[Playoffs VCS Mùa Xuân 2020] FL 3-1 EVS: “Đại Đế” tái xuất ấn tượng, Team Flash tiến thẳng đến trận chung kết
Nghỉ hơi lâu thôi chứ đánh vẫn khét lắm
VCS | April 12, 2020 | By Maxii

Ván 1

Cấm Chọn

fl-evs-1

Flash lựa chọn một đội hình mạnh ở giai đoạn đầu trận cùng với khả năng giao tranh rất mạnh với nhiều khống chế cứng. Trong khi đó EVOS lại sử dụng lối chơi xoay quanh Aphelios của Divkid với rất nhiều tướng có xu hướng bảo kê. Đáng chú ý nhất là ở đường trên, Stark trong ngày trở lại sẽ chơi kèo đấu được đánh giá là có lợi hơn khi Irelia của anh đối đầu với Aatrox của But1.

Diễn biến

Chiến công đầu thuộc về Stark trong một pha solo-kill đổi mạng ở đường trên ngay phút thứ 4. Team Flash cũng là đội làm tốt hơn ở quãng thời gian đầu trận đấu khi Lee Sin của Yijin tỏ ra mạnh hơn so với Nidalee của Sorn, họ ăn được con rồng gió đầu tiên phút thứ 6. Tận dụng thế thắng ở đường trên, ba thành viên của Flash tổ chức băng trụ, But1 dù phải nằm xuống cũng đã câu kéo được rất nhiều thời gian cũng như phép bổ trợ của đối thủ, qua đó để lại khoảng trống cho bộ đôi đường dưới của mình lấy được rất nhiều giáp trụ. Phút thứ 9, Yijin ăn con Sứ Giả Khe Nứt đầu tiên của ván đấu.

fl-evs-2

Phút 11, Yijin thành công khi lấy được con rồng thứ 2, tuy nhiên Flash phải đổi lại bằng hai mạng hạ gục của SlayderCBL vào tay Divkid, xạ thủ của EVOS cũng phá hủy trụ đầu đường dưới ngay sau đó. Những phút tiếp theo, Team Flash chủ động di chuyển đội hình tập trung lên nửa trên bản đồ để ăn con Sứ Giả Khe Nứt thứ 2, các thành viên EVOS tập trung lại nhằm bắt lẻ cặp đôi đường dưới của Flash, tuy nhiên Stark đã dịch chuyển rất kịp thời qua đó giúp Slayder lấy luôn được mạng của Divkid. Team Flash là đội ăn được ba con rồng đầu tiên tuy nhiên lượng tiền chênh lệch giữa hai đội là không đáng kể.

fl-evs-3

Trong pha giao tranh cạnh tranh con rồng thứ 4, các thành viên của EVOS rơi vào thế khó và bị đối thủ hạ gục mất 4 người. Team Flash thành công có được Linh Hồn Rồng Nước và ngay sau đó là con baron đầu tiên ở phút thứ 23. Tận dụng bùa lợi baron, Flash triển khai đẩy ở cả ba đường, Divkid cùng các đồng đội dù rất cố gắng nhưng cũng không thể ngăn cản nổi trước sức mạnh vượt trội của đối thủ. Phút 26, các thành viên của Flash trở về nhà sau khi phá hủy thành công cả ba nhà lính của EVOS. Phút 28, họ tràn vào nhà chính của đối thủ sau khi có được bùa lợi rồng ngàn tuổi, tuy nhiên các thành viên của EVOS chống trả quyết liệt và phòng ngự thành công khi hạ gục được 4 người của Flash.

fl-evs-5

Phút 31, Team Flash một lần nữa tràn vào nhà chính đối thủ sau khi ăn con baron thứ 2, và lần này thì không còn bất ngờ nào xảy ra nữa khi các thành viên EVOS bị đẩy lùi lại hoàn toàn và bất lực nhìn nhà chính của mình bị phá hủy. Tỉ số là 1-0 dành cho Team Flash.

