Power Of Evil – Khi những lời chỉ trích đã tạo nên một trái tim sắt đá
POE đã phải tự tạo ra một chiếc vỏ bọc cho chính mình để đối phó với những chỉ trích từ phía dư luận.
LCS / LEC | October 9, 2018 | By Sparkles

Từ trước đến nay, mục tiêu của tôi luôn là gặt hái được thành công tại Châu Âu, tiếp sau đó sẽ tới Bắc Mỹ. Tôi luôn luôn có mục tiêu đó trong đầu.

Tôi đã luôn muốn được trải nghiệm môi trường thi đấu chuyên nghiệp tại các khu vực khác nhau để tìm hiểu về tìm hiểu về truyền thống và văn hóa tại những nơi đó.

Từ trước đến nay, mỗi đội mà tôi gia nhập lại có những tuyển thủ có cách cư xử và giao tiếp hoàn toàn khác nhau. Bạn không thể đặt 5 tuyển thủ giỏi vào cùng một nơi và có thể gọi đó là một đội được.

Trong nền Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, lịch sử đã cho bạn thấy rằng những đội tuyển toàn sao thường sẽ không bao giờ gặt hái được thành công. Họ không thể trở thành đội tuyển mạnh bởi cá nhân họ đều là những người có sức ảnh hưởng rất lớn.

1

Tôi đã thi đấu 3 năm tại LCS Châu Âu, và trong 3 năm đó thì có lẽ năm ngoái là năm thành công nhất của tôi.

Những trải nghiệm đầu tiên của tôi về LCS là trong màu áo Unicorns of Love. Chúng tôi đã tiến được đến trận chung kết LCS Châu Âu ngay trong mùa giải đầu tiên của chúng tôi, và chỉ thất bại ở vòng loại khu vực năm đó.

Tại UOL, tôi luôn được coi là siêu sao của đội. Tôi có thể có KDA là 0/3/0 nhưng mọi người vẫn chỉ đổ lỗi cho đồng đội của tôi thay vì giành cho tôi những lời chỉ trích cay nghiệt.

Tôi không đánh giá cao việc có những người đồng đội sẵn sàng hứng chịu những lời chỉ trích đó thay mình, cho tới khi tôi rời Unicorns. Chỉ khi tôi gia nhập Origen, tôi mới bắt đầu đánh giá cao tầm quan trọng của tập thể, của bầu không khí chung của toàn đội, và tầm quan trọng của sự thấu hiểu những người đồng đội của mình.

Origen và Unicorns of Love là 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau trong mọi phương diện.

Tại Unicorns of Love, chúng tôi đều là những người bạn. Tại Origen, đó là một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn.

Trong khi chẳng ai trong đội hình của UOL thực sự mong đợi quá nhiều điều, thì 4 trong năm tuyển thủ của Origen đã trở về từ vòng Bán Kết của Chung Kết Thế giới năm ngoái.

Origen tin rằng tôi phù hợp với họ, và mọi thứ đã khởi đầu khá thuận lợi khi chúng tôi đứng đầu tại IEM X San Jose. Có vẻ như chúng tôi sẽ là một đội thực sự mạnh, nhưng sau đó mọi thứ bắt đầu xuống dốc không phanh.

Mặc dù chúng tôi vẫn có thể lọt vào tới trận chung kết LCS Châu Âu, nhưng đó vẫn là một mùa giải vô cùng khủng khiếp.

Bầu không khí chung của toàn đội trở nên vô cùng ngột ngạt, và trong khoảng thời gian đó tôi nhận ra mình sẽ cần phải tự tạo ra cho mình một lớp vỏ bọc để đối phó với sự phẫn nộ và những lời chỉ trích của những người hâm mộ đang hướng đến mình.

Mặc dù quãng thời gian đó không quá thú vị, thế nhưng được thi đấu cho Origen vẫn là một trải nghiệm vô cùng quý giá – tôi rất biết ơn lớp vỏ bọc mà tôi đã tạo ra được trong quãng thời gian thi đấu tại đó.

1

4 trong 5 thành viên – bao gồm cả bản thân tôi – người đã có một quãng thời gian vô cùng khủng khiếp cùng với Origen, đã tự xoay sở thành công và góp mặt trong kỳ Chung Kết Thế Giới tiếp theo với tư cách là một trong 3 đội hạt giống của khu vực Châu Âu.

