Riot công bố dự án “Lol Park”, cam kết đầu tư 28 triệu $ cho nền thể thao điện tử Hàn Quốc!!
Động thái mới nhất của Riot để phát triển nền thể thao điện tử Hàn Quốc
LCK/LPL | November 15, 2017 | By HQ

Ngày 13 tháng 11 vừa qua, Riot Hàn Quốc đã giới thiệu về dự án Studio mới cho Liên Minh Huyền Thoại. Đích thân chủ tịch Riot Hàn Quốc Lee Seung-Hyun và giám đốc Oh Sang-Hun đã có mặt trong sự kiện này.

Với Studio mới, Riot đặt tên là “Lol Park“. Trong tương lai, các trận đấu LMHT sẽ diễn ra ở tầng 3 tòa nhà Gran Seoul, gần nhà ga xe điện Seoul thuộc hệ thống ‘Jong-Gak Station‘. Nhà thi đấu mới này có diện tích gần 5300m^2 và có sức chứa khoảng 400 – 450 khán giả.

i1510554484288303

Nhà thi đấu vô cùng chuyên nghiệp đang được Riots ấp ủ xây dựng ở Hàn Quốc

Studio mới sẽ được thiết kế dạng đấu trường với các tuyển thủ là trung tâm. Riot cũng sẽ xây dựng các phòng thay đồ với đường hầm chuyên nghiệp để các tuyển thủ có thể sử dụng để ra vào. Phòng thi đấu cũng rất rộng rãi với chiều cao 8m. Ghế ngồi sẽ được sắp xếp từ cao đến thấp để người hâm mộ có thể theo dõi mà không gặp cản trở. Để tăng thêm trải nghiệm của khán giả thì sẽ có 3 màn hình cực lớn độ nét cao ở trên sân khấu. Ngoài ra còn có khay để đồ ăn, nước uống, cổng sạc USB, tủ để đồ, …

i1510554488340325

Các tuyển thủ có thể trải nghiệm nhiều tiện ích của nhà thi đấu mới

Một “PC Bang” (điểm truy cập Internet) cũng sẽ được xây dựng ở đây giành riêng cho người hâm mộ và sẽ không chỉ giới hạn là Liên Minh Huyền Thoại. Bên cạnh đó cũng có một nơi rất tuyệt vời khác ở đây là quán coffee mang tên Bilgewater. Dự kiến, dự án này sẽ khởi công từ tháng 1 và khánh thành vào tháng 9 năm 2018.

i1510554482476356

Một không gian cực kì thoải mái cho tất cả người hâm mộ

Giống như các giải đấu LCS, Riot trực tiếp phát sóng LCK. Hiện tại, Riot đang tuyển nhiều PD và các nhân tố tài năng khác cho dự án này. Liên quan về vấn đề này, chủ tịch Lee Seung-Hyun cho biết: “Chúng tôi lên kế hoạch phát sóng LCK không có nghĩa là sẽ đứt quan hệ với OGN hay SpoTV. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau.” Và vấn đề phát sóng vẫn chưa được quyết định ở thời điểm này.

Riot cũng đã công bố những thông tin về đội ngũ bình luận của họ. Theo Riot, “tình cảm của người hâm mộ là điều quan trọng nhất và năm tới chúng tôi sẽ đem tới những lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất.”

i1510554480569527

Riot đầu tư rất nhiều cho nền thể thao điện tử Hàn Quốc

Kết thúc bài thuyết trình, ông Lee Seung-Hyun nói: LCKLol Esports có thể phát triển như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực của các tuyển thủ cũng như sự ủng hộ của người hâm mộ. Riot Games cam kết đầu tư 30 tỉ won (tương đương 28 triệu đô). Để mang LOL đến gần hơn với thế thao chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đầu tư hơn nữa.”

Theo Invenglobal

jb-intro-divider-2-600x22

:)