Ván 2

Cấm Chọn

fl-evs-6

Ở ván đấu thứ 2, EVOS lựa chọn một đội hình mạnh ở quãng thời gian giữa và cuối trận đấu, trong khi đó Flash một lần nữa lựa chọn một đội hình mạnh ở đầu ván đấu cũng như đánh giao tranh rất mạnh. Ngoài đường dưới là kèo đấu được đánh giá là nghiêng một chút giành cho Bạch Hổ, nửa trên của bản đồ của EVOS dự đoán sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Diễn biến

Flash là đội chủ động xâm lăng rừng của đối thủ ngay ở thời gian đầu ván đấu, tuy nhiên EVOS mới là đội dành được lợi sau cùng khi có được chiến công đầu cũng như có nhiều hơn một điểm hạ gục, những phút tiếp theo, Sorn hướng xuống đường dưới để giúp xạ thủ của mình có thêm lợi thế, trong khi đội hình của Flash tập trung vào vị trí đường giữa của Pake. Phút thứ 7, sau khi Yijin phải nằm xuống sau một pha gank ở đường giữa, ba thành viên của EVOS ngay lập tức lao vào hang rồng ăn con rồng đất đầu tiên.

fl-evs-7

Kati đổi lên đường trên để đối đầu với Akali của TH, để Sett xuống đường giữa chơi với Irelia. Phút 12, trong một pha thả Sứ Giả nhằm lấy trụ đầu đường giữa của Team Flash, PakeSorn đã phối hợp với nhau rất tốt qua đó bắt đối thủ phải để lại hai mạng hạ gục, người đi rừng của Bạch Hổ kiểm soát bản đồ tốt hơn rất nhiều so với Nidalee của Yijin. EVOS tiếp tục là đội có được con rồng thứ 2 cùng với đó là con Sứ Giả Khe Nứt. Phút 18, Flash thất bại hoàn toàn trong việc cạnh tranh con rồng thứ 3 với đối thủ khi phải bỏ lại ba mạng hạ gục.

fl-evs-8

Phút 20, Bạch Hổ chủ động ăn sớm con baron, dù rơi vào thế bị động nhưng Yijin vẫn cướp thành công con baron ngay trước mặt các thành viên EVOS, và dù anh cùng Kati phải nằm xuống ngay sau đó, tuy nhiên con baron này giúp Flash phần nào đó cân bằng được thế trận với đối thủ, tuy nhiên họ cũng không thể cản được EVOS lấy được Linh Hồn Rồng Nước ở phút 23. Tận dụng lợi thế hơn người, các thành viên Flash tập trung gây áp lực trụ đường giữa của đối thủ, tuy nhiên với lượng sát thương khổng lồ từ Aphelios của Divkid, EVOS dễ dàng hủy diệt đội hình của Flash khi hạ gục được 4 người của đối thủ. Ở pha giao tranh sau đó trong rừng của Flash, Bạch Hổ cũng là những người dành được chiến thắng.

fl-evs-9

Phút 29, sau khi lấy được Rồng Ngàn Tuổi, các thành viên EVOS tiến lên hang baron, ở pha giao tranh ngay sau đó, các thành viên của Flash dù rất cố gắng cũng không thể bắt chết được Divkid, triplekill dành cho PakeEVOS nhanh chóng tiến vào phá hủy nhà chính của đối thủ. Tỉ số cân bằng 1-1.

Ván 3

Cấm Chọn

fl-evs-10

Đội hình của Flash bao gồm những vị tướng có nhiều chiêu thức mở giao tranh tốt với khả năng tạo đột biến cao. Trong khi đó EVOS tiếp tục sử dụng một đội hình với Divkid là mũi nhọn cùng với một dàn chắn chất lượng. Đáng chú ý ở đường dưới sẽ là một kèo đấu rất quen thuộc giữa Xayah và Kai’sa.

Diễn biến

Những phút đầu của ván đấu, Skarner của Yijin chủ động can thiệp xuống đường dưới để giúp Slayder có được chiến công đầu từ khá sớm, trong khi đó Sorn lại hướng lên trên gây áp lực dành cho Stark. Phút thứ 7, ba thành viên của Flash ăn thành công con rồng đất đầu tiên của ván đấu. Phút thứ 9, 4 thành viên của Flash chủ động di chuyển lên đường trên nhắm vào vị trí của TH, dù có thêm sự trợ giúp của Sorn tuy nhiên 2 thành viên của EVOS đơn giản là không thể đấu lại với 4 người của đối thủ và bị hạ gục.

