[Playoffs VCS Mùa Hè 2020] Zeros vs. Coated: Hai trọng pháo đường trên quyết định thành bại
Kèo này căng phết
VCS | August 30, 2020 | By Maxii

Vòng play-off đã đi được nửa chặng đường và sắp sửa tìm ra được đại diện đầu tiên của VCSCKTG năm nay. Sau trận đấu giữa GAMTeam Flash vào ngày thứ 7 tới, trận đấu giữa Team SecretEVOS sẽ tìm ra đội nào sẽ phải dừng bước tiếp theo. Ở trận đấu này, đường trên chắc chắn sẽ là điểm nóng nhất khi xuất hiện hai cái tên ZerosCoated, hai tuyển thủ đang rất được chú ý ở thời điểm hiện tại. Vậy cuộc đối đầu này sẽ diễn ra thế nào và liệu ai sẽ là người dành được chiến thắng.

8be6c08093ec6cb235fd

Điểm chung và sự khác biệt

Cả CoatedZeros nhìn chung đều là những tuyển thủ cực kỳ quan trọng ở đội tuyển của mình, họ thường cùng với hai xạ thủ CelebrityDivkid là những carry chính của cả Team SecretEVOS. Lối chơi của cả hai về cơ bản là di chuyển đẩy lẻ và tạo áp lực các mục tiêu khiến đối thủ bị rối loạn. Tuy nhiên, cũng có đôi chút nét khác nhau. Nếu như Zeros tỏ ra vượt trội về chỉ số lính cũng như lượng vàng thì Coated lại làm tốt hơn về việc đóng góp vào lối chơi chung với lượng mắt cắm ra và tham gia hạ gục nhỉnh hơn.

MG_6285-600x338

Từ rất lâu rồi, đến giờ người hâm mộ của Team Secret mới có thể đặt trọn vẹn niềm tin vào đường trên của mình. Dù Team Secret đang không thật sự có một mùa giải thành công, nhưng Coated đang thực sự tỏa sáng rực rỡ và không e ngại bất cứ đối thủ nào ở đường trên. Đây mới chỉ là mùa giải đầu tiên mà tuyển thủ 20 tuổi được thi đấu chính thức, nhưng thái độ thi đấu bình tĩnh cùng với kỹ năng vượt trội khiến Coated vươn lên trở thành một trong những người chơi đường trên hàng đầu ở mùa giải này. Phải nói thêm nếu như ở đường trên của Team Secret không phải là Coated, thì có lẽ họ đã chẳng thể có mặt nổi ở vòng play-off với phong độ thất thường của những người còn lại.

Coated luôn chơi vô cùng xuất sắc mỗi khi được sử dụng các tướng đấu sĩ ở đường trên. Không chỉ những vị tướng quen thuộc như Volibear, Camille, Renekton, Aatrox,… Coated đã mang cả JaxKayle trở lại VCS và biến nó trở thành một làn gió mới. Với từng vị tướng riêng biệt, tuyển thủ của Secret lại có những cách khác nhau để đóng góp trong giao tranh. Ngộ Không chính là tướng mà Coated thi đấu tốt nhất ở mùa giải này, và nó cũng là một trong hai vị tướng mà anh chơi nhiều nhất cùng với Camille.

coated-kayle

Một điểm tương đồng nữa, Ngộ Không cũng chính là tướng mà Zeros chơi nhiều nhất trong phần đã qua của mùa giải. Tuy nhiên, bể tướng của anh rộng hơn đối thủ rất nhiều. Từ những tướng đấu sĩ quen thuộc, đến xạ thủ như Lucian hay Quinn, tướng phá lối chơi như Akali Hecarim. Đặc biệt, Lucian trong tay Zeros có tỉ lệ thắng lên đến 100% và khiến các đối thủ e ngại trong mỗi phần cấm chọn.

Lucian của Zeros hủy diệt OPG

Sau phần mở đầu giai đoạn không tốt chút nào với 4 trận thua liên tiếp, Zeros cùng EVOS đã tìm ra cho mình được lối chơi phù hợp và trở lại mạnh mẽ ở giai đoạn lượt về. Với cá nhân Mazuong2k, dù có khởi đầu chậm chạp tuy nhiên sau khi kết thúc vòng bảng, anh chỉ kém người dẫn đầu danh sách MVP vòng bảng là Dia1 chỉ 100 điểm. Riêng điều này thôi cũng đủ để chứng tỏ được vai trò của Zeros trong đội hình của Bạch Hổ ở giai đoạn đã qua của mùa giải, và cả phần sắp tới của vòng play-off.

1_NFGQWx3u5eNN4DVZv-G8Ag

Đi tìm người chiến thắng

Ở vòng bảng, Team Secret là đội đã chiến thắng cả hai lượt trận, tuy nhiên kèo đấu đường trên lại khá cân bằng và không thật sự nghiêng về phía Zeros hay Coated. Ngộ Không chính là vị tướng hot nhất khi mà cả hai đội đều sẵn sàng giành giật lấy về cho đường trên của mình, và có lẽ điều này cũng không thay đổi nhiều ở trận đấu tới. Tuy nhiên, Team Secret cũng cần phải cảnh giác tới những vị tướng khác của Zeros như Lucian hay Renekton, những tướng mà tuyển thủ của EVOS đang thi đấu vô cùng xuất sắc với tỉ lệ thắng cao chót vót.

_MG_5413

Với lối chơi của hai đội, cả Coated lẫn Zeros chắn hẳn vẫn sẽ sử dụng những tướng cơ động có thể đẩy lẻ để gây sức ép lên các vị trí khác của đối thủ. Về mặt này, Zeros đang chứng mình được mình là người chơi tốt hơn khi áp lực anh tạo ra là vô cùng khủng khiếp, ví dụ chính là ở trận đấu gần nhất với Cerberus, kể cả khi mạnh hay ở thế yếu hơn, Zeros luôn biết cách khiến đối thủ phải bối rối với những quyết định của mình. Trong khi đó, Coated lại tỏ ra ấn tượng hơn trong những pha giao tranh. Tuyển thủ của Secret thường chọn đúng thời điểm và đưa ra những quyết định chính xác để giúp đội tuyển của mình có lợi thế. Đây có lẽ cũng là một trong những điểm mạnh nhất của anh.

_MG_5514

Zeros hay Coated, ai sẽ là người đi tiếp vào vòng trong và ai sẽ là kẻ phải dừng cuộc chơi, tất cả sẽ biết ở trận đấu ngày chủ nhật tới. Và dù là ai phải dừng lại cũng đều là đáng tiếc cả. Dù vậy, nhưng để bước được đến CKTG, tất cả đều phải cố gắng hết sức mình và không có chỗ cho sai lầm. Người chiến thắng đôi khi lại không phải là người mạnh hơn, mà chỉ là may mắn hơn đối thủ của mình thôi.

ending-600x50

Cùng đón xem và đồng hành với VCS Mùa Hè 2020 được trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports các bạn nhé!

lêu lêu :p

Các bài liên quan