hiệu quả. Kể từ khi giải đấu khởi tranh, chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào lối chơi, cũng như là cố gắng thi đấu mà không bị áp lực.

Các bạn đã từng nói là thích Nautilus hơn Shen và cũng đồng ý rằng Nautilus có thể đóng góp nhiều hơn Shen. Vậy tại sao bạn lại chọn Shen ở ván đấu thứ 1? Bên cạnh đó bạn có thể chia sẻ một số lời khuyên về cách chơi Shen được không?

Tôi thường sử dụng Shen trong những trận xếp hạng đơn cũng như trong lúc tập luyện. Có hai lý do khiến Shen không đóng góp được nhiều. Thứ nhất là Shen luôn phải ở lại khu vực đường trên do bị lính đẩy vào trụ liên tục. Thứ 2 là không có một vị tướng nào có thể theo sát Shen. Đó là lý do tại sao tôi luôn xem xét ý kiến của toàn đội trước khi quyết định lựa chọn. Trong trận đấu ngày hôm nay, tôi quyết định sử dụng Shen  vì Nautilus sẽ gặp bất lợi trong giai đoạn sau khi đối đầu với Shen. Ngoài ra, lựa chọn này cũng nhằm hạn chế khả năng di chuyển tốt của MaRin.

shy-ava

Mightybear đã cướp rồng thành công khi bạn đang đẩy lẻ ở đường trên ở ván 1. Bạn nghĩ sao về việc này?

Trên thực tế, chúng tôi đã không thực sự quyết định sẽ giao tranh ở khu vực hang rồng. Chúng tôi đã thiếu người để có thể giao tranh. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể thắng giao tranh nếu như có sự góp mặt của tôi, nhưng tôi vẫn tiếp tục đẩy ở đường trên vì không có một lời kêu gọi nào từ đồng đội cả. Sau đó Mightybear nói rằng anh ấy có thể cướp được rồng. Vì vậy tôi tiếp tục làm theo quyết định của anh ấy, và anh ấy thực sự đã cướp thành công được rồng. Mọi thứ đã thành công.

Quyết định ăn Baron của các bạn đã tốt hơn rất nhiều so với các trận đấu trước. Ai là người đã đưa ra quyết định này?

Xạ thủ và người đi đường giữa là những người đưa ra quyết định này. Vì Mickey sử dụng Taliyah nên anh ấy có thể cô lập được đối phương trong khi chúng tôi thoải mái ăn Baron. Tôi nghĩ rằng đó là lý do tại sao chúng tôi có thể dễ dàng lấy Baron ở ván 2. Còn trong ván 1, chúng tôi đã quyết định ăn Baron trong khi đối phương đang tổ chức ăn Rồng.

shy1

Bạn nghĩ gì về kèo đấu Kennen xạ thủ và Jayce ở ván 2?

Ai là người được người đi rừng can thiệp nhiều hơn thì người đó sẽ có lợi thế trong kèo đấu này. Trong trường hợp của tôi, tôi đã bị gank trước., vì vậy tôi đã gặp bất lợi. Tôi nghĩ rằng cả 2 đội đều đã chú trọng vào khu vực đường trên bởi vì bỏ qua đường trên sẽ khiến trận đấu trở nên khó khăn hơn.

Bạn nghĩ gì về những trận đấu còn lại trong mùa giải?

Chúng tôi đều đã thi đấu tốt trong ngày hôm nay. Tôi nghĩ chúng tôi có thể tiến xa hơn nếu như vẫn giữ vững được phong độ này.

Bạn còn lời nào muốn chia sẻ không?

HLV của chúng tôi gần đây đang cảm thấy hơi mệt, điều này khiến tinh thần của toàn đội bị ảnh hưởng ít nhiều. May mắn thay, anh ấy đã hồi phục sau khi uống thuốc, và tinh thần của toàn đội cũng vậy. Tôi muốn nói rằng anh ấy nên chú ý giữ gìn sức khỏe vì lợi ích của toàn đội.

Theo Invenglobal

Life is not fair, get used to it.
Tags:  ,

Các bài liên quan