fl-evs-11

Phút 12, sau khi để đối thủ thành công ăn con rồng thứ 2 của ván đấu, Flash gỡ lại được bằng 3 điểm hạ gục. Sett của Stark cùng Thresh của CBL tỏ ra vô cùng khó chịu đối với Divkid khi xạ thủ của EVOS liên tục bị bắt lại và lên bảng ngay trước khi kịp xả sát thương. Phút 18, sau một vài pha giao tranh nhỏ lẻ có lợi thế, Flash tiếp tục gia tăng sức mạnh của mình với con rồng thứ 3. Phút 21, giao tranh lớn nổ ra ở đường giữa với khi các thành viên EVOS chủ động bắt vào vị trí của Slayder, dù Divkid một lần nữa không thể hiện được nhiều khi dính quá nhiều khống chế tuy nhiên Syndra của Pake lại trở thành điểm sáng khi thi đấu rất xuất sắc và giữ lại một chút lợi thế cho đội của mình.

fl-evs-12

Phút 23, Flash ăn con baron đầu tiên của ván đấu sau đó tận dụng bùa lợi đẩy lính vào phá hủy công trình của đối thủ, họ trở về nhà ở phút 26 sau khi lấy được cả ba nhà lính. Ở pha giao tranh cuối cùng ngay sau đó, Flash thể hiện sức mạnh vượt trội của mình khi Slayder có được triplekill, DivkidPake bất lực đứng nhìn đối thủ phá hủy nhà chính của mình và vươn lên dẫn trước 2-1 ở trận đấu này.

Ván 4

Cấm Chọn

fl-evs-13

EVOS lựa chọn lối chơi với hai mũi nhọn là Azir của Pake và Varus của Divkid, đội hình mạnh về cuối trận. Ngược lại Team Flash lại lựa chọn những vị tướng mạnh ở thời gian đầu và có khả năng giao tranh sớm, đặc biệt là ở khu vực nửa trên bản đồ. Bộ đôi đường dưới của Flash vẫn giữ nguyên như ván đấu trước là Thresh và Kai’sa.

Diễn biến

Chiến công đầu thuộc về Slayder sau một pha tranh chấp cua ở nửa dưới bản đồ, cùng lúc đó ở đường trên, TH cũng solokill thành công Stark. Phút thứ 6, tận dụng lợi thế hơn người sau khi hạ gục được SornBie ở bờ sông, Flash dễ dàng ăn được con rồng nước đầu tiên của ván đấu. Tiếp đó, cặp đôi đường dưới của họ chủ động di chuyển lên trên để ăn Sứ Giả Khe Nứt. Về phía EVOS, dù cả hai chủ lực là PakeDivkid vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình, nhưng những tình huống chủ động giao tranh của họ đều không mang lại lợi thế như mong muốn, điều này vô tình lại khiến khoảng cách chênh lệch giữa họ và đối thủ ngày một lớn hơn.

fl-evs-14

Phút 12, sau khi bắt lẻ được Divkid, các thành viên của Flash tiến vào hang rồng, trong nỗ lực ngăn cản đối thủ, 4 thành viên của EVOS dù rất cố gắng nhưng cũng không thể tạo nên bất cứ bất ngờ nào, mạng hạ gục liên tiếp được dành cho Kai’sa của Slayder. Sau khi phá hủy được hết hàng trụ ngoài của EVOS, Team Flash tiếp tục thành công lấy được con Sứ Giả Khe Nứt thứ 2. Phút 18, với sức mạnh vượt trội của StarkSlayder, Flash hạ gục được 4 người của đối thủ khi chỉ phải bỏ lại duy nhất mạng của CBL.

fl-evs-15

Phút 21, tưởng chừng như EVOS đã có lợi thế sau khi hạ gục được ba người bao gồm cả Stark trong pha giao tranh, tuy nhiên ngay lúc đó xạ thủ của Flash đã lên tiếng với 4 điểm hạ gục liên tiếp, quét sạch cho Team Flash. Từ sức mạnh chênh lệch với đối thủ, Flash ăn thành công con baron ở phút 24, ngay sau đó họ bước ra và quét sạch toàn bộ đội hình của EVOS. Team Flash là đội dành được chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1.

Highlight và VOD

Ván 1 Ván 2 Ván 3 Ván 4
Highlight Highlight Highlight Highlight
VOD VOD VOD VOD

ending-600x50

Cùng đón xem và đồng hành với VCS Mùa Xuân 2020 được trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports các bạn nhé!

lêu lêu :p

Các bài liên quan