RNG Uzi – Người hùng cô độc
Quá buồn cho Uzi khi không thể vô địch thế giới
Quốc tế | November 2, 2018 | By Green

IGFNC sẽ gặp nhau trong trận chung kết sắp tới nhưng ở Trung Quốc hiện giờ, đó không phải tin tức nóng hổi nhất về LMHT. Một nhà báo vừa qua đã công khai chỉ trích thậm tệ RNG sau trận thua trước G2 và đối tượng bị nhắm đến không ai khác ngoài Uzi.

3001565444616

IG có mặt trong trận chung kết dĩ nhiên phải khiến cả khu vực LPL phải cảm thấy tự hào bởi họ bao lâu nay vẫn nằm dưới bóng của đại kình địch LCK. Tuy nhiên, người dân Trung Quốc vẫn chú ý nhiều hơn cả tới trận thua của RNG trước hạt giống số ba của Châu Âu trong trận tứ kết. Những bình luận kèm theo lời chỉ trích vẫn ngập tràn mạng xã hội Trung Quốc suốt những ngày qua. Một fan của RNG thậm chí đã không thể kiềm chế được mình: “Tôi đã rất hạnh phúc và muốn cổ vũ cho IG, nhưng khi lên Weibo, tôi thấy khá tiêu cực khi chỉ thấy toàn những comment chỉ trích RNG”.

Đây rõ ràng không phải câu chuyện về những người đã thất bại mà nó là về cách mà người ta đối diện với thất bại. Sau khi RNG gửi lời xin lỗi trên trang Weibo chính thức của mình, một bình luận với nội dung “GTFO” (Get the f*** out – tạm dịch: Biến đi) đã nhận được tới hơn 500,000 like từ phía khán giả. Cơn bão không hề lắng xuống sau lời xin lỗi mà ngược lại, nó biến RNG trở thành tâm điểm của mọi chỉ trích. Rõ ràng fan hâm mộ của họ không thể chấp nhận việc RNG bị loại bởi một cái tên nhỏ bé như G2 Esports.

45394583222_ed21ae2cf9_z

Uzi đang nhận rất nhiều sức ép từ dư luận Trung Quốc

Các kênh truyền thông của Trung Quốc cũng góp phần đổ thêm dầu vào lửa rất nhiều khi những thông tin liên quan đến thất bại của Uzi cùng đồng đội vẫn lên mặt báo thường xuyên. Đến nỗi các fan hâm mộ quên đi rằng hạt giống số một của họ đã thành công thế nào và mang về rất nhiều vinh quang trong mùa giải năm nay.

Họ quên rằng Uzi tình nguyện trở lại thi đấu cùng RNG bất chấp việc chấn thương của anh vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Vậy mà chỉ một trận thua trước G2, họ nhanh chóng biến anh thành kẻ tội đồ để chỉ trích và soi mói. Với việc chấn thương của anh đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, sự nghiệp của chính Uzi đang bị đe dọa sẽ không thể kéo dài như chúng ta tưởng. Đừng để đến khi một tài năng hàng đầu của LMHT thế giới phải giải nghệ, chúng ta mới ngồi khóc thương cho những gì anh ấy từng cống hiến trong khi chỉ hôm nay thôi, chúng ta còn đang hả hê chỉ vì được thỏa mãn cơn thịnh nộ của mình.

Theo score.gg

Tags:  ,

Các bài liên quan