Từ Origen, tôi đã chuyển sang thi đấu cho một Misfits mới lên hạng. Chúng tôi đã góp mặt tại trận chung kết mùa hè sau khi đứng ở vị trí thứ 4 sau giai đoạn vòng bảng, rồi sau đó chúng tôi đã được góp mặt tại CKTG với tư cách là đội hạt giống số 2.

Kỳ vọng của Misfits tương tự như những gì tôi đã quen với UOL. Cho dù đó là lối chơi của đội, khả năng của những người đồng đội của tôi hay thậm chí là cả của tôi đi nữa, thì chúng tôi vẫn phải hứng chịu những chỉ trích và nghi ngờ.

Những người chỉ trích đó đã dự đoán rằng chúng tôi sẽ để thua 0-3 trong trận chung kết LCS Châu Âu mùa hè, và mọi thứ đã xảy ra đúng như những gì mọi người nghĩ.

Tương tự như vậy, khi chúng tôi đủ điều kiện tham dự Chung Kết Thế Giới, mọi người đều cho rằng chúng tôi sẽ có kết quả là 0-6 trong giai đoạn vòng bảng.

Nhưng chúng tôi tin vào chính mình.

Chúng tôi biết chính xác những gì đồng đội của mình muốn và cần trong mỗi trận đấu. Mọi người đều biết rõ phong cách chơi của nhau và những gì họ sẽ làm trong bất kỳ tình huống nào.

Tôi nghĩ chính sự hiểu biết đó đã giúp chúng tôi đối đầu với đội tuyển mang tính biểu tượng nhất Liên Minh Huyền Thoại, SK Telecom T1.

1

Sau khi bị loại ở vòng Tứ Kết, tôi bắt đầu chuẩn bị cho giải đấu All-Stars.

Vào thời điểm đó, tôi đã nói chuyện với rất nhiều đội tuyển của Châu Âu và một vài đội của Bắc Mỹ. Thành thật mà nói, tôi là một người khá cởi mở với bất cứ điều gì. Tôi thực sự không chắc mình sẽ đi đến đâu.

Ignar và tôi đều đã rời khỏi Misfits, nhưng cả 2 vẫn có mặt trong đội hình All-Stars của Châu Âu. Sau khi giành được nhiều phiếu bầu nhất và trở thành người đi đường giữa của đội All-Stars, việc tôi chuyển sang thi đấu cho OpTic Gaming đã được công bố chỉ vài ngày sau đó.

Việc chuyển sang thi đấu tại Bắc Mỹ đã khiến tôi phải đối mặt với sự giận dữ và rất nhiều lời chỉ trích. Điều duy nhất tôi hối tiếc là tất cả những bài tôi đã viết trên Reddit để giải thích về hành động của mình.

Thật ngu ngốc khi thử và khiến mọi người hiểu quan điểm của tôi; mọi người đánh giá thấp OpTic Gaming nên không ai có thể hiểu được mọi thứ từ vị trí của tôi.

Vào cuối ngày, cách để có được sự ủng hộ của mọi người và cho họ thấy rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn chỉ có thể là giành chiến thắng.

Vấn đề là, không ai trong số những người chỉ trích tôi đã trải qua những điều tương tự như những gì tôi đã từng trải.

Tôi đã có một đội “thực sự tốt” và chưa thành công. Tôi đã từng gia nhập các đội tuyển “thực sự tốt” và đã bất chấp những kỳ vọng mà người hâm mộ đặt ra. Với mỗi đội mà tôi đã từng gia nhập, tôi đều học được những điều vô cùng quý giá.

Trong phần lớn khoảng thời gian sự nghiệp của tôi, những đội mà tôi gia nhập thường bị coi là những đội tuyển yếu, Mọi người luôn nói rằng những đội tuyển của tôi rất tệ, nhưng sau đó thì chúng tôi lại có thể đạt được những điều vô cùng tuyệt vời.

Đó là một phần lý do khiến tôi muốn được trải nghiệm thi đấu tại Bắc Mỹ cùng với OpTic – Tôi nghĩ mình có thể học được rất nhiều từ một khu vực hoàn toàn khác, và mặc dù OpTic có thể không phải là đội tuyển mạnh trên lý thuyết, nhưng chúng tôi vẫn có thể tạo ra được những điều kỳ diệu, giống như những gì mà tôi đã từng làm được trong quá khứ.

  • – PoE –

Sparkles

Life is not fair, get used to it.

Các bài liên quan